6 không khi bạn tập luyện Yoga ( Phần 2)

Để có được một kết quả tốt nhất cho sức khỏe khi tập luyện Yoga bạn đừng quên đi nguyên tắc 6 không khi đến với Yoga ngay sau đây nhé.

Tập luyện Yoga là một phương pháp khá quen thuộc mà đối tượng nào cũng có thể tập, tuy nhiên để có kết quả tốt nhất thì tư tưởng của bạn không được phân tán đồng thời phải có tính kiên nhẫn và cố gắng trong từng động tác khác nhau.

tap luyen yoga 01 7234c81524314294b5a00938278bf29d 1

Nên tập trung vào các động tác để có kết quả tốt hơn

Không phân tán tư tưởng

Tập yoga đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao độ vào từng động tác, từng hơi thở. Như vậy, bạn mới rèn luyện được mặt tinh thần của mình bởi yoga không đơn giản là một môn thể thao về thể lực.

Hơn nữa, các tư thế trong yoga, nhìn thì nhẹ nhàng, song nếu không có sự tập trung, kết hợp nhuần nhuyễn việc hít thở vào từng động tác thì bạn khó mà hoàn thành và hoàn thiện các động tác như đúng khả năng của mình.

Không nên so sánh khi tập Yoga

Bạn mới bắt đầu tập luyện yoga, cơ thể bạn còn cứng nên không thể đòi hỏi nó được mềm dẻo như những người đã tập một thời gian. Do đó, đừng so sánh mình với người khác nhé! Dần dần rồi bạn sẽ làm được như giáo viên hướng dẫn, như những người cùng tập với bạn.

Đừng vì nhìn mọi người tập đẹp quá mà tự ti, nghĩ mình không thể làm được. Nếu cứ nghĩ, họ làm được, còn mình không thể thì bạn sẽ mãi thụt lùi thật đó. Ngay cả khi bạn đã tập một thời gian, cơ thể mềm dẻo hơn rồi thì cũng đừng nhìn xuống, những người chưa tập được như bạn. Sự kiêu mạn cũng là sẽ nhân tố cản bước tiến của bạn trong yoga đó.

tap luyen yoga 02 619ea6c1153b43349c2440bb4164c46f

Nên tập luyện thường xuyên để không bị chán nản 

Không nản chí với các động tác Yoga

Đôi khi phải mất một thời gian dài thì cơ thể bạn mới đủ mềm dẻo để tập được các động tác giống như giáo viên hay người mẫu trong sách hướng dẫn. Nhưng đó chỉ là chưa được thôi chứ không phải là không được nhé!

Vậy nên, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập, tin rằng một ngày mình sẽ đạt được như vậy thì bạn sẽ thành công. Đừng nghĩ rằng, mình sẽ không làm được đâu, mình không thể làm được rồi bỏ cuộc giữa chừng. Trong yoga, người thành công là người có sự bền bỉ, kiên trì và không bao giờ nản chí.

Nếu bạn có những thắc mắc nào về 6 không khi bước vào tập luyện Yoga hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ