Máy Chạy Bộ Mini: Kích Thức, Tính Năng, Giá Bao Nhiêu

Máy chạy bộ mini vẫn là lựa chọn tối ưu cho những ai tìm kiếm thiết bị có kích thước nhỏ gọn, tính cơ động cao, và hơn hết mức giá trên thị trường cũng rất phải chăng. Đây là một dòng ngách được các nhà sản xuất đi sâu và phát triển trước nhu cầu của khách hàng. Do vậy mà sản phẩm sẽ mang những đặc điểm được tối ưu mini hơn so với dòng chạy bộ thông thường. Bài viết sẽ cung cấp các kiến thức liên quan đến sản phẩm bao gồm đặc điểm kích thước, tính năng và hơn hết là giá thành của máy chạy bộ mini.

Máy Chạy Bộ Mini: Kích Thức, Tính Năng, Giá Bao Nhiêu 1

Máy chạy bộ mini là là gì?

Máy chạy bộ mini là dòng thiết bị mô phỏng và hỗ trợ hoạt động tập luyện của người dùng thông qua hình thức chạy/đi bộ. Theo đó, bạn có thể sử dụng hàng ngày để cải thiện sức khỏe, tăng cường thể lực, hỗ trợ điều trị bệnh về xương khớp. Đặc điểm của thiết bị này đó là sự tối ưu về kích thước cũng như khả năng thu gọn và tính linh động của sản phẩm. Đây chính là điểm mấu chốt của việc tung ra thị trường dòng mini này bên cạnh máy chạy bộ thông thường.

Kích thước máy chạy bộ mini

Máy Chạy Bộ Mini: Kích Thức, Tính Năng, Giá Bao Nhiêu 2

Dòng chạy bộ thông thường có kích thước khá đồ sộ, thường nằm dao động trong khoảng 150x180x90cm (cao x dài x rộng). Chiếm khá nhiều không gian và diện tích, nhất là khi bạn sử dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên với máy chạy bộ mini thì nhược điểm lại được khắc phục khi kích thước sản phẩm chỉ nằm khoảng 140x120x60cm khi sử dụng, và 14x120x60cm sau khi gấp gọn. Tuy nhiên, thông số này chỉ mang tính tham khảo, bởi nó phụ thuộc vào từng loại sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau. 

Băng tải của máy mini khá hẹp, chỉ thích hợp với các bài tập đi bộ sải vừa và chạy cường độ thấp. Nếu như kích thước thông thường đạt từ 60-70cm, thì với sản phẩm này băng tải chỉ rộng từ 40-50cm. Bởi nguyên tắc của “mini” là tối giản nhất có thể và đáp ứng nhu cầu sử dụng ở mức cơ bản. Do đó, thảm chạy hẹp cũng phù hợp với công suất thấp mà sản phẩm được trang bị.

Các loại máy chạy bộ mini hiện nay

Hiện nay trên thị trường, dòng máy chạy bộ mini được chia ra làm 2 loại chủ yếu đó là máy chạy bộ cơ mini và máy chạy bộ điện mini. Dù là cùng một dòng sản phẩm, nhưng do ứng dụng dựa trên hai nguyên lý khác nhau nên dẫn đến nhiều sự khác biệt. Tùy theo nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính mà lựa chọn thiết bị phù hợp.

Máy chạy bộ cơ mini

Máy Chạy Bộ Mini: Kích Thức, Tính Năng, Giá Bao Nhiêu 3

Có lẽ đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm của nó hơn so với dòng còn lại. Máy không sử dụng điện năng, thay vào đó là dựa vào hoàn toàn sức lực của người dùng. Cấu tạo của thiết bị có các con lăn cho phép khi người dùng sử dụng lực đôi chân khiến cho băng tải hoạt động. Do đó mà bạn có thể làm chủ được tốc độ hay cường độ khi tập luyện với máy chạy bộ. Nghĩa là khi khả năng cường độ tác động của bạn càng lớn thì máy chuyển động càng nhanh và ngược lại, khi máy chuyển động chậm là do các lực tác dụng của người dùng ít sức.

Tuy nhiên, việc người dùng sẽ dùng sức để tác động lên băng tải để tạo ra chuyển động cũng tạo ra những bất cập. Khi mà sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm chủ được cơ thể và thực hiện đúng kỹ thuật.

Máy chạy bộ điện mini gấp gọn

Máy Chạy Bộ Mini: Kích Thức, Tính Năng, Giá Bao Nhiêu 4

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của máy chạy bộ điện mini khá giống với máy chạy bộ thông thường. Điều khác biệt đó chính là sự tinh giản trong kích thước, tính năng, linh kiện. Do đó mà công suất của động cơ, tải trọng, tốc độ tối đa của thiết bị cũng thấp hơn so với dòng thông thường. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn đáp ứng được nhu cầu tập luyện thông qua hoạt động chạy/đi bộ một cách cơ bản nhất. 

Công suất hoạt động của máy chạy bộ mini

Ngoại trừ máy chạy bộ mini sử dụng nguyên lý cơ học, thì dòng điện năng vẫn sử dụng động cơ để vận hành thiết bị. Tuy nhiên, công suất không cao, thường chỉ đạt từ 1,25-1,5HP, trong khi máy thông thường đạt 2,5HP, cho công suất thấp và 5HP cho công suất lớn. Vì vậy mà dẫn đến tốc độ tối đa mà thiết bị đạt được cũng thấp theo, chỉ đạt từ 6-8 km/h. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế việc điều chỉnh thiết bị ở tốc độ tối đa, vì về lâu dài sẽ là tác nhân gây giảm tuổi thọ của sản phẩm. Thay vào đó bạn có thể điều chỉnh tốc độ lớn nhất khoảng 80% so với tốc độ tối đa được nhà sản xuất quy định. 

Tải trọng người dùng tối đa

Máy Chạy Bộ Mini: Kích Thức, Tính Năng, Giá Bao Nhiêu 5

Bạn cũng nên lưu ý về tải trọng tối đa mà thiết bị có thể chịu được. Bởi nó liên quan trực tiếp đến việc liệu sản phẩm có bền hay không. Đối với máy chạy bộ mini thì khả năng chịu tải trọng khá thấp, chỉ tầm từ 90-100kg, nhiều dòng chỉ có thể ở mức 70-80kg. Điều này cũng không quá ngạc nhiên khi mà thiết bị được tối giản nhất có thể để đảm bảo đặc điểm nhỏ gọn. 

Tính năng máy chạy bộ mini

Thông thường thì với máy chạy bộ cơ mini chỉ đáp ứng được một nhiệm vụ duy nhất là hỗ trợ hoạt động chạy/đi ngay trên thiết bị. Các tính năng khác sẽ được hạn chế tích hợp vì để đảm bảo tối giản kích thước đúng với một phiên bản mini. Đảm bảo tối ưu diện tích cũng như tính linh động của sản phẩm khi có thể xếp cất và di chuyển từ nơi này đến nơi khác. 

Tuy nhiên, với nhu cầu của người dùng thì các nhà sản xuất vẫn tung ra thị trường một số sản phẩm đa năng tích hợp thêm phần tập xoay eo, gập bụng, động cơ massage… Cho phép bạn có thể trải nghiệm nhiều hơn khi sử dụng sản phẩm, tăng các tác động lên cơ thể, nhóm cơ…

Ở một số máy chạy bộ điện mini vẫn được trang bị màn hình và điều khiển đi kèm. Tuy nhiên, các chương trình và chế độ đi kèm không đa dạng. Các thông số hiển thị hạn chế cũng như nút bấm tùy chỉnh cũng đơn giản hơn rất nhiều.  

Xem ngay: So Sánh Máy Chạy Bộ Mini & Máy Chạy Bộ Điện: Mua Loại Nào

Giá máy chạy bộ mini

So với máy chạy bộ thông thường, thì dòng mini có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Điều này được lý giải là vì gần như thiết bị đã lược bỏ những bộ phận, tính năng có thể, do đó mà giá thành sản phẩm cũng được tối ưu hơn. Bạn chỉ cần ngân sách từ 3-5 triệu đã có thể mua cho mình máy chạy bộ mini chất lượng, đến từ thương hiệu có uy tín trên thị trường. 

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về máy chạy bộ mini. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Gymaster – Setup phòng gym trọn gói từ A-Z
Hotline: 0931 458 898