7 khái niệm sai lầm khi tập luyện Yoga bạn cần biết ( Phần 2)

Không ít những người có nhiều khái niệm sai lầm khi tập luyện Yoga. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu những thông tin sau đây để có được cái nhìn chân thật nhất về bộ môn Yoga này nhé.

Rất nhiều trường hợp khi tập luyện Yoga không đạt được kết quả như mình mong muốn. Có thể bạn đã mắc những sai lầm sau đây.

7 khái niệm sai lầm khi tập luyện Yoga bạn cần biết ( Phần 2) 1

Luyện tập Yoga đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì  

Tất cả mọi người phải tập Yoga cùng một tư thế

Hầu hết những lớp học yoga đều cho bạn thấy mọi người đều được tập với các tư thế giống nhau, tuy nhiên dựa theo cấu trúc vật lý riêng mà chọn các tư thế yoga phù hợp nhất với từng cá nhân cụ thể.

Vì vậy, đừng ép mình phải tập những động tác mọi người vẫn tập, bạn có thể hỏi giáo viên của mình để chọn và hướng dẫn bạn các động tác cần thiết nhất.

Tập luyện Yoga dành cho người mềm dẻo

Có những động tác yoga khá khó thực hiện và đòi hỏi người tập phải có một cơ thể mềm dẻo mới có thể tập được, tuy nhiên bạn chỉ cần các tư thế phù hợp với thể trạng của mình, cố gắng thực hành chúng một cách tốt nhất.

Hãy tập luyện kiên nhẫn và chăm chỉ để động tác được thành thạo hơn, đồng thời bạn có thể cảm nhận được sự rõ rệt của cơ thể mình như các nhức mỏi bay biến và tinh thần rất thoải mái.

7 khái niệm sai lầm khi tập luyện Yoga bạn cần biết ( Phần 2) 2

Luyện tập yoga ngoài trời giúp bạn giải tỏa stress tốt hơn 

Yoga tốt nhất khi ở ngoài trời

Tập yoga đúng cách, cơ thể của bạn trở nên rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Nếu bạn chỉ mới tiếp xúc với yoga mà thực hành ngay ngoài trời, thì một cơn gió nhẹ cũng đủ để làm bạn thấy khó chịu hoặc thậm chí bị cảm lạnh.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tập yoga trong nhà. Các cửa sổ có thể mở cho thoáng khí. Vào mùa hè thì tốt nhất là tắt quạt trong khi thực hành các tư thế yoga.

Tập yoga phải đốt hương

Rất nhiều những hình ảnh nhiều người tập luyện Yoga trong không gian có khói hương, song việc đốt hương khi thực hiện các tư thế không phải là một ý tưởng hay, vì có thể sẽ làm cho bạn ngột ngạt và bị mất tập trung.

Vì vậy, khi tập luyện yoga bạn nên thực hiện trong khu vực không khói thuốc, khói hương. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng một ít tinh dầu để giúp bầu không khí thêm phần thanh tịnh hơn.

Trên đây là một số sai lầm mà nhiều người từng hiểu khi tập luyện Yoga. Nếu bạn có thắc mắc nào hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster