XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TRƯỚC CUỘC THI THỂ HÌNH HỢP LÝ

Chế độ dinh dưỡng cho cuộc thi sẽ là yếu tố quyết định quan trọng nhất cho sự thành công của thí sinh trong cuộc thi.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Một người có thể có tất cả các khối cơ . Nhưng nếu thí sinh không đi sang giai đoạn đào tạo sắc nét vào ngày thi, thì sẽ không thể hiện được tất cả khối lượng cơ của bản thân.Để thiết kế chế độ ăn uống thích hợp, chúng ta cần xác định đủ thời gian để giúp cơ thể có thể mất chất béo. Vậy chế độ ăn kiêng như thế nào được gọi là tối ưu cho một người.

XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TRƯỚC CUỘC THI THỂ HÌNH HỢP LÝ 1

CHẾ ĐỘ ĂN NÊN CÓ 3 MỤC TIÊU CHÍNH:

1.Duy trì càng nhiều cơ bắp càng tốt.

2.Mất càng nhiều chất béo càng tốt.

3.Không bị giảm cường độ trong phòng tập.

Thật không may, tất cả những mục tiêu này dường như mâu thuẫn với nhau. Khi cơ thể đang ở trạng thái thiếu đói (thiếu hụt calories), mất cơ có thể xảy ra mặc dù thiếu calo là cần thiết để mất chất béo. Thâm hụt calorie cũng là một trong những cảm giác thấy ít năng lượng.

Để tránh những kết quả tiêu cực, cần có những điều chỉnh và thủ thuật nhỏ để đạt được một kết quả tích cực. Trước khi thảo luận về chế độ ăn uống, điều quan trọng là phải nắm rõ 3 thành phần trong chế độ ăn và vai trò của từng thành phần.


CHẤT ĐẠM

Protein có lẽ là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất duy nhất cho mục đích duy trì cơ trên chế độ ăn kiêng. Protein từ chế độ ăn uống bị thủy phân (phân hủy) thành các axit amin hình thành trong quá trình tiêu hóa. Những axit amin này được giải phóng vào máu, nơi mà chúng có thể được sử dụng bởi các tế bào (thường là các tế bào cơ).

Protein từ chế độ ăn uống cũng rất quan trọng; sự sẵn có các axit amin là yếu tố quan trọng nhất để tổng hợp protein xảy ra. Điều này có nghĩa là sự tổng hợp protein tăng lên một cách tuyến tính (tỷ lệ thuận với nồng độ axit amin trong huyết tương) cho đến khi nồng độ amino acid trong huyết tương gấp đôi so với nồng độ bình thường trong huyết tương.

XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TRƯỚC CUỘC THI THỂ HÌNH HỢP LÝ 2

Để nói một cách đơn thuần, việc hấp thụ đủ chất đạm là rất quan trọng đối với người đang xây dựng cơ bắp, hoặc duy trì nó trong khi ăn kiêng. Chế độ ăn uống giàu chất đạm giúp cơ bắp tăng cường tổng hợp protein chế độ ăn giàu protein, không làm hạn chế lượng cơ bắp như chế độ carbohydrate khi được sử dụng làm chất nền để tổng hợp glucose. Protein cũng là một phân tử “đắt tiền” để cơ thể bạn sử dụng làm năng lượng. Cơ thể sẽ dự trữ axit amin nhiều hơn là oxy hoá chúng do sự oxy hóa protein làm giảm lượng ATP trên mỗi amino acid khi so sánh với chất béo hoặc carbohydrate 2 . Vì vậy, có thể nói rằng chế độ ăn uống protein có ảnh hưởng nhiệt trên cơ thể.    

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

===================================================================