MỞ PHÒNG GYM CẦN NHỮNG GÌ?


Hiện nay nhu cầu tập thể hình, tập gym đang là xu thế tập thể dục phát triển rất mạnh. Với thời gian chính đa số là tại các văn phòng, công sở khiến bạn ngồi tại chỗ trong thời gian dài, ít phải vận động, nên nhu cầu thiết yếu là phải tập thể dục nếu không muốn mắc các bệnh như thoái hóa đốt sống, trĩ, mỡ bụng, tai biến… Chính vì thế không ngạc nhiên khi bắt gặp cảnh tượng đông đúc, nhộn nhịp tại các phòng tập và đây đang là loại hình dịch vụ hái ra tiền.

Chỉ cần từng đó lí do sẽ khiến bạn muốn mở phong gym chuyên nghiệp. Mình vừa được tập thể dục lại có tiền, lợi cả đôi đường.

Vậy để mở phong gym thì phải cần những gì, phải chuẩn bị ra sao? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn mở phòng tập. Trong bài này, Gymaster sẽ hướng dẫn các bước để mở phòng tập gym đáp ứng đầy đủ cả về mặt pháp lý và thiết bị đảm bảo cho phòng tập của bạn.

I.Thủ tục để mở phòng gym

1.Lấy bằng huấn luyện viên thể hình

Bạn muốn mở phòng tập thể hình? Cách tốt nhất là hãy tự mình học một khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Khóa học này được tổ chức không nhiều, có thể vài năm một lần và do một số chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành giảng dạy.

mo phong gym can nhung gi

mở phòng gym cần những gì?

Các bạn lưu ý là phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao. Hiện nay cũng có một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý.

2.Đăng kí kinh doanh, ngành nghề có điều kiện

Sau khi bạn có bằng huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi mở một phòng tập là đến bộ phận một cửa của huyện, quận nơi mình mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh.
Một điểm lưu ý là người đứng tên phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, hãy nhờ một người bạn của mình đã có bằng đứng tên giúp.

3.Lưu ý về khoảng cách máy và danh sách máy cơ bản

Danh sách máy yêu cầu khá cơ bản, thực ra khi bạn mở phòng, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn danh sách còn đầy đủ hơn so với yêu cầu tối thiểu. Chỉ có lưu ý là khi bố trí máy, hãy để khoảng cách máy đáp ứng yêu cầu quy định của phòng văn hóa (là 1m giữa các máy).

4.Phòng cháy chữa cháy

Một yêu cầu nữa khi mở phòng tập là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này khá khó khăn vì với các nhà máy xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy là không đáng kể, nhưng đối với phòng tập thì đây quả thật là một khoản kinh phí quá lớn. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

5.Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện, nội quy phòng tập

Trong tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, theo quy định thì mỗi phòng tập phải có hộp cứu thương với các trang thiết bị không được quá sơ sài.
Ngoài ra phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để không bị chấn thương. Nội quy phòng tập cũng là phần mà bạn phải lưu ý, và cần được dán vào vị trí dễ nhìn trong phòng tập.

6.Lưu ý khi tập luyện

Một lưu ý khi hoạt động là phòng tập phải thường xuyên có huấn luyện viên hướng dẫn tập trong bất cứ thời điểm nào. Người hướng dẫn cũng phải có bằng cấp huấn luyện viên do Liên đoàn thể dục thể thao cấp.

mở phòng gym cần những gì?

mở phòng gym cần những gì?

II.Thiết bị cần thiết cho một phòng tập

 1. Máy chạy bộ cỡ lớn
  2. Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập
  3. Máy rung, massage
  4. Giàn tập vai đôi
  5. Giàn kéo lưng chữ T
  6. Giàn tập bụng dưới
  7. Giàn tập lưng trên
  8. Ghế nằm đẩy ngực có giá rộng
  9. Ghế nằm đẩy ngực trên có giá rộng và độ dốc 45 độ
  10. Ghế nằm đẩy ngực trên không có giá rộng và độ dốc 45 độ
  11. Ghế nằm đẩy ngực dưới và độ dốc 35 độ
  12. Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối
  13. Ghế tập vai giá rộng
  14. Ghế tập tay trước
  15. Ghế tập bụng trên
  16. Máy ép ngực
  17. Máy tập xô trên
  18. Máy tập xô dưới
  19. Giá tập giật treo
  20. Giá gánh đùi
  21. Máy ngồi đá đùi
  22. Bộ đĩa xoay eo
  23. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn
  24. Đĩa tạ các loại
  25. Tạ đôi các loại (1–40 kg)
  26. Bộ tạ chuyên dùng
  27. Đòn tạ cử chuyên dùng
  28. Bục kê gánh đùi
  29. Giá xếp tạ

Nếu chi phí của bạn hạn chế, thì ít ra bạn phải có các thiết sau:

1.Máy chạy bộ điện

Đây là một trong những thiết bị được nhiều người tập nhất. Với khả năng tùy biến đa dạng khi tập, bạn có thể chạy theo khả năng của mình hoặc chạy theo chương trình có sẵn của máy.
Máy chạy bộ là dụng cụ giúp đốt cháy calories hiệu quả, tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ lượng mỡ thừa.

2.Xe đạp tập thể dục

Là thiết bị tập chuyên vào cơ bắp chân, cơ đùi. Với kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nhưng hiệu quả lại cao, đây là lựa chọn ưa thích của nhiều chủ phòng.

3.Máy tập cơ vai, cơ ngực

Đây là nhóm cơ cơ bản và được nhiều người tập nhất. Các loại máy này có thể tập riêng lẻ hoặc bằng giàn tạ đa năng hay ghế đẩy tạ.

Nếu kinh phí eo hẹp thì có thể mua loại đa năng 3-4 người tập hoặc mua các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập ngực.

4.Máy tập nhóm cơ chân

Bao gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi. Nếu phải lựa chọn thì máy tập đá đùi luôn là lựa chọn đầu tiên.

5.Ghế tập bụng, lưng, eo, dụng cụ để hướng tới nữ

Với phòng tập hướng đến cho nữ, thì ghế tập bụng, ghế tập lưng, và máy xoay eo là những thiết bị rất cần thiết. Những thiết bị này giá không cao, nhưng là cần thiết và cơ bản nhất cho phòng tập thể hình.

III. Chi phí cho một phòng tập thể hình

Chi phí này cũng tuỳ thuộc vào kinh phí bạn hiện có, diện tích mặt bằng, thuê nhân viên hay không, các máy tập thể hình là máy trung bình hay cao cấp, có khoảng bao nhiêu máy. Từ đó, mà mức chi phí được dự trù và cân nhắc lại.

mở phòng gym cần những gì

mở phòng gym cần những gì

Nó rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ tuỳ phòng tập bình dân hay cao cấp. Ban đầu tất nhiên bạn phải chịu lỗ. Sau đấy tuỳ chiến lược kinh doanh của bạn mà khoảng thời gian bạn thu hồi vốn và có lãi là bao lâu.

Phòng tập cần diện tích tối thiểu là bao nhiêu ?

– Diện tích sử dụng tuỳ thuộc vào quy mô phòng tập lớn hay nhỏ. Nếu bạn chỉ có đủ kinh phí cho phòng tập bình dân thì diện tích bạn có thể không cần quá lớn, nhưng tối thiểu phải 70m2. Nếu phòng tập bình dân mà có diện tích rộng thì càng tuyệt vời hơn vì sẽ đáp ứng được số đông người dùng bình dân.

mở phòng gym cần những gì

mở phòng gym cần những gì

– Về mặt bằng, bạn nên cố gắng chọn những mặt phố không quá hẹp, không quá sâu so với đường lớn, chi phí vừa phải. Việc này sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa. Học phí ở các lớp bình dân rơi vào khoảng 150k-300k/tháng.

– Ngược lại, phòng tập cao cấp sẽ đòi hỏi mức độ mặt bằng và diện tích sử dụng lớn hơn nhiều so với phòng tập bình dân. Phòng tập thể hình cao cấp tối thiểu phải 100m2 sử dụng, mặt đường lớn hoặc mặt phố lớn. Bởi vậy mà học phí ở mỗi phòng tập kiểu này lên tới trên dưới 500 nghìn/tháng.

IV: Mua dụng cụ phòng tập ở đâu, nơi nào bán ?

Đây là điều quan trọng mà nhiều người quan tâm nhất. Công ty lâu năm, có tiếng tăm và độ uy tín nhất định thì mức độ tin tưởng cùng chế độ bảo hành sẽ được đảm bảo hơn. Cùng với đó việc tìm các mặt hàng phù hợp với phòng tập của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Gymaster đáp ứng tất cả các yêu cầu đó. Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thể thao, là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp các thiết bị thể dục, đến với chúng tôi các bạn sẽ được chúng tôi tư vấn để làm sao có thể mở một phòng tập phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Ngay cả những người có kinh nghiệm trong ngành cũng sẽ hài lòng.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tại sao nên chọn dịch vụ setup phòng gym của Gymaster ?

  Gymaster một cái tên không quá xa lạ trong lĩnh vực kinh doanh Gym nói chung và dịch vụ setup phòng gym nói riêng. Gymaster mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và sự an tâm nhờ vào các tiêu chí chất lượng sau:

  * Với hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực Gym

  Gymaster tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh gym sở hữu hệ thống kinh doanh phòng gym chất lượng, chuyên phân phối đa dạng, đầy đủ các dòng sản phẩm gym và có nhiều giải pháp kinh doanh gym hiệu quả được thử nghiệm thực chiến.

  * Dịch vụ setup gym trọn gói A – Z

  Gymaster mang đến cho khách hàng đầy đủ các giải pháp liên quan đến setup và vận hành kinh doanh bao gồm thủ tục pháp lý, thiết kế, bố trí, thi công, thương hiệu,…

  * Cung cấp giải pháp kinh doanh gym hiệu quả

  Tích lũy từ nhiều năm kinh doanh thực tế trong lĩnh vực Gym, chúng tôi sẽ chia sẻ lại những công thức bí quyết để kinh doanh thành công và xây dựng cho khách hàng những chính sách vận hành hiệu quả đã được kiểm chứng.

  * Tối ưu và tiết kiệm chi phí đầu tư của khách hàng.

  Hiểu được sự quan tâm rất lớn của khách hàng đối với chi phí đầu tư, chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp tiết kiệm và tối ưu ngân sách nhất có thể nhưng vẫn mang lại chất lượng kinh doanh

  * Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm

  Gymaster với phương châm “Tận tâm phục vụ” đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ tư vấn chi tiết cụ thể các vấn đề khách hàng đang quan tâm

  * Nhà phân phối sản phẩm gym uy tín với đầy đủ các chính sách bảo hành

  Gymaster nhà phân phối chuyên cung cấp những sản phẩm, thiết bị phòng gym uy tín chất lượng, có đầy đủ các chính sách bảo hành hậu mãi. Với lợi thê này chúng tối tự tin mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất.

  * Setup và tư vấn cho hơn 200 phòng gym kinh doanh thành công trên toàn quốc.

  Không ngừng nổ lực và phát triển, nhằm nghiên cứu đưa ra những giải pháp kinh doanh ngày càng tốt hơn, giúp các đối tác phòng gym của Gymaster sẽ ngày càng pháp triển và thành công không ngừng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.