6 không khi bạn tập luyện Yoga ( Phần 1)

Yoga luôn là một phương pháp cải thiện con người đặc biệt nhất hiện nay, chính vì vậy để có được một kết quả tốt nhất. Bạn cần phải tìm hiểu 6 không khi tập luyện Yoga ngay sau đây.

Tập luyện Yoga không phải để đi thi đấu về thể chất nhưng để cải thiện và phát triển tinh thần cũng như tâm linh của mỗi người.Vì vậy, việc tập luyện Yoga để đạt được hiệu quả cao  nhất thì cần loại bỏ những suy nghĩ hay các thói quen sau đây.

6 không khi bạn tập luyện Yoga ( Phần 1) 1

Nên tập Yoga theo phong thái thong thả, từ từ 

Không nên vội vã khi tập Yoga

Yoga bao gồm các động tác hết sức nhẹ nhàng và không đòi hỏi bạn phải hoàn thiện nó ngay từ những ngày đầu tập luyện. Vậy nên, các bạn cũng cứ từ từ, thong thả mà tập. Vì yoga chú trọng vào việc phát huy cả sức mạnh thể chất lẫn tinh thần trong từng hơi thở, từng động tác, sự tập trung để lắng nghe cơ thể nên sự vội vàng sẽ khiến bạn sôi hỏng bỏng không hơn là đạt được lợi ích từ yoga.

Không kỷ lục khi thực hiện động tác Yoga

Yoga không yêu cầu bạn phải vượt qua bản thân mình để đạt được những thành tích này kia. Chỉ cần bạn yêu cơ thể mình và lắng nghe tiếng vọng từ nó, biết giới hạn để mỗi ngày hoàn thiện mình thêm, đẩy giới hạn đó ra một chút.

Như thế, đủ để cho cơ thể bạn hiểu bạn không gắng gượng, thúc ép nó vượt quá sức của mình. Bởi bạn là chính bạn, chẳng cần vượt hơn ai, chẳng cần chứng minh cho ai thấy điều gì, chỉ cần bạn tôn trọng cơ thể, yêu quý nó và giữ cho nó khỏe mạnh về thể chất, sáng suốt nơi tinh thần là đủ.

6 không khi bạn tập luyện Yoga ( Phần 1) 2

Không nên cố gắng quá sức khi mới tập Yoga 

Không tập Yoga quá sức

Tập luyện yoga, bạn nên biết dừng lại ở khả năng vốn có của mình, cố gắng hết sức nhưng không phải là gượng ép, bắt cơ thể phải vượt qua giới hạn của bản thân. Từ từ, mỗi ngày hoàn thiện mình một chút thì cuối cùng bạn cũng đạt được điều mình mong muốn ở yoga. Sự tập luyện quá sức chỉ khiến bạn có khả năng bị chấn thương, mà điều này thì chẳng ai mong muốn.

Nếu có những thắc mắc nào về việc tập luyện Yoga, hãy tìm đến với Gymaster ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất nhé.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster