Top 5 Máy Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Hiệu Quả Nhất

Muốn tìm mua máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ thật hiệu quả nhưng không biết máy nào, hoặc loại máy tập thể dục nào sẽ phù hợp với hình thể, vóc dáng và nhu cầu tập luyện của bản thân. Bài viết dưới đây giải mã những băn khoăn của bạn.

máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ
(Chọn ngay máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả ngay dưới đây)

Máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ có hiệu quả không?

Ai cũng mong muốn sở hữu một thân hình lý tưởng hay chắc khỏe, nhất là nữ giới với vòng eo nhỏ nhắn. Có rất nhiều phương pháp giảm cân hay giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, hiệu quả thật và an toàn cho sức khỏe nhất vẫn là tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh/healthy. Trong chế độ tập luyện, sử dụng máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà được ưa chuộng hơn hết, nhất là những bạn bận rộn công việc ở nơi công sở và công việc nhà. Vậy, máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ nào hiệu quả? xem ngay top 5 dưới đây nhé.

máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ

Top 5 máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả nhất

Máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một trong những máy tập thể dục tốt nhất để giảm mỡ bụng. Tùy vào mức độ thể lực khi tập luyện, mỗi ngày kiên trì bạn có thể đốt cháy năng lượng cụ thể như sau:

  • Đi bộ với tốc độ nhanh: 170 calo / 30 phút
  • Chạy bộ (8km / giờ): 272 calo / 30 phút
  • Chạy (12.8km dặm / giờ): 459 calo / 30 phút
  • Leo núi: 272 calo / 30 phút

Top 5 Máy Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Hiệu Quả Nhất 1

Ở trên là mức tập luyện với máy chạy bộ ở chế độ thường, hiện nay thì các loại máy chạy bộ có nhiều tính năng để tăng khả năng đốt cháy calo. Ví dụ như điều chỉnh độ nghiêng máy chạy thể dục, tăng tốc độ, tăng sức cản,..

Kết: máy chạy bộ giúp đốt cháy năng lượng, giảm mỡ toàn thân, nhất là mỡ bụng và thân dưới.

Máy trượt tuyết

Top 5 Máy Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Hiệu Quả Nhất 2
(Máy trượt tuyết Spirt – máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả)

Máy trượt tuyết cũng là một trong những máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ tốt nhất vì chúng tập trung vào cả phần bụng và toàn bộ cơ thể của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn và do đó giảm lượng mỡ tích trữ nhiều hơn.

Tập thể dục vừa phải trên máy này mang lại cảm giác dễ dàng như đi bộ mang lại cho bạn mức tiêu hao calo là 302 calo / 30 phút. Với một người khoảng 75kg, tập thể dục với máy trượt tuyết rất dễ dạng, tiêu hao 302 calo chỉ trong vòng 30 phút tập luyện. Nếu mỗi ngày bạn kiên trì luyện tập ở mức này hoặc tăng dần mức luyện tập thì không chỉ là giảm mỡ mà còn tăng cường sức bền.

Ngoài ra, nếu bạn bị đau đầu gối hoặc mắt cá chân, việc chạy bộ trên máy chạy bộ là điều tối kỵ. Đó là lý do tại sao các chuyên gia thể dục khuyên những người có vấn đề về khớp và chỉ số BMI thừa cân nên tập thể dục bằng trượt tuyết thay vì máy chạy bộ.

Kết: máy trượt tuyết đốt cháy mỡ toàn thân. Khuyên dùng cho người có các bệnh lý về đầu gối và mắt cá chân.

Máy chèo thuyền

máy chèo thuyền giảm mỡ bụng
(Máy chèo thuyền giảm mỡ bụng hiệu quả)

Khi tìm máy tập thể dục giảm mỡ bụng bạn thường nghĩ đến xe đạp hay máy chạy bộ mà ít khi để ý đến máy chèo thuyền. Máy chèo thuyền là một trong những máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ nói riêng và giảm mỡ toàn thân cho mọi người. Hiệu quả của máy chèo thuyền như sau:

  • Sử dụng 86% lượng cơ bắp của cơ thể khi luyện tập với máy chèo thuyền. Như vậy, bạn hoàn toàn đốt cháy khoảng 239 calo nếu bạn nặng khảong 75kg. Nhờ tác động đến gần như toàn bộ cơ thể và nhóm cơ nên khi dùng máy chèo thuyền bạn không chỉ giảm mỡ bụng đâu mà toàn bộ cơ thể sẽ rắn chắc hơn.
  • Giảm nhanh chóng mức cholesterol xấu của cơ thể.
  • Tăng khối lượng cơ, tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó cơ thể khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Một thử nghiệm cho thấy rằng chèo thuyền trong sáu tuần làm giảm khối lượng chất béo của những người tham gia từ 31,14% xuống 29,74%. Mỗi đối tượng giảm khoảng 1kg trong khoảng thời gian tập luyện máy chèo thuyền đều đặn này.

Kết: máy chèo thuyền giúp tăng cơ, giảm mỡ gần như toàn bộ cơ thể.

Xe đạp tập thể dục

Top 5 Máy Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Hiệu Quả Nhất 3
A young mother exercising in her home on an exercise bike.

Top 5 Máy Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Hiệu Quả Nhất 4

Xe đạp tập thể dục là một máy đốt cháy chất béo/mỡ thừa, sẽ giúp làm thon gọn toàn bộ cơ thể của bạn mà không gây áp lực lên mắt cá chân và đầu gối. Xe đạp tập thể dục giúp giảm mỡ bụng hiểu quả nhờ các yếu tố sau:

  • Đốt cháy tới 300 calo / giờ. Ngồi trên xe đạp tập thể dục rất thoải mái và bạn hoàn toàn dễ dàng đốt cháy lượng mỡ dưa thừa.
  • Bài tập năng lượng và tích cực cho tâm trạng: đạp xe khiến tâm trạng bạn tích cực hơn, nhờ vậy mà hăng xay tập luyện giảm mỡ mỗi ngày.

Kết: xe đạp tập thể dục giảm mỡ thừa toàn thân, khuyên dùng cho người có bệnh lý về mắt cá chân và đầu gối.

Máy leo cầu thang

Top 5 Máy Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Hiệu Quả Nhất 5
(Thực tế máy leo cầu thang cao cấp từ thương hiệu SPIRIT Châu Âu)

Máy leo cầu thang là một máy tập thể dục tại nhà trông giống như cầu thang lăn. Sự khác biệt chính giữa máy leo cầu thang và máy chạy bộ nghiêng là uốn cong đầu gối của bạn.

Thay vì phải leo cầu thang bộ bình thường thì bạn có thể sắm một chiếc máy leo cầu thang để giảm mỡ bụng tại nhà. Khác với các máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ ở trên, máy leo cầu thang giúp bạn chuyển động gập chân với các bước. từ đó tác động đến phần mỡ bụng, nhất là bụng dưới. Ngoài ra, khi bạn chuyển động chân trên máy, cũng giúp tác động đến cơ mông, nhờ đó mà mông cũng được săn chắc hơn.

kết: máy leo cầu thang tác động chính đến mỡ bụng, nhất là mỡ bụng dưới, lưng dưới và mông.

Tip sử dụng máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ hiệu quả

Luyện tập kiên trì, đều đặn: giảm cân là quá trình lâu dài, không thể ngày một ngày hai mà có thể thấy rõ được hiệu quả của việc tập luyện. Do vậy, khi mua máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ hay giảm câm thì bạn nên xác định một tinh thần luyện tập bền bỉ, kiên trì. Đừng áp lực hay đặt mục tiêu quá nhanh nhé, vì dễ làm bản thân chán nản và bỏ tập sớm.

Top 5 Máy Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Hiệu Quả Nhất 6
(Giảm cân khoa học với chế độ ăn lành mạnh và tập luyện kiên trì)

Tập luyện đi đôi với ăn uống: để giảm mỡ bụng, giảm cân thành công thì không chỉ có tập luyện mà bạn cũng cần xây dựng một chế độ ăn thật lành mạnh thì mới tạo ra hiệu quả. Cơ thể tiêu hao lượng mỡ nhờ vào tỷ lệ calo được đốt cháy qua tập luyện và cả lượng calo nạp vào qua ăn uống. Khi lượng calo nạp vào nhỏ hơn lượng calo tiêu hao thì chắc chắn bạn sẽ giảm cân thành công. Lưu ý: ăn bao nhiêu, tập bao nhiêu cho hiệu quả cần tìm hiểu kỹ nha.

Chọn máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ phù hợp với sở thích cá nhân: các loại máy trên mà Gymaster gợi ý bạn đều có khả năng giảm mỡ bụng, giảm cân toàn thân. Tuy nhiên, mỗi máy có một các sử dụng, tập luyện và tác động khác nhau. Bạn nên đặt câu hỏi xem mình thích hợp dùng loại máy nào rồi hẵng mua nhé. Khi mua một chiếc máy phù hợp với sở thích thì cũng khiến bạn hứng thú trong tập luyện hơn.

Mua máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ ở đâu?

Khi xác định được loại máy bạn muốn sử dụng thì bước tiếp theo là mua máy tập thể dục. Trên thị trường có nhiều thương hiệu từ máy tập thể dục giá rẻ đến máy tập thể dục cao cấp. Với dòng máy tập thể dục giá rẻ cho bạn được khả năng tiết kiệm chi phí nhưng máy tập thể dục tầm trung và cao cấp thì cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn xứng đáng và hơn hết là độ bền – yếu tố quan trọng khi mua các trang thiết bị, máy móc. Với máy tầm trung và cao cấp thì bạn có thể mua ở Gymaster. Với đa dạng máy tập thể dục và quan trọng hết là đều là các dòng máy chất lượng, độ bền cao và chế độ bảo trì tận nhà, bảo hành đến 10 năm.

Top 5 Máy Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ Hiệu Quả Nhất 7
(Truy cập website Gymaster.vn để tìm sản phẩm bạn cần nhé)

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về máy tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Gymaster – Setup phòng gym trọn gói từ A-Z
Hotline: 0931 458 898