8 điểm bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu tập luyện Yoga ( Phần 1)

Yoga là một trong những phương pháp giúp cho bạn có thể cải thiện sức khỏe, tâm trí và vóc dáng rất hiệu quả. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt khi tập luyện Yoga, nhất là những người mới bắt đầu thì bạn cần phải ghi nhớ 8 điểm sau đây.

Những người mới bắt đầu tập luyện Yoga cần phải tìm hiểu kỹ các kiến thức cơ bản để có tính hiệu quả động thời sức khỏe, tâm trí cũng thực sự đạt đến viên mãn.

8 điểm bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu tập luyện Yoga ( Phần 1) 1

Không gian tập luyện Yoga là một điều rất quan trọng 

Lựa chọn phương pháp tập luyện Yoga phù hợp

Yoga được chia thành nhiều loại khác nhau như dành cho người giảm cân, giải độc cơ thể, rèn luyện thể lực toàn thân, thư giãn và sáng suốt. Chính vì vậy bạn cần phải xác định được mục đích và phương pháp tập luyện là gì để có được kết quả tốt nhất.

Chọn địa điểm không gian tập luyện Yoga

Là một bộ môn không chỉ tốt cho thể chất mà còn có lợi ích cao cho tinh thần, chính vì vậy không gian để luyện tập Yoga không được quá tù túng và có nhiều tiếng ồn, không gian nhỏ cũng sẽ làm bạn vướng khi tập các động tác duỗi chân hay duỗi tay.

Bên cạnh đó, không gian luyện tập cũng cần phải có nhạc thư giãn, tinh dầu thơm để có tinh thần tốt hơn khi tập luyện Yoga.

8 điểm bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu tập luyện Yoga ( Phần 1) 2

Lựa chọn phương pháp tập Yoga phù hợp 

Thời gian để tâp luyện Yoga

Tập luyện Yoga vào buổi sáng sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái, thể chất, giác quan sẽ tràn đầy năng lượng, đặc biệt là tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Vào buổi tối, dạ dày của bạn rỗng nên rất có lợi trong việc hô hấp bằng các cơ hoành hỗ trợ chữa bệnh và phòng bệnh. Thêm vào đó, tập luyện Yoga buổi tối sẽ giúp điều hòa tâm trí, xua tan căng thẳng để có giấc ngủ tốt hơn.

8 điểm bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu tập luyện Yoga ( Phần 1) 3

Lên kế hoạch tập luyện Yoga trong ngày 

Nhẫn nại và kiên trì khi tập Yoga

Nếu bạn muốn thành công và có kết quả tốt khi tập luyện Yoga thì cần phải có tính chậm rãi, cẩn thận và luôn chính xác trong từng động tác. Bạn nên ngồi tĩnh tâm từ 3 đến 5 phút để bước vào buổi tập, sau đó khởi động làm nóng cơ bắp, dây chằng.

Sau khi tập Yoga bạn hãy xoa bóp các bộ phận cơ thể, cuối cùng hãy nằm thư giãn toàn thân để hấp thụ được năng lượng và lấy lại sự cân bằng.

Để có được một buổi tập luyện Yoga tốt cho người mới bắt đầu, hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ luyện tập tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster