• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

13 CÔNG VIỆC NÊN LÀM NGÀY TẾT GIÚP GIẢM MỠ HIỆU QUẢ ( PHẦN 2)

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Vẫn còn thời gian để cải thiện vóc dáng của mình đấy mọi người ơi. Cùng điểm danh 13 công việc ngày Tết giúp giảm mỡ hiệu quả ngay sau đây nhé.

Đi đổ rác

Dọn dẹp nhà cửa, thu thập toàn bộ rác trong nhà bạn và đi đổ chúng là hoạt động giúp bạn loại bỏ 105 calo mỗi giờ ra khỏi cơ thể. Không mất quá nhiều thời gian cho công việc này và bạn sẽ không phải chịu cảnh sống chung với rác.

Rửa bát đĩa

Đánh bại một núi bát đĩa là công việc nhàm chán nhất vì ngày nào cũng phải làm. Tuy nhiên hãy nghĩ  đến ít nhất 125 calo nửa giờ mỗi ngày được lấy đi nếu bạn tự làm chúng thay vì ỷ lại vào người giúp việc.

Dọn dẹp xung quanh nhà

Ngoài một số công việc “không tên” trong nhà, bạn có thể đốt cháy từ 250 đến 325 calo mỗi giờ tương ứng với việc dọn dẹp vườn, sân ngõ như làm cỏ, trồng cây hay chăm sóc cây cối. Thu dọn đất cát, làm vườn, các công việc như các bác nông dân chuyên nghiệp có thể lấy đi 415 calo trong cơ thể bạn.

Đi bộ đi chợ cắt giảm 200 calo thừa

Khi đi mua sắm ở chợ hoặc siêu thị, việc dạo loanh quanh lựa mua thực phẩm hoặc nhu yếu phẩm trong vòng 45 phút sẽ tiêu hao khoảng 117 calo. Bên cạnh đó, việc xách giỏ đồ lên xuống cầu thang trong 5 phút cũng tiêu trừ thêm 43 calo. Dành 14 phút đi bộ xách đồ vừa mua ra khỏi chợ hoặc siêu thị để giảm tiếp 40 calo.

Mát-xa cho người khác

Nếu bạn giúp bố mẹ, anh chị em trong nhà mát-xa trong vòng 42 phút mỗi ngày thì bạn đã thành công "vứt bỏ" 200 calo "cứng đầu.

Rửa xe máy hoặc xe ô tô

Tổng cộng 204 calo sẽ "biến mất" sau khi bạn rửa xe trong 40 phút. Và đương nhiên, xe ô tô, xe máy hay bất kỳ loại xe nào đều mang lại hiệu quả tương đương.

Nhổ cỏ, trồng hoa

Nếu nhà bạn có một khu vườn nho nhỏ, hãy dành sức lực chăm sóc nó hàng ngày. Mỗi 18 phút tưới nước, quét dọn sân vườn, bạn đã tiêu đốt được 100 calo.

Còn nếu muốn giảm cân nhanh hơn nữa, hãy nhổ cỏ dại trong vòng 25 phút để tiêu hao 127 calo và trồng hoa mới trong 15 phút để giảm thêm 77 calo.

Làm nhiều nhưng không thể cưỡng lại những món ngon, tiệc tùng ngày Tết thì bạn vẫn cứ hãy yên tâm nhé. Vì Gymaster đang có chương trình “ Đăng ký tập luyện - qua tết thanh toán” để giúp bạn thoải mái vui chơi mà vẫn giữ được phong độ hấp dẫn sau Tết đấy.

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top