Máy Trượt Tuyết

Hiển thị tất cả 16 kết quả

Giữa các loại máy tập thể dục, từ phổ biến như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục trong nhà, máy chèo thuyền, máy trượt tuyết,…Máy tập thể dục nào nên đầu tư và nhất là phù hợp với nhu cầu luyện tập và sức khỏe của bạn. Nếu đang muốn tìm hiểu về máy trượt tuyết thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Máy trượt tuyết là gì?

máy trượt tuyết
(Máy trượt tuyết là gì)

Máy trượt tuyết hay còn gọi là máy tập thể dục Elip, là máy tập thể dục toàn thân, bao gồm cả thân trên và thân dưới. Máy trượt tuyết được sử dụng rộng rãi tại phòng gym dịch vụ và phòng gym tại nhà. 

Cơ chế hoạt động của máy trượt tuyết

Máy trượt tuyết bắt chước chuyển động tự nhiên của bước đi. Hình dạng của chuyển động hình cong elip bắt chước đường đi tự nhiên của các khớp mắt cá chân, đầu gối và hông khi đi bộ, chạy bộ hoặc chạy. Để giảm thêm căng thẳng cho các khớp của bạn, nhiều máy trượt tuyết được trang bị bàn đạp chân có khớp nối phù hợp với sải chân của bạn. Không những chân của bạn không bao giờ rời khỏi bàn đạp mà bàn đạp còn điều chỉnh theo góc của sải chân hình cong elip.

3 Loại máy trượt tuyết phổ biến

máy trượt tuyết
(3 loại máy trượt tuyết phổ biến)
 1. Center-Drive: Thiết kế tương tự như máy chạy bộ, nhưng có bàn đạp ở vị trí của đường chạy. Loại máy này mang đến bài tập nhẹ nhàng. Chúng cũng có xu hướng thiết kế nhỏ gọn nhất.
 2. Dẫn động cầu trước: Thông thường, chúng có một hộp bánh xe lớn ở phía trước của máy. Đây cũng là dòng máy có giá cả phải chăng nhất vì đó có thiết kế khá cơ bản.
 3. Dẫn động phía sau: một hộp bánh xe nhỏ hơn nằm phía sau bàn đạp, đây cũng là dòng máy có thiết kế dài nhất. Bàn đạp có thể nằm trên đường lăn và con lăn cho phép tạo độ nghiêng. Một số sử dụng hệ thống cánh tay lơ lửng để thay thế và cung cấp quá trình tập luyện trơn tru nhất.

Xem ngay: Top 3 Máy Trượt Tuyết Cao Cấp Giá Tốt, Cách Chọn Máy Trượt Tuyết

Các tính năng cần có và nên lưu ý khi mua máy trượt tuyết

Tính năng

 1. Điều chỉnh độ nghiêng
 2. Điều chỉnh độ rộng của bước chuyển động
 3. Đèn Led
 4. Đo nhịp tim
 5. Chương trình luyện tập cài sẵn
máy trượt tuyết
(Các tính năng trên máy trượt tuyết SPIRIT XE-295)

Lưu ý

 1. Chuyển động trơn tru (yếu tố vô cùng quan trọng và nên lưu tâm khi mua máy trượt tuyết)
 2. Độ dài sải chân
 3. Tay cầm
 4. Độ ồn

Lợi ích của việc tập thể dục với máy trượt tuyết

Không gây căng khớp chân

Máy trượt tuyết là thiết bị vô cùng thân thiện với sức khỏe xương khớp. Bạn không lo các khớp chân bị căng thẳng vì nguyên lý hoạt động của máy là bàn chân chuyển động theo hình cong elip. Khiến cho việc tập luyện nhẹ nhàng như đi trên không.

Theo nghiên cứu, một vận động viên chạy điển hình phải chịu tác động đến 2.5 lần trọng lượng cơ thể của họ trong quá trình tập luyện. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các khớp chân mà còn ảnh hưởng đến phần lưng dưới của bạn. Bên cạnh đó, nếu sử dụng máy chạy bộ thì không thân thiện với khớp chân. Vậy, máy trượt tuyết là thiết bị rất khuyên dùng cho người có sức khỏe xương khớp không tốt, muốn vận động thể dục.

Máy tập thể dục toàn thân

Điều làm cho máy trượt tuyến trở nên đặc biệt là sự kết hợp giữa phần trên và phần thân dưới của cơ thể. Khi được sử dụng đúng cách, máy tập elip có thể tập các cơ tứ đầu, gân kheo, cơ mông, ngực, lưng, cơ tam đầu và bắp tay.

Linh hoạt

Máy trượt tuyết được trang bị nhiều chương trình tập luyện thử thách. Các chương trình này bắt chước hoạt động leo đồi hoặc huấn luyện cách quãng xen kẽ. Nhiều máy trượt tuyết cũng được trang bị tính năng kiểm soát nhịp tim không dây, cho phép bạn tối ưu hóa quá trình tập luyện của mình.

Cách sử dụng máy trượt tuyết

 1. Bước lên máy, đặt chân lên bàn đạp và 2 tay nắm chặt tay cầm.
 2. Chân đẩy bàn đạp về phía trước và tay kéo đẩy 2 bên.
 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để lựa chọn bài tập được thiết lập sẵn hoặc bạn có thể chọn “thủ công” để thiết lập quá trình tập luyện riêng theo ý muốn.
 4. Tăng hoặc giảm lực cản của bàn đạp trong quá trình tập luyện bằng cách nhấn vào mũi tên lên và xuống. Hầu hết các máy trượt tuyết đều có chức năng theo dõi tim ở tay cầm mà bạn có thể sử dụng để đo cường độ tập luyện của mình.
 5. Trước khi rời máy, cần đảm báo máy đã hoàn toàn dừng hoạt động. Nếu trong quá trình luyện tập, bạn cảm thấy mệt hoặc tập quá sức thì nên giảm tốc độ hoặc bấm dừng hẳn.

Tip: nhiều người tập thể dục trên máy trượt tuyết thường đặt phần lớn lực cản vào phần thân dưới và chỉ thực hiện các chuyển động bằng tay lái phía trên.2 Để có được toàn bộ lợi ích của bài tập tác động kép, điều quan trọng là bạn phải phân phối lực cản giữa phần trên và phần dưới của bạn. 

Máy trượt tuyết có tác dụng gì?

Máy trượt tuyết là máy tập thể dục toàn thân, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và thay đổi vóc dáng cho người luyện tập.

Tập máy trượt tuyết bao lâu thì giảm cân?

Kiên trì tập luyện máy trượt tuyết 30 ngày và kết hợp chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi về hình thể.

Máy trượt tuyết có tốt không?

Máy trượt tuyết là máy tập thể dục vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhất là với những ai có bệnh lý về xương khớp, không thể dùng máy chạy bộ thì máy trượt tuyết hoàn toàn là lựa chọn phù hợp.

Máy trượt tuyết tác động đến phần nào của cơ thể?

Toàn thân, cả thân trên và thân dưới.