Thực đơn dinh dưỡng cho người tập Yoga

Chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn rất quan trong đối với người tập luyện thể dục và nhất là những người tập Yoga. Vì vậy, những thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thực đơn dinh dưỡng khi tập Yoga.

Thực đơn dinh dưỡng cho người tập Yoga phải tùy theo từng thời điểm khác nhau trong ngày để hỗ trợ tối đa trong việc giảm áp lực cho các cơ bắp sau hoặc trước khi tập luyện.

Thực đơn dinh dưỡng cho người tập Yoga 1

Thực đơn cho bữa sáng tập Yoga

Thực đơn dinh dưỡng khi tập Yoga buổi sáng

Nếu bạn tập từ 5 đến 8 giờ sáng thì đa phần người tập sẽ có một chiếc bụng rỗng, nghĩa là không ăn gì trước buổi tập. Như vậy sau khi tập, bạn cần cấp nước nhanh với ít nhất là nửa lít nước. Sau đó nạp ít protein, chất béo và carbohydrate như đậu hũ, bánh mì, sinh tố trái cây, một quả chuối hoặc một ly sữa.

Thực đơn dinh dưỡng khi tập Yoga buổi trưa

Trước khi tập yoga, bạn thường đã có một buổi ăn trưa để chuẩn bị cho 30 phút tập luyện đẫm mồ hôi sau đó. Bạn cũng cần một bữa trưa cân bằng dinh dưỡng hợp lý với gợi ý như bánh mì, salad trộn, bánh cracker, ngũ cốc hoặc một vài lát bơ.

Thực đơn dinh dưỡng cho người tập Yoga 2

Thực đơn cho buổi chiều tập Yoga 

Thực đơn dinh dưỡng khi tập Yoga buổi chiều

Nếu tập yoga vào thời điểm buổi xế chiều, có khả năng là bạn vẫn còn cảm thấy no với bữa trưa đã ăn nên có thể bạn sẽ không muốn ăn gì cả. Tuy nhiên, lời khuyên là nên ăn nhẹ để có đủ sức đến bữa tối cũng như tập luyện được hiệu quả hơn. Như một vài quả táo, hạnh nhân, bánh mì hoặc một ít trái cây.

Thực đơn dinh dưỡng khi tập Yoga buổi tối

Khi bạn tập Yoga đầu giờ tối thì bạn nên có một thực đơn nhẹ để dạ dày có thể tiêu hóa tốt nhất như rau luộc, canh rau, salad trộn, đậu hũ chiên, cùng một chén cơm và một ít trái cây. Nếu bạn tập xong vào lúc tối muộn thì không nên ăn quá no vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nên bạn chỉ cần ăn một ít trái cây như chuối, táo hoặc một ly sinh tố trái cây.

Trên đây là những thông tin về thực đơn dinh dưỡng cho người tập Yoga nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster