• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Những tác động lên cơ thể khi bạn vận động Yoga ( Phần 1)

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Các bài tập Yoga luôn tác động lên mọi mặt của cơ thể. Vậy những tác động lên cơ thể khi bạn vận động Yoga là gì ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để biết được lợi ích của bộ môn này nhé.

Việc vận động Yoga trước hết sẽ tác động lên cột sống, các khớp xương để giúp bạn hoạt động mạnh mẽ, mềm dẻo và linh hoạt hơn. Đồng thời còn kéo nắn các khớp đã bị sai lệch.

Yoga làm duỗi cột sống qua các tư thế và cải thiện sự cân bằng 

Vận động Yoga giúp cải thiện cột sống

Cột sống nâng đỡ toàn thân bạn, một chuỗi đốt sống với những đĩa xương sụn ở giữa kéo dài từ ót đến xương cùng. Khi bạn về già, các đĩa sụn mất đi khả năng đàn hồi, chúng bị dẹp lại và bạn mất đi chiều cao. Khi đĩa sụn ép vào các khớp ở sau cột sống nó có thể dẫn đến đau nhức.

Khi vận động Yoga sẽ giúp cột sống đủ mềm mại và đủ mạnh để giúp cho bạn đứng thẳng và bảo vệ dây thần kinh cột sống. Bài tập Yoga làm duỗi cột sống qua các tư thế và cải thiện sự cân bằng ngã sau, cúi về trước, nghiêng phải, nghiêng trái, xoay phải, xoay trái, nó giữ cho cột sống mềm dẻo và cơ bắp xung quanh khỏe mạnh.

Vận động Yoga giúp cải thiện khung xương

Một số xương tạo thành khung bảo vệ cơ quan nội tạng như xương đầu, xương sườn, xương ngực... Cơ thể vận động Yoga sẽ làm cho các “hộp khung xương” này cân bằng với nhau dưới sức hút của trọng lực của cơ thể. Từ có bảo vệ tốt các cơ quan như tim, phổi, não bộ…

Yoga giữ cho cột sống mềm dẻo và cơ bắp xung quanh khỏe mạnh

Khớp xương tăng tính liên kết khi vận động Yoga

Khớp là nơi liên kết xương nhờ sụn và ổ khớp để có thể xoay chuyển dễ dàng bạn cần phải sử dụng hết chiều vận động của khớp. Nếu chúng ta không làm điều này thì đến lúc nào đó các khớp xương sẽ bị thoái hóa, chấn thương do một tác động nào đó hoặc làm việc quá giới hạn.

Các tư thế vận động Yoga được thực hiện cùng với những hiểu biết về cấu trúc cơ thể, nhịp thở và sự nhu thuận, nó sẽ hồi phục các tư thế tự nhiên và không bao giờ làm chấn thương các khớp xương.

Để có được những hiệu quả cao nhất khi vận động Yoga, hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để được tư vấn luyện tập tốt nhất nhé.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top