8 tư thế Yoga giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả ( Phần 2)

Những cách giảm tress, giải tỏa căng thẳng luôn được nhiều người quan tâm trong cuộc sống đầy bận rộn hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu 8 tư thế Yoga giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả ( phần 2) ngay sau đây nhé.

Những tư thế Yoga giải tỏa căng thẳng sau đây sẽ kiểm chế được những cảm xúc tiêu cực, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm như bệnh trầm cảm và các bệnh liên quan đến thần kinh của con người.

8 tư thế Yoga giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả ( Phần 2) 1

Tư thế trồng cây chuối – Yoga Headstand

Tư thế Yoga Headstand

Tư thế trồng cây chuối – Yoga Headstand giúp cho cơ lưng của bạn khỏe mạnh hơn, giúp giảm đau lưng hiệu quả. Ngoài ra, Headstand cũng có tác dụng giảm stress, chống lão hóa hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hãy quỳ và chống khủy tay xuống sàn, hai tay song song, cách nhau bằng một khoảng vai. Chống đỉnh đầu xuống sàn, không đưa tay xuống quá gáy, nâng từ từ 2 chân lên, đầu gối hướng lên trần nhà, gót chân đưa sát mông.

Để bảo vệ cột sống hãy nâng chân từng nhịp một, giữ chân từ 1 đến 2 lần thở rồi đổi chân. Lặp lại như vậy từ 2 đến 3 lần.

8 tư thế Yoga giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả ( Phần 2) 2

Tư thế con cá – Fish Pose

Tư thế Yoga Fish Pose

Tư thế Yoga giải tỏa căng thẳng tiếp theo là tư thế con cá – Fish Pose. Tư thế này làm gảm sự căng thẳng, lo âu, giận hờn, bực tức và giúp bạn kiểm soát được những cơn stress khi mới bắt đầu bị kích động.

Hãy nằm xuống sàn, hai chân đặt cạnh nhau, hai tay để thoải mái thẳng theo thân, hướng lòng bàn tay vào hông và dần úp xuống sàn. Đưa khủy tay vào gần phía eo, đan chéo 2 chân vào nhau.

Sau đó, bạn thở ra, nâng ngực và đầu lên nhẹ nhàng, đỉnh đầu chạm sàn, giữ tư thế này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn. Khi hạ ngực, đầu xuống bạn hãy mở chân và thở ra nhẹ nhàng để thư giãn.

8 tư thế Yoga giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả ( Phần 2) 3

Tư thế Yoga Cánh Cung – Bow Pose

Tư thế Yoga Bow Pose

Tư thế Yoga Cánh Cung – Bow Pose có tác dụng giảm triệu chứng đau lưng, căng thẳng và khó chịu do “ngày đèn đỏ” giúp bạn có được một tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn bên cạnh đó còn có tác dụng chữa trị khó thở và táo bón.

Hãy nằm sấp và đưa hai tay duỗi dọc theo cơ thể, từ từ gập 2 đầu gối. Sau đó, bạn đưa hai tay về phía sau, kéo lấy cổ chân đồng thời hít vào, nâng ngực lên khỏi mặt đất. Giữ tư thế ổn định, chú ý vào việc hít thở sâu để thư giãn.

Nếu bạn thấy những tư thế Yoga giải tỏa căng thẳng này quá khó đối với bạn, hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để được hướng dẫn tốt nhất nhé.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster