CÁC GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TRƯỚC CUỘC THI THỂ HÌNH

Khi chúng ta bắt đầu luyện tập để chuẩn bị cho 1 cuộc thi, thường chế độ dinh dưỡng sẽ được bắt đầu từ 12 đến 20 tuần và tùy thuộc vào lượng chất béo cần phải giảm trước cuộc thi.

CÁC GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TRƯỚC CUỘC THI THỂ HÌNH 1

Trung bình mục tiêu của chúng ta sẽ muốn mất một đến hai cân chất béo, trong khi vẫn giữ được càng nhiều cơ bắp càng tốt. Theo Ultimate Bodybuilding Guide, một vận động viên thể hình có thể giảm 3kg chất béo mà chỉ mất 0,5 kg cơ. Để chuẩn bị chế độ ăn đạt kết quả tốt nhất chúng ta có thể chia làm 4 giai đoạn.


GIAI ĐOẠN 1

Giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng trước khi thi đấu rất đơn giản, bạn sẽ loại bỏ tất cả các loại thực phẩm không cần thiết như pho mát, thực phẩm chiên, pizza, bánh hamburger, bất kỳ thực phẩm có chứa đường, bao gồm món tráng miệng, kem, sorbets, bánh, bánh quy và bánh. Chúng ta xác định Khối lượng cơ bản đối với carbs, protein và chất béo trong mỗi bữa ăn để giảm 0,5 kg đến 1kg qua mỗi tuần.


GIAI ĐOẠN 2

CÁC GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG TRƯỚC CUỘC THI THỂ HÌNH 2

Giai đoạn thứ hai của chế độ ăn uống chuẩn bị thi đấu có thể bắt đầu sớm nhất là 12 tuần cho một chương trình. Thời gian này phải rất nghiêm túc về việc chuẩn bị ăn uống. Rau quả trở thành đồ ăn chủ yếu cung cấp lượng carbohydrate trong bữa ăn dĩ nhiên chúng ta vẫn sử dụng đủ protein theo quy định nên tiêu thụ 1,5 gam protein mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày

 

GIAI ĐOẠN 3

Giai đoạn ba chế độ ăn sẽ nghiêm khắc hơn. Chúng ta sẽ ngừng ăn carb hoặc ăn một lượng rất nhỏ để phục vụ cho việc luyện tập và hồi phục. Giai đoạn này chúng ta có thể bắt đầu khi cách thi đấu khoảng 5 ngày.

 

GIAI ĐOẠN 4

Giai đoạn thứ tư chúng ta sẽ nạp carb để đạt đến đỉnh cao cho việc đánh giá trước buổi trình diễn. Các thí sinh sẽ ăn đồ bao gồm bơ đậu phộng, bánh gạo, mật ong, bánh sinh nhật, trái cây tươi, hoa quả khô, các quán ăn nhẹ và rượu vang. Bằng cách ăn các thực phẩm giàu đường, cơ sẽ lấy carbs nhanh hơn và sẽ nhìn dầy hơn.

 

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

===================================================================