Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào

Dụng cụ tập gym tại nhà dần nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người bởi xu hướng home gym trong những năm gần đây. Tuy nhiên để lắp đặt và thiết kế home gym không phải điều dễ dàng bởi hạn chế về diện tích, nhu cầu tập luyện, ngân sách đang có sẽ khiến bài toán trở nên hóc búa hơn. Bài viết sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về dụng cụ tập gym thường được ưu tiên cho thiết kế tại nhà theo phân loại, thương hiệu và loại nào nên mua.

Dụng cụ tập gym tại nhà

3 Loại dụng cụ tập gym tại nhà

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 1

Dụng cụ tập gym tại nhà với sự phát triển không ngừng và nhu cầu mỗi ngày một tăng. Điều này đã tạo ra một thị trường vô cùng sôi động của lĩnh vực gym fitness. Theo đó, sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và thậm chí là phân khúc giá cũng vì đó mà tăng lên. Do vậy, chỉ cần bạn có nhu cầu, thì một sản phẩm có thể đáp ứng được mong muốn của bạn là điều dễ dàng từ cấu tạo, thương hiệu cho đến giá thành. 

Đặc biệt, với xu hướng home gym đang ngày càng lan rộng, thì những dụng cụ tập gym dành riêng cho những mong muốn sự riêng tư trong chính ngôi nhà của mình cũng là điều mà các thương hiệu đã và đang chú trọng. Dụng cụ tập gym tại nhà được chia làm 3 loại chính, dựa theo nhóm chức năng cơ bản: Thiết bị cầm tay, thiết bị tập cardio, thiết bị tập nhóm cơ. 

Thiết bị cầm tay

Nếu mới bắt đầu bước vào con đường luyện tập tìm hiểu dụng cụ tập gym tại nhà, bạn sẽ không khỏi lúng túng trong việc chọn lựa. Tuy nhiên, dù là máy móc hay thiết bị cầm tay, bạn đều phải biết được mục tiêu và nhu cầu của mình trong việc tập luyện. Từ đó, mới có thể xác định được các thiết bị hỗ trợ một cách hợp lý và tiết kiệm chi phí. 

Thảm tập

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 2

Thảm tập có khả năng làm giảm áp lực, độ khó cũng như hạn chế lực ma sát của cơ thể đối với mặt sàn. Do đó thường được sử dụng trong các phòng tập, thậm chí là ngay tại nhà để thực hiện các động tác như gập bụng, plank… Vì vậy, nếu có ý định set up phòng gym ngay tại nhà bạn hãy chọn ngày cho mình một chiếc thảm tập chất lượng nhé. 

Tạ đơn

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 3

Tạ đơn là một dụng cụ khá phổ biến, thậm chí là không thể thiếu cho dân tập gym. Các bài tập khi kết hợp với việc sử dụng thiết bị này sẽ mang lại hiệu quả đáng kể trong việc tăng cường sức khỏe cơ bắp. Có sự khác biệt giữa tạ đơn dành cho nam và dành cho nữ, và có nhiều kích cỡ (kích thước và cân nặng). Điều này, giúp bạn có thể lựa chọn được loại ta đơn đúng với nhu cầu cũng như giai đoạn tập luyện. 

Tạ đơn cũng là một thiết bị được được đặt gạch đầu dòng trong list các dụng cụ tập gym tại nhà cần thiết. Vì không chỉ mang lại hiệu quả trong các bài tập, mà còn thuận tiện, linh hoạt điều chỉnh khi sử dụng và kết hợp với những động tác khác. 

Tạ tay điều chỉnh

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 4

Một ứng cử viên cho danh sách dụng cụ tập gym tại nhà đó chính là tạ tay điều chỉnh. Với loại tạ này thay vì chỉ cố định 1 mức trọng lượng như tay đơn thì loại này có thể tùy biến mức tạ. Vì vậy, tùy theo bài tập kết hợp và nhu cầu, bạn có thể tự điều chỉnh với mức tạ từ 1-50kg. Ngoài ra, loại thiết bị này cũng giúp bạn tiết kiệm không gian hơn đối với phòng gym tại nhà và một phần nào chi phí.

Tạ tay điều chỉnh cũng được chia thành hai loại, tạ tự lắp và tạ quay số. Theo đó, tạ tự lắp sẽ là dạng gồm nhiều bánh tạ, việc của bạn là chọn và gắn sao cho đạt mực tạ phù hợp. Còn tạ quay số, nhờ vào công nghệ mới thì chỉ cần với thao tác quay đầu số thì bạn có thể tùy chỉnh mức tạ. 

Dây kháng lực

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 5

Trang bị dây kháng lực ngay tại nhà kết hợp cùng với các bài tập để gia tăng hiệu quả. Thiết bị này có giá thành khá rẻ, lại linh hoạt, không chiếm nhiều không gian. Thường được sử dụng nhằm mục đích tăng sức mạnh cơ bắp vùng đùi, chân, và tăng kích thước cơ mông. Loại dây này được chia thành nhiều loại mức lực tác động (lực đàn hồi) khác nhau, phù hợp với từng bài tập, từng giai đoạn.

Con lăn gập bụng

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 6

Đây là thiết bị nên có cho cả nam lẫn nữ khi trang bị dụng cụ tập gym tại nhà. Con lăn gập bụng có chức năng hỗ trợ các bài tập tác động vùng bụng và lưng dưới trở nên săn chắc hơn. Đặc biệt là tại nhà, với sự giới hạn về không gian cũng như eo hẹp về chi phí, thì một thiết bị nhỏ gọn hỗ trợ được các động tác vùng bụng là lựa chọn đáng được cất nhắc

Thiết bị tập cardio

Cardio là những bài tập làm tăng nhịp tim trong một thời gian ngắn và đây là một trong những phương pháp đốt cháy calories và mỡ thừa hiệu quả. Các bài tập này không tập trung vào một nhóm cơ hay bộ phận nhất định. Mà yêu cầu sự phối hợp đồng bộ của toàn cơ thể từ ngoài vào trong. Bạn có thể tập các bài tập bodyweight hoặc sử dụng thiết bị hỗ trợ. 

Thiết bị tập cardio là tất cả những thiết bị hỗ trợ người dùng thực hiện các bài tập cardio hiệu quả hơn nhiều lần so với thông thường. Gồm máy chạy bộ, xe đạp tập, máy rung… Việc chọn lựa sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều nhu cầu, sở thích cũng như khả năng kinh tế. 

Máy chạy bộ

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 7

Máy chạy bộ không quá xa lạ với nhiều người, thậm chí đây được coi là lựa chọn ưu tiên khi mua dụng cụ tập gym tại nhà. Với hình thức mô phỏng quá trình đi bộ, chay bộ theo nhiều chế độ và dạng địa hình khác nhau. Vậy nên, ngay khi setup phòng tập tại nhà, với nhiều hạn chế về không gian, thì nên lắp đặt thiết bị hỗ trợ chạy bộ. Bạn hoàn toàn có thể tăng hiệu quả đốt cháy calories so với việc chạy bộ bình thường. 

Xe đạp tập

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 8

Một thiết bị mô phỏng hình thức đạp xe ngay tại nhà cũng mang lại hiệu quả cao trong việc thiêu thụ calories dư thừa, đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể. Kích thước khá nhỏ gọn, thích hợp với mọi không gian trong nhà thì dù là phòng gym setup chuyên nghiệp hay chỉ là trang bị để tăng cường sức khỏe thì đều đáng để thử. 

Máy chạy bộ trên không Elip (máy trượt tuyết)

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 9

Có lẽ nhiều người sẽ khá bỡ ngờ về loại thiết bị này khi được để xuất là dụng cụ gym tại nhà. Tuy nhiên, hình thức trượt tuyết luôn là phương pháp tiêu thụ calories hiệu quả. Do vậy, thiết bị xe trượt tuyết dù là mô phỏng nhưng vẫn hỗ trợ tối ưu kết quả giảm cân hay cải thện sức khỏe tim mạch của người dùng. 

Thiết bị tập nhóm cơ

Nếu như cardio là sự kết hợp của toàn bộ cơ thể thì các bài tập nhóm cơ chỉ tác động vào một số vùng nhất định. Do đó mà thiết bị tập nhóm cơ cũng khác so với thiết bị tập cardio. Tuy nhiên sau cùng hai nhóm này giống nhau ở chỗ là mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần so với tập thông thường. 

Giàn tập kéo xô 

 

Thường thì ở tại phòng tập sẽ có ít nhất một giàn tập kéo xô, tuy nhiên đối với dụng cụ gym tại nhà thì đây là một thiết bị nên cân nhắc. Bởi kích thước của giàn này khá lớn và chiếm diện tích khá nhiều. Công thêm giá thành cũng rất cao so với những dụng cụ khác. Ngoài ra còn đòi hỏi những kĩ thuật sử dụng đúng để tránh gặp trấn thương hoặc không hiệu quả. 

Tuy nhiên, nếu việc mua các dòng máy này là điều dễ dàng, bạn có thể nghĩ đến các dòng đa năng tích hợp nhiều thiết bị trong cùng một giàn. Cho phép bạn tác động được nhiều nhóm cơ hơn trên cùng một loại máy. 

Khung gánh tạ

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 10
(Khung tập tại Tiger Sport chất liệu thép không gỉ dày và phủ lớp sơn tĩnh điện chắc chắn)

Tại sao không nên mua thanh tạ mà phải mua khung gánh tạ? Sở dĩ chúng tôi khuyến khích bạn mua khung gánh tạ cho phòng gym tại nhà là vì. Thứ nhất nó sẽ an toàn cho bạn, khi tập ở nhà, hạn chế chấn thương và tai nạn không mong muốn. Thứ hai, là tác động của thiết bị này khá đa dạng khi bạn có thể tập chân, mông, lưng…

Giàn tập đa năng

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 11

Giàn tập đa năng là thiết bị gồm từ 3-4 thiết bị hỗ trợ tập các nhóm cơ như mông, đùi, lưng, vai, xô… Tăng hiệu quả tập luyện so với việc tập bodyweight. Thường đường khuyến khích nằm trong danh sách các dụng cụ gym tại nhà vì sự tiện lợi và tiết kệm không gian, diện tích. Chỉ với một dàn tạ đa năng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện đến 45 bài tập. Chưa kể, dàn tạ đa năng gần như là thiết bị giúp cho phòng gym tại nhà của bạn trở nên chuyên nghiệp như các phòng tập gym ở ngoài.

Dụng cụ tập gym tại nhà cho nam và nữ

Dụng cụ tập gym tại nhà còn được chia thành những loại phù hợp với nam và nữ. Do nam và nữ hướng đến những mục tiêu cải thiện khác nhau cũng như đặc điểm thể lực. Nhưng trên thực tế, việc sử dụng này sẽ không khác biệt quá nhiều, mà quan trọng vẫn nằm ở nhu cầu, mục đích và khả năng tài chính. 

Dụng cụ tập gym với nữ

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 12

Đối với nữ thường hướng đến việc tiêu thụ calories, đốt cháy mỡ thừa hướng đến mục tiêu giảm cân. Hoặc tác động đến vùng cơ mông đùi, ngực, bụng… để có một thân hình đẹp. Vì vậy, thường các dụng cụ sử dụng sẽ là thảm tập, tạ tay, dây kháng lực… thiết bị thường có máy chạy bộ, xe đạp tập…

Dụng cụ tập gym với nam

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 13

Nam giới thường hướng đến mục tiêu tăng cường sức mạnh và kích thước cơ bắp, cải thiện vùng ngực, đùi, bụng… Do vậy sẽ có xu hướng thích hợp với các dụng cụ, thiết bị như tạ, dây kéo, máy chạy bộ, giàn kéo lưng xô, giàn tập đa năng… 

Thương hiệu dụng cụ tập gym tại nhà uy tín, chất lượng

Dụng cụ tập gym tại nhà thường chú trọng vào các yếu tố kích thước, sự đa năng và giá thành. Một phần vì do chỉ phục vụ nhu cầu cá nhân nên công suất máy chỉ cần dừng ở mức đáp ứng tốt nhu cầu tập luyện, theo vậy giá thành cũng hợp lý. Ngoài ra, thường tại nhà không gian phòng tập sẽ đa phần hạn chế, do vậy những sản phẩm kích thước nhỏ gọn, tối ưu trọng lượng cũng được trang bị ở nhóm này. Thêm vào đó, các tính năng trên sản phẩm sẽ ưu tiên công dụng đa năng, nghĩa là một thiết bị nhưng có thể có nhiều khả năng thực hiện nhiều bài tập và tác động nhiều vùng hơn. 

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 14
(Gymaster – cung cấp thiết bị gym chuyên nghiệp và dịch vụ setup phòng gym top đầu Việt Nam)

Dụng Cụ Tập Gym Tại Nhà: Phân Loại, Thương Hiệu, Mua Loại Nào 15

Để lựa chọn được thiết bị phù hợp, bạn cần biết nhu cầu cũng như mục đích hướng đến cũng như chọn lựa một đối tác cung cấp các dụng cụ tập gym uy tín và chấy lượng. Thương hiệu Gymaster đã và đang dần khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường cung cấp dụng cụ tập gym và dịch vụ setup phòng gym tại nhà và kinh doanh. Gymaster luôn cung cấp các dụng cụ thiết bị chính hãng chất lượng cao. nhập khẩu Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, mang lại trải nghiệm tuyệt với cho người sử dụng. Các sản phẩm luôn bên với thời gian, cùng chế độ bảo hành bảo trì rõ ràng.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dụng cụ tập gym tại nhà và dịch vụ setup phòng gym của chúng tôi. Đội ngũ Gymaster tư vấn tận tình theo ngân sách và nhu cầu của bạn, hỗ trợ vận chuyển và tiến hành lắp đặt tại nhà. 

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về dụng cụ tập gym tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Gymaster – Setup phòng gym trọn gói từ A-Z
Hotline: 0931 458 898