LỜI KHUYÊN KHI SETUP PHÒNG GYM – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

LỜI KHUYÊN KHI SETUP PHÒNG GYM

Yếu tố đầu tiên để khách hàng chọn lựa đến phòng tập đó chính là vị trí địa lý thuận lợi, tiếp đến là thiết bị đáp ứng được nhu cầu tập luyện và yếu tố không thể bỏ qua chính là sự thu hút từ những thiết kế phòng gym

LỜI KHUYÊN KHI SETUP PHÒNG GYM

Vì vậy, ngay từ những bước đầu tiên khi mở phòng gym, bạn nên chú ý những yếu tố cơ bản trong khâu thiết kế như sau:

ÁNH SÁNG

Trong việc thiết kế phòng gym thì ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới không gian của phòng tập và nó cũng là yếu tố chính để tạo sự dễ chịu cho người tập.

Nếu phòng tập của bạn ở mặt tiền giáp, diện tích rộng thì bạn nên sử dụng cửa kính trắng sáng để tận dụng được toàn bộ nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài, vừa tiết kiệm điện, vừa tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi và dễ chịu. Tuy nhiên, để đảm bảo ánh nắng không quá gắt, bạn hãy chuẩn bị những tấm rèm che nắng.

Còn nếu phòng tập của bạn nằm trong góc khuất, trong hệ thống tòa nhà, thiếu ánh sáng thì bạn nên tận dụng tối đa nguồn sáng nhân tạo từ bóng đèn, một chiếc bóng đèn phù hợp với phong cách thiết kế của phòng tập sẽ giúp cho phòng tập của bạn trở nên sáng sủa hơn và nổi bật hơn.

Ánh sáng tốt bao gồm việc kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, ánh sáng điện tạo nên điểm nhấn.

THIẾT BỊ, DỤNG CỤ TẬP LUYỆN

Thiết bị luyện vô cùng đa dạng nhưng không vì thế bạn có thể gom tất cả vào phòng tập của mình. Chỉ nên lựa chọn những thiết bị thật cần thiết, đảm bảo phân bố đủ trong diện tích phòng tập của bạn.

Đừng để người tập có cảm giác bí bách, ngột ngạt khi bước vào phòng tập với quá nhiều thiết bị chen chút. Tùy theo từng chức năng của nhóm máy tập để sắp xếp phù hợp, giúp người tập dễ dàng hình dung được thứ tự tập các nhóm cơ, đồng thời tạo khoảng cách an toàn khi tập luyện.


Bên cạnh đó, bạn nên dùng thảm xốp hoặc gạch cao su nhất là ở khu vực tạ không những giảm tiếng ồn, mà còn làm giảm chấn động, tác động lên các cơ, giúp người tập đi lại cảm giác thoải mái, bảo vệ đôi chân và bảo vệ sàn bên dưới.

Gương là một vật dụng trang trí không thể thiếu trong mỗi phòng tập. Hãy để phòng tập của bạn trông rộng rãi và sáng sủa hơn nhờ những gương kính lắp trực tiếp vào tường. Người tập có thể vừa theo dõi động tác của họ đồng thời có thêm động lực khi nhìn ngắm bản thân qua những chiếc gương.

HỆ THỐNG LÀM MÁT

Nếu phòng tập của bạn có diện tích rộng, thoáng mát thì bạn có thể tận dụng nguồn năng lượng gió tự nhiên. Còn với phòng tập nhỏ hay ở trong không gian kín, bắt buộc bạn phải trang bị đầy đủ hệ thống quạt, máy lạnh để tạo sự thoải mái trong quá trình tập.

Tập gym là để giảm mỡ, nhưng không phải ai cũng chịu vào một phòng tập nóng nực, vừa tập gym mà có cảm giác như xông hơi. Chưa kể, việc vận động ra nhiều mồ hôi nhất là trong môi trường không thoáng khí sẽ dẫn đến sự khó chịu. Đừng để mùi cơ thể quanh quẩn và lan tỏa trong phòng tập.


TẠO "CHẤT" RIÊNG

Trong việc thiết kế phòng gym thì điều quan trọng là đảm bảo thẩm mỹ, tạo sự thoải mái và dễ chịu cho người tập. Tuy nhiên bạn cũng có thể tạo cho mình một niềm vui riêng trong quá trình thiết kế, bạn có thể nhờ chuyên gia giúp đỡ và đến khi nó trở thành "sản phẩm" mang tính cách riêng của bạn và điều đó tạo một điểm nhấn riêng với khách hàng.

 

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM - SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Gymaster - Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc

Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn

Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội


0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top