21+ Thiết Bị Phòng Gym Cần Có Khi Mở Phòng Gym

Bạn đang chuẩn bị mở phòng gym mà chưa biết thiết bị phòng gym nào cần phải đầu tư?. Bài viết dưới đây gợi ý cho bạn 21 thiết bị phòng gym cần có nhé.

thiết bị phòng gym
(Cần đầu tư thiết bị phòng gym nào?)

21+ thiết bị phòng gym từ cơ bản đến nâng cao

Gymaster chia các thiết bị bị phòng gym thành 3 nhóm chính để bạn dễ phân biệt : 

Thiết bị cơ bản (Free Weight) 

Các thiết bị cầm tay thuộc nhóm máy móc cơ bản và bắt buộc phải có, vì đây là các thiết bị cơ bản được sử dụng nhiều nhất để xây dựng hệ thống cơ bắp của chúng ta. 

 • Barbell (Thanh tạ đòn, thanh đòn) 
 • Dumbbells (Tạ cầm tay, tạ tay, tạ đơn, tạ đôi)
 • Kettlebell (Tạ chuông)
 • Weight Plates (Tạ đĩa, bánh tạ)
 • EZ Curl Bar (Thanh tạ EZ)
21+ Thiết Bị Phòng Gym Cần Có Khi Mở Phòng Gym 1
(Minh họa thanh tạ EZ)

21+ Thiết Bị Phòng Gym Cần Có Khi Mở Phòng Gym 2

Máy tập thể dục (Equipment)

Máy tập được chia thành 2 loại, đó là máy tập nhóm cơmáy tập thể lực. Máy tập sẽ an toàn hơn so với các dụng cụ cầm tay, phù hợp với hội viên mới tập, tuy nhiên nó lại thua các loại Free Weight ở phương diện tăng khả năng kích thích cơ bắp. 

 • Nhóm máy tập chân/ máy tập mông đùi ; Khung tập Squat (giá tập gánh đùi), Máy tập dẫn hướng (Smith Machine), Máy tập đá đùi trước, Máy tập móc đùi sau, Ghế tập bắp chuối
 • Nhóm máy tập cơ xô : Máy tập kéo xô dọc, Máy tập kéo xô ngang, Ghế tập lưng
 • Nhóm máy tập ngực : Máy đẩy ngực ngang, Máy đẩy ngực dốc trên, Máy đẩy ngực dốc dưới, Máy tập ép ngực
 • Nhóm máy tập vai : Máy tập đẩy vai, robot
 • Nhóm máy/ghế tập cơ bụng, cơ tay ; máy tập cơ bụng, máy kéo bắp tay trước, máy đẩy bắp tay sau, bàn đĩa tập xoay eo
 • Nhóm máy kéo cáp & ròng rọc : máy khối tập với cáp, khung tập đa năng
 • Nhóm máy tập cardio : xe trượt tuyết, máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy chèo thuyền, máy leo cầu thang
thiết bị phòng gym
(Tham khảo 1 số loại máy tập nhóm cơ từ thương hiệu SPIRIT)

Dụng cụ tập gym 

Các loại tiện ích khác mà phòng gym nên có để thu hút hội viên

 • Các dụng cụ tập thể lực: Bộ tay hít đất, bánh xe trượt bụng, bóng, dây nhảy,….
  • Bench : Băng ghế đơn, băng ghế tập tay, ghế tập bụng, băng ghế dài, ghế đẩy ta,…
  • Các món Crossfit : dây thừng thể lực, dây TRX, vỏ lốp xe loại lớn, xe trượt cỏ,…
  • Các món tập boxing : bao tập, sàn thi đấu, đích đá,…
  • Các khung xà : như mô hình tập luyện Street Workout, Calisthenic
 • Máy thư giãn, giãn cơ : Máy rung bụng

Nên chọn thiết bị phòng gym giá rẻ hay cao cấp

Tuỳ vào quy mô diện tích phòng, tệp khách hàng mà bạn hướng đến, chi phí đầu tư ban đầu mà bạn bỏ ra sẽ có các sản phẩm phù hợp cho phòng gym của bạn. Chỉ cần lưu ý rằng, với kinh phí bỏ ra đó bạn có đầy đủ các loại máy móc thiết yếu, cơ bản chưa. Nhiều đơn vị đưa ra các gói set up phòng tập rất hấp dẫn, nhưng những máy tập cần thiết và đông người dùng lại quá ít, gây quá tải và ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. 

21+ Thiết Bị Phòng Gym Cần Có Khi Mở Phòng Gym 3

Dù là phòng tập giá rẻ hay cao cấp để thu hút khách hàng thì một phòng tập tối thiểu phải có đầy đủ những thiết bị cơ bản, máy tập nhóm cơ, máy tập thể lực (cardio), và các dụng cụ tập gym bổ trợ khác như Gymaster đã giới thiệu bên trên. 

 • Đối với phòng tập giá rẻ bạn nên chú trọng đầu tư vào các thiết bị và máy cơ bản, các máy tập thể lực cơ bản, không gian phòng thoáng mát, sạch sẽ. 
 • Đối với phòng tập cao cấp ngoài các máy cơ bản, bổ sung thêm các máy nâng cao của nhóm cơ và thể lực, các máy tập robot, các máy tập phức hợp để tạo ra sự đa dạng cho việc tập luyện của khách hàng. 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Phòng Gym Từ A-Z Cho Chủ Đầu Tư

Có nên chọn thiết bị phòng gym thanh lý để kinh doanh không?

Giải pháp kinh tế hơn là mua hàng cũ, thanh lí – used sẽ giảm được gánh nặng về tài chính nhưng bạn cũng nên cân nhắc kỹ. Đối với nhóm máy tập cơ hàng đã qua sử dụng sẽ vẫn có thể tốt, nhưng đối với các máy cardio thì phức tạp hơn bởi các linh kiện, mạch điện tử, công nghệ,..mang tính rủi ro cao hơn và đôi khi chi phí sửa chữa, trải nghiệm tệ của  khách hàng sẽ khiến tốn kém chi phí hơn. Tuy vậy, nếu bạn vẫn muốn tiết kiệm với thiết bị phòng gym thanh lý thì nên mua thiết bị thanh lý hàng trưng bày của các công ty phân phối thì vẫn rất lợi và đảm bảo. 

Xem chi tiết: Thiết Bị Phòng Gym Thanh Lý Có Tốt Không? Mua Ở Đâu

Mua thiết bị phòng tập gym ở đâu

Công ty Cổ Phần Quốc Tế Gymaster là đơn vị tiên phong đầu tiên của Việt Nam đầu tư nghiêm túc trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp thiết bị phòng Gym độc quyền tại thị trường Việt Nam và lắp đặt – setup phòng gym trọn gói từ A-Z. Không chỉ đồng hành mà còn chia sẻ đến cho khách hàng những mô hình, công thức kinh doanh phòng Gym thành công đã chứng mình thông qua tòa nhà dịch vụ Fitness & Yoga đã xây dựng và hợp tác. 

21+ Thiết Bị Phòng Gym Cần Có Khi Mở Phòng Gym 4
(Công ty phân phối và setup phòng gym chuyên nghiệp)

Thương hiệu thiết bị gym nhập khẩu độc quyền tại Gymaster

UFC : Chuyên phát triển các dòng thiết bị cao cấp với thiết kế vô cùng mạnh mẽ, đồ sộ, chuẩn Châu Mỹ Thương hiệu đại diện cho MMA – Bộ môn võ danh tiếng phương tây, nét đặc trưng vô cùng tinh tế không kém phần nổi bật

SPIRIT FITNESS : Là thương hiệu số 1 đến từ Châu Âu.Chuyên phát triển và cung cấp các dòng máy tập thể thao chuyên nghiệp cho phòng tập và gia đình. Với mục tiêu đưa đến cho khách hàng sản phẩm cao cấp, an toàn, tiêu chuẩn tập luyện. Spirit Fitness ra đời từ năm 1983 hoạt động liên tục hơn 30 năm. Phân phối hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới

TIGER SPORT : Chuyên phát triển các dòng thiết bị cao cấp và chuyên nghiệp

BUHEUNG KOREA : tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thông minh, giúp người dùng tiếp cận gần hơn với các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Tại Việt Nam, BUHEUNG KOREA được độc quyền phân phối bởi Gymaster và hiện có mặt hầu hết ở các siêu thị điện máy và các trung tâm thương mại lớn như: Vincom, Aeon, Picom, Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Lotte,…

Xem chi tiết: 3 Thương Hiệu Thiết Bị Phòng Gym Nhập Khẩu Uy Tín Hiện Nay

21+ Thiết Bị Phòng Gym Cần Có Khi Mở Phòng Gym 5
(Thực tế phòng gym tại Tây Ninh do Gymaster setup)

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về thiết bị phòng gym. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Gymaster – Setup phòng gym trọn gói từ A-Z
Hotline: 0931 458 898