Những bài tập thở Yoga giúp giảm cân hiệu quả ( Phần 1)

Có khi nào bạn mơ ước chỉ cần hít thở cũng có thể giảm được trọng lượng của cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu những bài tập thở Yoga giúp giảm cân hiệu quả ngay sau đây nhé.

Khi luyện tập đều đặn cùng kết hợp với việc thở đúng cách, đồng thời có một chế độ ăn phù hợp thì việc áp dụng các bài tập thở Yoga giúp giảm cân là một điều rất dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức.

Những bài tập thở Yoga giúp giảm cân hiệu quả ( Phần 1) 1

Những bài tập thở tuy không tốn quá nhiều công sức nhưng vẫn có thể giúp bạn giảm mỡ hiệu quả

Bài tập thở làm sạch thùy trán

Bài tập thở làm sạch thùy trán – Kapalbhati không nên tập với những người mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim hay trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn mới bắt đầu hãy thở tối đa từ 30 đến 50 lần sau đó tăng tốc độ tối đa từ 5 đến 10 phút.

Hãy nhắm mắt, ngồi thẳng lưng, cổ, cằm. Bắt chéo chân (tư thế hoa sen) trên thảm tập yoga, đặt tay trên đầu gối ở một vị trí thoải mái. Thả lỏng cơ bụnng một cách thật thoải mái. Hít vào thật sâu bằng mũi và thở ra thật chậm bằng miệng

Bài tập thay đổi nhịp thở

Bài tập thở Yoga giúp giảm cân tiếp theo là thay đổi nhịp thở với tư thế ngồi bán hoa sen với lòng bàn tay hướng lên trên khi đặt trên đầu gối, đầu ngón tay cái và ngón áp út hướng lên cao hơn so với những ngón khác. Hít thở bình thường và thư giãn. Sau đó hít sâu hết sức có thể để bơm đầy oxy cho cả phổi, thở mạnh ra. Lặp lại 5-10 lần.

Bài tập hít thở luân phiên

Thực hiện bài tập hít thở này trước khi ăn sáng, trong môi trường không khí trong lành. Tuy nhiên những phụ nữ mang thai hoặc đến kì kinh nguyệt không nên thực hiện bài tập thở này.

Ngồi bắt chéo chân trên thảm, nhắm mắt, thả lỏng cơ bắp một cách thoải mái. Dùng ngón tay cái của bàn tay phải bấm nhẹ lỗ mũi phải và hít vào qua lỗ mũi trái. Nín thở trong khi đếm đến 5.

Tiếp đến bạn hãy bịt lỗ mũi bên trái của bạn bằng bàn tay phải và để lỗ mũi phải thở ra ngoài không khí. Hít vào qua lỗ mũi phải của bạn trong khi vẫn bịt lỗ mũi trái. Nín thở trong khi đếm đến 5, sau đó thở ra qua lỗ mũi trái.Cứ như vậy lặp lại từ 10 đến 15 vòng.

Trên đây là những thông tin về cách thở Yoga giúp giảm cân hiệu quả. Nếu có những thắc mắc nào hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster