Có nên sử dụng quạt trong lúc tập Gym – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Có nên sử dụng quạt trong lúc tập Gym

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Tập luyện đổ mồ hôi, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu, tuy nhiên bạn có nên sử dụng quạt trong lúc tập Gym để làm mát cơ thể của mình. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Sử dụng quạt trong lúc tập Gym phải tùy thuộc vào những hoàn cảnh cụ thể. Gymaster sẽ phân tích các trường hợp này để giúp bạn có kinh nghiệm xử lý khi gặp phải.

Nếu phòng tập gym không có quạt sẽ làm bạn mất nước do mồ hôi tiết ra quá nhiều, từ đó bạn sẽ dễ mệt hơn.

Cơ thể quá nóng và không có quạt khi tập gym

Khi bạn tập luyện, cơ thể sinh ra nhiệt làm cho nhiệt độ của cơ thể trở nên tăng cao hơn, cộng với những nhiệt độ xung quanh, không có sự lưu thông không khí xung quanh sẽ gia tăng thêm mức nhiệt của cơ thể.

Trong lúc này cơ chế làm mát qua da sẽ được hoạt động tối đa, mồ hôi sẽ toát ra nhiều hơn để giảm nhiệt. Máu nóng từ trong cơ thể được tăng cường tới da của bạn để giảm nhiệt rồi trở về làm mát bên trong cơ thể.

Nếu phòng tập gym không có quạt sẽ làm bạn mất nước do mồ hôi tiết ra quá nhiều, từ đó bạn sẽ dễ mệt hơn. Ngoài ra, bạn còn mắc một số trường hợp như viêm da, bong da, chuột rút, sấy nhiệt ….

Không nên hướng thẳng quạt vào người khi đang tập gym 

Tác hại khi bật quạt hướng thẳng vào người khi tập gym

Khi bạn đang tập luyện, cơ thể nóng lên và chạy mồ hôi, bạn bật quạt gió mạnh và thẳng vào người. Làm như vậy, phần cơ thể được gió quạt thổi liên tục làm mồ hôi bốc hơi nhanh hơn, nhiệt độ giảm mạnh, lỗ chân lông và mạch máu dưới da co lại làm huyết áp phần này tăng lên.

Lúc này, tuần hoàn máu của cả cơ thể bị mất cân bằng, hệ thống bài tiết mồ hôi cũng bị đảo lộn, gây ra triệu chứng chân tay mất hết sức lực, váng đầu, đau đầu. Nặng thì xảy ra tình trạng trúng gió.

Vậy khi tập gym có nên bật quạt không

Việc sử dụng quạt trong lúc tập gym phải phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể, vị trí mà bạn đang tập. Nếu ở những phòng tập bình dân thì bạn nên chọn các thiết bị ở những vị trí rộng, thoáng mát để không cần phải bật quạt.

Lời khuyên hay nhất mà chúng tôi muốn dành cho bạn khi phân vân có nên sử dụng quạt trong lúc tập gym chính là hãy đến với Gymaster - tại đây bạn sẽ có được một hệ thống làm mát, điều hòa tiêu chuẩn, các luồng khí gió được phân tán đồng đều, bên cạnh đó, bạn còn sẽ được hưởng những tiện ích, dịch vụ khác trong tổ hợp Gym này.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

=========================================================

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top