CÁCH PHÂN BIỆT 8 LOẠI HÌNH YOGA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

CÁCH PHÂN BIỆT 8 LOẠI HÌNH YOGA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Trải qua hàng ngàn năm, những bậc thầy Yoga đã phát triển và cho chúng ta vô vàn những loại hình Yoga khác nhau phù hợp nhu cầu và thể trạng của từng người. Cùng tìm hiểu những loại hình Yoga cho người mới bắt đầu để chọn cách tập luyện tốt nhất nhé.  

Hatha Yoga giúp cơ thể lấy lại cân bằng từ những bài tập nền tảng

Hatha Yoga

Hatha Yoga là nền tảng của tất cả bộ môn Yoga, là một chuỗi những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể qua các động tác căng và giãn. Những tư thế này còn giúp khai mở các quan năng, tăng dòng sinh lực cho toàn bộ thân thể và tinh thần người tập.

Vinyasa Yoga kết hợp từ các động tác nhẹ nhàng và bài tập hít thở đúng cách

Vinyasa Yoga

Vinyasa là thể loại Yoga kết nối giữa chuyển động và hơi thở, tạo thành chuỗi các động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng. Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”. Từng chuyển động được kết hợp nhịp nhàng với từng nhịp hít vào, thở ra.

Mỗi buổi tập “Vinyasa” sẽ kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi. Ngoài ra, ở lớp tập Vinyasa, các giáo viên có thể xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi kết hợp giữa các bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền.

Hot Yoga giúp thanh lọc cơ thể với những bài tập độc đáo kèm theo nhiệt độ phòng từ 37 đến 38 độ C

Hot Yoga

Hot Yoga là loại Yoga được tập trong phòng có nhiệt độ xấp xỉ 37-38 độ C. Tập luyện ở nhiệt độ này, chúng ta sẽ loại bỏ được độc tố, tăng nhịp tim, tăng tuần hoàn máu, tăng tính linh hoạt của cơ bắp.  

Gồm 26 thế Yoga được thực hiện theo trật tự cần được tuân thủ nghiêm ngặt gồm một chuỗi bài tập độc đáo thử thách thăng bằng và các tư thế nén để thanh lọc và giúp tạo ra tính kỷ luật cho cơ thể.

Những động tác Iyengar Yoga được kết hợp với các dụng cụ như chăn, gạch, dây..

Iyengar Yoga

Iyengar Yoga là một trường phái Yoga được xây dựng dựa trên sự “đồng nhất” (Alignment). Song lớp tập Iyengar lại không theo chuỗi như Vinyasa. Những thế yoga trong Iyengar được giữ lâu hơn.

Đồng thời, sau mỗi nhịp thở, bạn lại ép động tác sâu thêm một chút nữa. Giáo viên sẽ sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ như chăn, gạch …trong quá trình tập để đảm bảo bạn thực hiện đúng tư thế.

Bài tập Power Yoga giúp vóc dáng thon gọn với cường độ tập nhanh - mạnh mẽ

Power Yoga

Power Yoga do ông K. Pattabhi Jois phát triển. Cũng giống như Vinyasa, Power Yoga cũng kết hợp giữa hơi thở và chuyển động. Tuy nhiên, ở đây, trình tự bài tập sẽ được định sẵn, mang đến một cường độ tập luyện mạnh mẽ với tốc độ nhanh, giúp điều chỉnh vóc dáng nhanh chóng, thon gọn vùng bụng và làm sạch cơ thể.

Những bài tập Gentle Yoga luôn có tính nhẹ nhàng, chậm và đơn giản

Gentle Yoga

Gentle Yoga là sự kết hợp của các tư thế chậm và đơn giản, nhưng có tác động sâu sắc đến hệ cơ và xương. Đây là lớp học cơ bản, nhẹ nhàng và thư giãn nên rất phù hợp với những người mới bắt đầu, nhưng cũng không kém phần quan trọng cho những người đã có kinh nghiệm luyện tập trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các chấn thương liên quan đến cơ và xương.

Kundalini Yoga gồm các bài tập ở tư thế ngồi kèm theo hít thở và thiền

Kundalini Yoga

Kundalini Yoga là bài tập, tập trung vào thở (Pranayama) và các bài tập trọng tâm (Core work). Dòng Kundalini Yoga sẽ giúp phát triển trí óc, nhận thức và ý thức. Mỗi động tác sẽ liên quan tới những kỹ thuật thở khác nhau, nhằm tăng cường tác dụng của tư thế.

Có thể nói Kundalini là hình thức tập trung vào tinh thần và thiền hơn bất cứ dòng Yoga nào khác. Nó tập trung vào hít thở, niệm chú, thiền và cử chỉ tay. Do đó, các bài tập chủ yếu được thực hiện trong tư thế ngồi.

Yin Yoga là phương pháp giữ một tư thế trong thời gian dài

Yin Yoga

Yin Yoga là trường phái Yoga chậm rãi nhẹ nhàng do ông Paulie Zink, giáo viên Yoga và chuyên gia võ thuật phát triển. Với trường phái này, các tư thế được giữ trong thời gian dài khoảng 5 phút/ thế. Với thời lượng này, các chuyên gia tin rằng nó sẽ tạo áp lực lên các mô liên kết, tăng cường tuần hoàn và hệ hô hấp.

Tập Yoga ở đâu tốt nhất

Để có thể lựa chọn hình thức Yoga phù hợp với nhu cầu bản thân bạn cần biết nội dung, tác dụng của từng loại cũng như tìm cho mình một trung tâm dạy Yoga uy tín, chất lượng.

Gymaster là trung tâm hướng dẫn tập luyện Yoga chuyên nghiệp cùng sự đồng hành giảng dạy của các bậc thầy về Yoga đến từ Ấn Độ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm những thể loại Yoga với những trang bị chất lượng và không gian Sky Yoga rộng 250m2.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top