3 Mô Hình Kinh Doanh Phòng Gym Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Việc kinh doanh phòng Gym không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư hiện nay. Để đạt được hiệu quả cũng như mang lại nguồn lợi nhuận lớn, ổn định lâu dài thì cần phải có kế hoạch bài bản và mô hình kinh doanh phù hợp. Cùng Gymaster khám phá 3 mô hình kinh doanh phòng Gym phổ biến nhất hiện nay nhé.

Tiềm năng mô hình kinh doanh phòng gym

Tiềm năng thị trường

Ngoại hình là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong cuộc sống. Có ngoại hình đẹp giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống. Vì vậy nhu cầu tập luyện thể thao không bao giờ giảm. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện nay khi nhu cầu công việc giao tiếp, quan hệ ngày càng rộng rãi, sự tự tin là điều then chốt thuyết phục ngay những phút đầu gặp mặt.

3 Mô Hình Kinh Doanh Phòng Gym Phổ Biến Nhất Hiện Nay 1
(Có nên kinh doanh phòng gym hay không thì hãy tìm hiểu tiềm năng thị trường)

Là ngành nghề kinh doanh lâu dài

Kinh doanh phòng tập gym là một đầu tư lâu dài bởi nhu cầu của người dân ngày càng tăng. Khách hàng hiện tại, theo tâm lý sẽ thích gắn bó lâu dài với một phòng tập hơn là thay đổi. Cùng với phương thức truyền miệng, thời gian dài bạn sẽ có thêm được những khách hàng tiềm năng. Chỉ cần phòng tập của bạn chất lượng và đủ tiêu chuẩn thì không cần lo về số lượng hội viên nhé.

Thêm vào đó, các loại thiết bị thể hình cho phòng tập có độ bền tương tối cao. Nếu bạn chọn mua được các sản phẩm tốt thì thời gian thay thế lâu, bạn chỉ cần tốn phí đầu tư ban đầu và không phải tốn nhiều cho việc sửa chữa hay thay thế. Để đảm bảo hiệu quả kinh tế, các phòng tập nên trang bị các sản phẩm máy tập có chất lượng cao, thiết bị gym nhập khẩu như Tiger Sport, SPIRIT, UFC.

3 Mô Hình Kinh Doanh Phòng Gym Phổ Biến Nhất Hiện Nay 2
(Kinh doanh phòng gym là ngành nghề có lợi nhuận lớn và lâu bền trên thị trường hiện nay)

Lợi nhuận cao

Lợi nhuận phòng tập gym phụ thuộc vào chất lượng phòng gym cao hay thấp? Phòng rộng, nhiều máy tập tuy sẽ nặng về chi phí đầu tư ban đầu nhưng lợi nhuận và thu hồi vốn sẽ nhanh hơn.

Giá vé trung bình phòng gym bình dân không dưới 200k/ tháng. Thêm vào đó, các phòng tập gym còn kinh doanh thêm các loại phụ kiện như giày, quần áo tập, găng tay tập tạ, nước uống,… Số tiền thu được từ các mặt hàng này cũng không nhỏ.

Không mất nhiều thời gian

Thời gian tập gym tốt nhất được các chuyên gia khuyên tập đó là sáng từ 5h – 8h và 16h – 20h tối. Vì vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho các công việc kinh doanh của mình. Bạn vừa có thể đầu tư phòng tập gym mà vẫn có thể làm những công việc khác hoặc nhờ người ở nhà quản lí phòng tập nhằm tiết kiệm chi phí.

 

3 mô hình kinh doanh phòng gym phổ biến nhất hiện nay

Mô hình phòng gym bình dân

Vốn đầu tư phòng gym bình dân

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh phòng gym phù hợp với ngân sách rất quan trọng. Nếu số vốn bạn ít bạn có thể hướng tới mô hình phòng gym bình dân cũng như tầm trung. Mô hình phòng gym bình dân mức kinh phí đầu tư chỉ từ 200 triệu đến 600 triệu, chi phí này sẽ thích hợp với các trang thiết bị máy móc và diện tích trung bình trong khu vực. Bên cạnh đó việc trang trí phòng gym cũng như nguồn nhân lực (cụ thể PT) cũng rất đáng quan tâm đến.

3 Mô Hình Kinh Doanh Phòng Gym Phổ Biến Nhất Hiện Nay 3
(Mẫu phòng gym bình dân phổ biến)

Diện tích phòng gym bình dân

Mô hình phòng Gym bình dân diện tích phù hợp khoảng 200 – 300m2, có thể đảm bảo diện tích tập luyện của khách hàng, có thể tập cùng lúc khoảng 15-20 khách và bố trí đầy đủ các thiết bị.

Thiết bị phòng gym bình dân

Mức đầu tư thiết bị cho phòng gym bình dân từ 200 triệu đến 600 triệu, phù hợp với dòng thiết bị có phân khúc bình dân, đồng thời có thể kết hợp với các thiết bị thanh lý để tối ưu hơn về kinh phí đầu,

Thiết kế phòng gym bình dân

Về việc trang trí phòng tập đối với phòng gym bình dân không nên quá cũng như cách lắp đặt các trang thiết bị tập một cách khoa học sẽ giúp khách hàng của bạn có thêm sự thoải mái trong việc thư giản cũng như tập luyện sau những giờ căng thẳng.

Dịch vụ và vận hành

Đối với nhà đầu tư thì nhân sự là yếu tố quan trọng, cụ thể là các PT trực sàn. Họ sẽ là người mang lại nguồn lợi nhuận lớn cũng như giúp cho khách hàng của bạn trở thành “khách hàng trung thành”.

3 Mô Hình Kinh Doanh Phòng Gym Phổ Biến Nhất Hiện Nay 4
(PT là nhân tố then chốt khi kinh doanh phòng gym)

Doanh thu phòng gym bình dân

Đối với phòng gym bình dân, đối tượng học sinh, sinh viên, dân lao động mức phí thu từ các gói tập gym mỗi tháng khoảng tầm 300-400k, đồng thời kết hợp với các dịch vụ đi kèm như nước uống, thực phẩm chức nâng, phụ kiện tập. Ngoài ra cũng có rất ít đến từ nguồn tập luyện cùng huấn luyện viên

Mô hình tầm trung kết hợp các loại hình dịch vụ

Vốn đầu tư phòng gym tầm trung

Mức kinh phí đầu tư của bạn chỉ rơi từ 500 triệu đến 700 triệu thì bạn có thể tham khảo mô hình bình dân tầm trung, kết hợp các loại hình dịch vụ như Kickboxing, yoga, zumba, dance,…

Diện tích phòng gym tầm trung

Mô hình bình dân tầm trung kết hợp với các loại dịch vụ thì phù hợp với diện tích và quy mô lớn hơn khoảng 300 – 500m2. Diện tích này sẽ đảm bảo khách hàng của bạn có được không gian tập luyện các bộ môn thoải mái hơn. Đồng thời có thể bố trí kết hợp với các loại hình dịch vụ khác. Kết hợp với trang trí tinh tế sẽ tạo ra một không gian tập luyện khá chuyên nghiệp nhằm thu hút khách hàng, cũng như tăng thêm trải nghiệm tập luyện so với những phòng gym bình dân.

3 Mô Hình Kinh Doanh Phòng Gym Phổ Biến Nhất Hiện Nay 5
(Hình ảnh thực tế mô hình phòng gym tầm trung với thiết kế đơn giản nhưng hiện đại)

Thiết bị phòng gym

Thiết bị phòng gym tầm trung đầy đủ cho các bộ môn. Chất lượng thiết bị nên sử dụng những thương hiệu uy tín, độ bền cao để đảm bảo chất lượng cũng như tối thiểu các rủi ro về máy móc.

Thiết kế phòng gym tầm trung

Việc trang trí nên lựa chọn một chủ đề, phong cách trang trí cụ thể, để đảm bảo tính đồng nhất xuyên suốt của phòng gym, đối với phòng gym ở phân khúc tầm trung điều này vô cùng cần thiết, góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp tạo sự ấn tương tốt trong mắt của khách hàng.

Dịch vụ và vận hành

Với mô hình tầm trung thì phòng gym cần được quản lý và có PT hướng dẫn các bộ môn. Do vậy, nhà đầu tư lưu ý tính toán số lượng nhân viên phù hợp với quy mô nhé.

Doanh thu phòng gym

Với mô hình phòng gym tầm trung mức doanh thu cho các gói tập từng tháng khoảng 400-600k/tháng. Cùng với các dịch vụ tập luyện khác như Zumba, kickboxing, dance, Yoga với mức phí khoảng 400-500k/tháng, đặc biệt ở mô hình tầm trung nguồn doanh thu tương đối cao khi khách hàng sử dụng các gói tập luyện với PT cá nhân với mức phí 300k/buổi tạo nguồn doanh thu và lợi nhuận khá tốt

Mô hình phòng Gym cao cấp chuẩn 5*

Vốn đầu tư phòng gym

Một phòng gym cao cấp chuẩn 5* với mức kinh phí đầu tư phù hợp khoảng 1 tỉ trở lên, để có thể đáp ứng nhu cầu mong đợi của khách hàng ở phân khúc cao cấp. Bao gồm thiết bị đạt chuẩn quốc tế, cao cấp, thiết bị nội thất cao cấp, trang trí không gian chuyên nghiệp đồng bộ, bộ nhân diện thương hiệu bắt mắt dễ để lại ấn tượng đối với khách hàng. Đồng thời kết hợp nhiều các loại hình dịch vụ khác, nhằm tạo sự đa dạng các phương pháp tập luyện dành cho khách hàng.

Diện tích phòng gym cao cấp

Với mô hình phòng gym cao cấp, một không gian phòng gym với diện tích khoảng 700m2 đảm bảo có thể setup đầy đủ các loại trang thiết bị và đảm bảo không gian luyện tập thoải mái nhất dành cho khách hàng, cùng với các loại hình dịch vụ khác như Zumba, Dance, Yoga, Kickboxing,… những loại hình dịch vụ đang được ựa chuộng hiện nay tại các phòng Gym. Thông thường một phòng gym chuẩn 5* sẽ cần có đầy đủ các loại hình dịch vụ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nhằm tăng thêm trải nghiệm cho khách hàng.

3 Mô Hình Kinh Doanh Phòng Gym Phổ Biến Nhất Hiện Nay 6
(Thực tế phòng yoga tại trung tập gym cao cấp Gymaster)
3 Mô Hình Kinh Doanh Phòng Gym Phổ Biến Nhất Hiện Nay 7
(kinh doanh phòng gym cao cấp)

Thiết bị phòng gym

Trang thiết bị phòng gym cao cấp sẽ gần như là thiết bị phòng gym nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín. Một số thương hiệu thiết bị phòng gym cao cấp hiện nay như Tiger Sport, SPIRIT hay UFC từ Châu ÂU. Thiết bị từ những thương hiệu này không chỉ cao cấp ở thiết kế tính tế, tính năng vượt trội mà hơn hết là chất lượng cực kỳ bền. Như thiết bị của thương hiệu SPIRIT chẳng hạn, độ bền máy lên đến 25 năm. Chưa kể là công ty nhập khẩu SPIRIT là Gymaster có dịch vụ bảo hành và bảo trì tới 10 năm mà hoàn toàn miễn phí. Thiết bị rất quan trọng nên nhà đầu tư lưu tâm nhé.

3 Mô Hình Kinh Doanh Phòng Gym Phổ Biến Nhất Hiện Nay 8
(Thiết bị gym cao cấp từ thương hiệu nhập khẩu SPIRIT)

Thiết kế phòng gym

Thiết kế phòng gym cao cấp cần mang đến cho khách hàng cảm giác sang trọng, đúng với đẳng cấp và túi tiền họ bỏ ra.

Dịch vụ và vận hành

Với quy mô lớn, nhiều tiện ích và hướng tới dịch vụ chăm sóc chuẩn 5* thì phòng gym cao cấp cần có đội ngũ vẫn hành tương đối nhiều. Nhất là ở đội ngũ sale, đội ngũ PT chuyên nghiệp cho từng bộ môn, vệ sinh,…

Doanh thu phòng gym

Với mô hình phòng gym cao cấp thì mức doanh thu cho các gói tập từng tháng khoảng từ 600k/tháng trở lên. Đây là doanh thu trung bình ở các phòng gym cao cấp tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội hiện nay.

Cách mở phòng gym kinh doanh nhanh chóng

Để mở phòng gym kinh doanh nhanh và tối ưu chi phí nhất thì bạn nên chọn công ty setup phòng gym chuyên nghiệp. Thay vì phải tự lần mò và làm với nhiều bên như thiết kế, thi công, thiết bị thì chỉ cần làm việc với công ty setup phòng gym thôi là bạn đã có thể có mở phòng gym rồi. Nghe tới dịch vụ setup phòng gym thì nhiều người sẽ nghĩ là tốn kém chi phí hơn. Tuy nhiên, kinh nghiệm của hầu hết chủ đầu tư mở phòng gym là chọn công ty setup. Khi chọn dịch vụ này thì chủ đầu tư hoàn toàn được tư vấn tối ưu về mặt bằng, diện tích, thiết kế và máy móc thiết bị. Do vậy mà chọn dịch vụ setup phòng gym trọn gói rất tối ưu về mặt chi phí.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về kinh doanh phòng gym. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.