Những tác động lên cơ thể khi bạn vận động Yoga ( Phần 2)

Bạn đã hiểu hết những lợi ích của Yoga hãy cùng tìm hiểu những tác động lên cơ thể khi vận động Yoga ngay sau để có thêm thông tin từ bộ môn đang được nhiều người quan tâm này nhé.

Khi vận động Yoga sẽ làm dịu cơn co cứng và căng thẳng, giúp tái tập cân bằng bên trong cột sống – khung xương, phục hồi sức khỏe, tạo sự ổn định, phát sinh nội lực. Khía cạnh này của Yoga trở nên đặc biệt quan trọng với tất cả mọi người.

Những tác động lên cơ thể khi bạn vận động Yoga ( Phần 2) 1

Yoga giúp đôi chân của bạn vững vàng hơn 

Vận động Yoga giúp cải thiện đôi chân

Đôi chân là nơi chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể, đôi chân còn đóng vai trò để giảm xóc nhằm thích nghi với mọi địa hình. Bàn chân có cấu trúc như một mái vòm để có thể di chuyển thuận lợi hơn.

Vì vậy, khi vận động Yoga thì giúp cho đôi chân có thể đứng thăng bằng hơn trong mọi địa hình đồng thời giúp cho xương gót chân được bền vững hơn.

Đầu gối linh hoạt hơn nhờ vận động Yoga

Đầu gối giống như một bản lề để co vào duỗi ra và tư thế hoa sen trong Yoga xuất phát từ sự xoay xương đùi, xương hông và kéo căng đầu gối. Điều này sẽ giúp cho đầu gối được co duỗi linh hoạt, giúp cho người cao tuổi có thể đứng lên ngồi xuống một cách dễ dàng hơn.

Những tác động lên cơ thể khi bạn vận động Yoga ( Phần 2) 2

Yoga giúp cho các khớp khủy được hoạt động 

Vận động Yoga giúp cải thiện ba khớp quan trọng

Khi vận động Yoga bạn sẽ được cải thiện ba khớp rất quan trọng với cơ thể người là khớp khuỷu, khớp ngón tay – bàn tay và khớp không. Những khớp này luôn hoạt động để giúp con người có thể vận động hiệu quả.

Riêng khớp hông sẽ chịu toàn bộ phần nửa trên và rất dễ bị suy yếu đi. Nếu không có những bài tập vận động hiệu quả thì dễ mắc các chứng bệnh về sau. Cơ thể con người có khả năng thay đổi và phục hồi, chẳng bao giờ quá trễ khi bạn thay đổi thói quen để siêng năng và kiên nhẫn để tập luyện Yoga.

Trên đây là những thông tin về các tác động lên cơ thể khi bạn vận động Yoga, nếu bạn đang tìm cho mình một không gian luyện tập hiệu quả, hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để có được lợi ích to lớn cho cơ thể.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster