Review Máy Tập Phục Hồi Chức Năng Chân Cao Cấp Spirit MT200

Máy tập phục hồi chức năng chân Spirit MT200 GAIT TRAINER là một thiết bị cao cấp thường được trang bị tại các trung tâm vật lý trị liệu hoặc trung tâm phục hồi chấn thương lớn ở trong nước và Quốc Tế bởi vì tính hiệu quả cao, an toàn và hiện đại. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết rằng hiện nay không ít gia đình cũng có xu hướng trang bị hẳn chiếc máy này tại để quá trình luyện tập cho bản thân hoặc người thân trong gia đình được tiện lợi hơn.

Thiết kế của máy tập phục hồi chức năng chân Spirit MT200

Review Máy Tập Phục Hồi Chức Năng Chân Cao Cấp Spirit MT200 1

Máy tập phục hồi chức năng chân Spirit MT200 được nghiên cứu và thiết kế bởi các kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm từ thương hiệu Spirit, một cái tên hàng đầu trên thị trường các thiết bị tập luyện thể thao và thiết bị thi đấu, thiết bị y tế nổi tiếng trên thị trường. Vì vậy ngay từ cảm quan đầu tiên về thiết bị này đó là phong cách chuyên nghiệp nhưng theo xu hướng thể thao, khỏe khoắn chứ không nhàm chán như một thiết bị y tế thông thường. Các chất liệu kết cấu lẫn kỹ thuật hoàn thiện đều rất tốt mang lại sự chắc chắn và bền bỉ, không có tình trạng ọp ẹp hay lỏng lẻo. Ưu điểm này là cực kỳ quan trọng với một thiết bị tập cho người cần phục hồi vì chắc hẳn không ai thích sử dụng một chiếc máy mà có cảm giác rung lắc, không vững khi sử dụng.

Giống phiên bản nâng cấp của máy chạy bộ

Review Máy Tập Phục Hồi Chức Năng Chân Cao Cấp Spirit MT200 2

Thiết kế của máy tập phục hồi chức năng chân Spirit MT200 gần như tương đồng với một thiết bị tập đi bộ thông thường mà chúng ta hay gặp ở các phòng gym. Tuy nhiên điểm khác biệt về ngoại hình đó là máy tập phục hồi có thêm hệ thống tay đỡ dọc 2 bên thảm chạy rất chắc chắn,  một số chi tiết được thiết kế trên máy để hỗ trợ người bị suy giảm chức năng vận động chân có thể bước lên máy một cách thuận tiện hơn.

Công nghệ hiện đại, an toàn khi sử dụng

Trên chiếc máy này thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng thảm chạy vì được thừa hưởng hoàn toàn công nghệ từ các dòng thảm chạy hiện đại nhất từ Spirit với kích thước thước lớn và sở hữu công nghệ giảm  ma sát, giảm phản lực có thể làm nặng hơn tình trạng chấn thương của người sử dụng. Đặc biệt, máy phục hồi Spirit MT200 có thể nâng hạ độ cao để trong một số trường hợp để bác sỹ hoặc người thân có thể hỗ trợ giữ chân bệnh nhân trong khi tập

Thông số kỹ thuật của máy tập phục hồi chức năng chân Spirit MT200

Thông số chi tiết
Kích thước(Dài) 238cm x  ( Rộng ) 91cm x (Cao) 143cm
Khối lượng224 kg
Tải trọng tối đa người dùng200kg
Công suất động cơ3 HP

Cuối cùng là phần màn hình hiển thị led chất lượng không khác gì trên những chiếc máy chạy bộ hiện đại của thương hiệu Spirit với đầy đủ các thông số sức khỏe và tập luyện như độ kháng lực, khoảng cách, tốc độ, Xung, METS, Calo,nhịp độ, Bước, Độ dài bước, tập đối xứng,.. Phần màn hình này có thiết kế to hơn thông thường để người tập luyện dễ dàng nhìn được và dễ dàng điều khiển.

Tính năng máy tập phục hồi chức năng toàn thân Spirit MT200

máy tập phục hồi chức năng chân Spirit MT200 có thể thực hiện được nhiều chức năng như một thiết bị tập thể thao chạy bộ thông thường và cả công năng mang lại hiệu suất phục hồi cho người bị suy giảm thể lực thân dưới. Trên máy có thể điều chỉnh tối đa đến 10 mức kháng lực và độ dốc tối đa đến 15 nên phải nói là biên độ có thể đáp ứng được cho mọi đối tượng từ người có thể lực bình thường cho đến người có thể lực yếu cần tập luyện.

Thay đổi địa hình tập luyện

máy tập phục hồi chức năng chân
(Tùy chỉnh độ nghiêng khi luyện tập tăng cường chức năng chân)

Các chế độ tập địa hình nghiêng gồm lên dốc (uphill) hay xuống dốc ( downhill) được thiết lập trên thiết bị này có khả năng hỗ trợ rất tốt với người cần tập phục hồi. Vì có thể mô phỏng được các địa hình di chuyển ngoài đời thực nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng. Khi tập luyện với thảm chạy có độ nghiêng như thế sẽ kích hoạt các nhóm cơ chi dưới được tăng cường nhiều hơn. Trong các trường hợp người tập đã cải thiện đáng kể khả năng đi bộ và giữ được thăng bằng sau một thời gian phục hồi thì nên chuyển sang chế độ này để tăng cường hiệu quả hơn.

Như đã đề cập trong phần thiết kế, máy tập phục hồi chức năng toàn thân Spirit MT200 được trang bị các tính năng cực kỳ hữu ích với người cần tập phục hồi chức năng như:

 • Đệm bậc thang phía dưới băng chạy có tác dụng hỗ trợ người ngồi xe lăn di chuyển từ xe đứng lên băng chạy một cách dễ dàng hơn. Hoặc như những trường hợp cơ chi dưới bị yếu khó có thể nâng bước cao thì bậc đệm nhỏ như thế này có tác dụng giúp cho người tập có thể từ từ bước lên thảm chạy.
 • Tính năng nâng hạ thảm chạy cực kỳ hiệu quả trong việc hỗ trợ người giám sát hay người thân ngồi cạnh có thể giúp bệnh nhân dần tập luyện bàn chân nhấc lên khi bước đi. Nếu không được trang bị chi tiết này thì người ngồi cạnh hỗ trợ sẽ dễ bị cong lưng quá mức gây ảnh hưởng đến cột sống.
 • Tính năng Biofeedback – phản hồi sinh học chắc hẳn sẽ là công nghệ ấn tượng trên Spirit MT200 giúp cho các bác sỹ, kỹ thuật viên trị liệu hay người sử dụng có thể nắm bắt được các thông số phản hồi về tình trạng sử dụng cơ, sử dụng lực, nhịp tim của người luyện tập để đưa ra các liệu trình tập phục hồi phù hợp.

Ngoài ra thì các tính năng tập luyện thông thường cho người thể lực tốt vẫn xuất hiện trên chiếc máy tập đa năng này, không khác gì một máy chạy bộ thể thao như bài tập đốt mỡ, luyện tập tim mạch hoặc thể lực, chế độ tùy chỉnh cá nhân, tập khởi động hoặc giãn cơ sau khi vận động…

Hướng dẫn sử dụng máy tập phục hồi chức năng

Đối tượng sử dụng máy tập phục hồi chức năng toàn thân Spirit MT200

Khác với nhiều loại máy tập phục hồi chức năng chân Spirit MT200 có thể dùng được cho nhiều đối  tượng tập luyện với mục  tiêu phục hồi chức năng và cả  tập luyện thể chất thông thường. Trước hết thì phải khẳng định rằng thiết bị này chỉ phù hợp với những ai muốn cải thiện chức năng di chuyển, phục hồi khả năng đứng và giữ thăng bằng ở cấp độ không quá nghiêm trọng. Còn các trường hợp nặng hơn như liệt chi dưới hoặc bệnh nhân chỉ có thể nằm hoặc ngồi tại chỗ không thể đứng thì cần đến sự hỗ trợ từ thiết bị khác chuyên dụng phù hợp hơn. Sau khi đã cải thiện được một phần, bệnh nhân có thể ngồi dậy hoặc đã cảm giác được cơ chân thì mới bắt chuyển sang giai đoạn tập phục hồi vớ máy Spirit MT200.

máy tập phục hồi chức năng chân
(Hỗ trợ bệnh nhân tập phục hồi chức năng chân bằng máy Spirit MT200)

Như vậy thì các nhóm đối tượng sau đây sẽ được khuyến khích tập luyện với máy phục hồi chức năng toàn thân Spirit MT200 vì khả năng đạt được hiệu quả sẽ tốt nhất, phù hợp với giai đoạn tập luyện của họ gồm:

 • Bệnh nhân cần tập phục hồi khả năng di chuyển sau điều trị chấn thương sọ não hay sau tai biến, đây là các bệnh lý thường gặp nhất ở người lớn tuổi dễ dẫn đến tình trạng mất khả năng vận động, đi đứng.
 • Người cần phục hồi chức năng chi dưới sau phẫu thuật xương khớp do tai nạn hoặc bệnh nhân sau khi được ghép chi giả (cần luyện tập để thuần thục cách điều khiển chi thật và chi giả).
 • Vận động viên, người chơi thể thao cần hồi phục lại sau chấn thương chân như trật khớp gối, khớp hông, gãy xương nặng, rách dây chằng cẳng chân,…
 • Bệnh nhân sau thời gian ngồi xe lăn, dùng nạn chống chân bước sang giai đoạn tập luyện phục hồi khả năng di chuyển, học cách bước đi và giữ thăng bằng.

Ngoài phục vụ và hỗ trợ tốt cho các nhóm đối tượng trong các trường hợp bệnh lý và chấn thương kể trên. Bất kể ai cũng có thể lực bình thường đều có thể sử dụng chiếc máy tập đa năng này như một máy chạy bộ thông dụng để cải thiện vóc dáng và sức bền, tăng cường sức mạnh cơ chân và hỗ trợ quá trình xây dựng một thân hình cân đối săn chắc. Vì vậy đầu tư hẳn phục hồi chức năng toàn thân Spirit MT200 sử dụng tại gia đình là một khoản chi phí hợp lý, cả người đều trị và người thân trong gia đình đều luyện tập được tùy theo nhu cầu mỗi cá nhân.

Lưu ý khi sử dụng máy tập phục hồi chức năng chân

Máy tập phục hồi  Spirit MT200 đã được kiểm định chất lượng an toàn với người khuyết tật, người bị yếu cơ bắp và có đem lại hiệu quả tích cực đáng kể khi tập luyện. Thế nhưng dù gì thì đây cũng là một thiết bị tập sử dụng điện vì vậy để đảm bảo an toàn cũng như đem lại kết quả tốt cho người tập luyện thì cần lưu ý một số điểm sau:

Review Máy Tập Phục Hồi Chức Năng Chân Cao Cấp Spirit MT200 3

 • Luôn để người tập đã đứng vững trên thảm chạy, tay vịn chắc các thanh nắm ở 2 bên hông rồi mới khởi động máy bằng nút bấm trên màn hình điểu khiển, bắt đầu chậm rãi với tốc độ chậm nhất.
 • Người tập luyện phục hồi cần biết rõ cách sử dụng nút dừng khẩn cấp để có thể tự bảo vệ bản thân trong các tình huống không mong muốn.
 • Trong các trường hợp bệnh nhân có thể lực rất yếu, cơ chi dưới khó đứng vững thì cần thiết có sự giám sát và hướng dẫn bên cạnh từ người thân hoặc kỹ thuật viên trị liệu.
 • Luôn kiểm tra máy đã được chuyển về chương trình luyện tập mặc định trước khi bấm phím khởi động vì nếu trường hợp nhiều người cùng sử dụng, nếu khởi động ngay sẽ dễ gây tai nạn cho người tập khi máy chạy với tốc độ cao.
 • Để cải thiện nhanh tốc độ hồi phục, cần tăng dần cấp độ kháng lực để kích thích nhóm chi dưới được hoạt động linh hoạt và cử động nhiều hơn.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về máy tập phục hồi chức năng chân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Gymaster – Setup phòng gym trọn gói từ A-Z
Hotline: 0931 458 898