Mô Hình Private Gym Là Gì? Tiềm Năng Ra Sao

Mô hình private gym là mô hình tập luyện được phát triển nhiều trong vài năm gần đây. Vậy đây là mô hình gym như thế nào và tiềm năng của nó là gì?. Cùng Gymaster tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Private Gym là mô hình như thế nào?

Mô Hình Private Gym Là Gì? Tiềm Năng Ra Sao 1
(Cùng giải mã câu hỏi private gym là gì?)
Phòng tập Private là mô hình phòng gym cung cấp duy nhất một dịch vụ Huấn luyện cá nhân 1 kèm. Phòng tập có diện tích nhỏ, máy móc thiết bị ít. Nhưng đổi lại, học viên sẽ được xây dựng lộ trình tập luyện bài bản cùng PT chuyên nghiệp và không phải mua thẻ hội viên. Kết quả sẽ được đơn vị cam kết rõ ràng. Như vậy, private được hiểu đơn giản là chương trình đào tạo riêng nhằm vào mục tiêu đào tạo, dinh dưỡng, sức khỏe và thể chất của một cá nhân cụ thể. Khách hàng sẽ được làm việc với một huấn luyện viên hoặc nhà đào tạo riêng. Người này sẽ có trách nhiệm tạo ra một chương trình tập luyện phù hợp nhất dành cho khách hàng.

Tiềm năng Private Gym

Tiềm năng phát triển của mô hình private gym đang được nhiều người quan tâm, với một kỳ vọng về mức đầu tư phù hợp và khoảng doanh thu, lợi nhuận tốt so với những mô hình phòng gym truyền thống hiện nay, đặc biệt đối với những người trẻ đang có ý định khởi nghiệp. Vậy tiềm năng của mô hình này được đánh giá qua những tiêu chí như thế nào hãy cũng xem những thông tin dưới đây.

Nhu cầu xã hội

Thực tế hiện nay nhu cầu về tập luyện nâng cao sức khỏe đang rất lớn, tuy nhiên do vấn đề dịch bệnh nên việc e ngại đến các phòng tập vẫn còn vì sợ phải tiếp xúc với nhiều người trong một diện tích bó hẹp. Đồng thời việc tập luyện theo bản thân không có lộ trình cụ thể cũng phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện, không mang lại kết quả như họ mong muốn. Do đó, việc tập với sự hướng dẫn của PT là một giải pháp phù hợp, tuy nhiên việc tập luyện với dịch vụ PT có mức giá khá cao. Private Gym sẽ là một phân khúc phù hợp đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trong giai đoạn hiện tại và bền vững theo thời gian nếu người kinh doanh có chuyên môn tốt về huấn luyện và kiến thức về kinh doanh.

Mô Hình Private Gym Là Gì? Tiềm Năng Ra Sao 2
(Private gym tối ưu hiệu quả luyện tập dưới sự hướng dẫn của PT)
Tại Việt Nam, tương lai sẽ còn phát triển nhiều hơn mô hình private gym. Có rất nhiều huấn luyện viên am hiểu về chuyên môn luyện tập và cả dinh dưỡng chuyên sâu nhằm tạo ra kết quả tích cực cho khách hàng có nhu cầu cụ thể (tăng cân, giảm cân, tăng cơ – giảm mỡ,…). Phải nói đây là mô hình khởi nghiệp nên tham khảo nhất dành cho những ai đang theo đuổi sự nghiệp huấn luyện viên thể hình.

Tối ưu kinh phí dễ dàng vận hành

Một lợi điểm không thể chối bỏ của mô hình Private Gym so với những mô hình phòng gym bình thường đó là chỉ cần một không gian tương đối nhỏ khoảng tầm 50m2 đủ diện tích để bố trí một số thiết bị cần thiết, mô hình private gym thường chỉ cần một số thiết bị cần thiết với số lượng mỗi loại chỉ từ 1-2 máy. Điều này giúp bạn tối ưu được kinh phí khá lớn so với những mô hình kinh doanh phòng gym khác, kinh phí để setup thiết bị cho một private gym chỉ giao động khoảng 150-200 triệu. Đồng thời bạn cũng không tốn chi phí cho việc vận hành thuê nhân sự vì khách hàng đến tập sẽ gặp bạn tại đó và không cần thêm bất kỳ một nhân sự nào trong việc chăm sóc khách hàng bạn sẽ là người thực hiện tất cả các khâu trong suốt quá trình kinh doanh.

Làm chủ thu nhập và thời gian kinh doanh

Kinh doanh private gym cho phép người kinh doanh dễ dàng làm chủ thu nhập, dựa trên mong muốn doanh thu để đặt ra mục tiêu tìm kiếm khách hàng phù hợp, đồng thời cũng chủ động trong thời gian và địa điểm làm việc mỗi ngày, buổi huấn luyện có thể thay đổi không gian ngoài trời với những bài tập phù hợp không nhất thiết phải tập tại không gian trong nhà, điều này cũng là một phần thứ hơn đối với nghề huấn luyện viên so với đi làm việc tại những trung tâm lớn. Điều này cũng giúp tạo trải nghiệm tập luyện mới lạ cho người tập, một lợi thế nổi bật so với dịch vụ tập luyện truyền thống.

Cách mở private gym tối ưu chi phí

Mở một private gym cũng cần có các bước như mở một phòng gym kinh doanh hay các mô hình gym dịch vụ ở khách sạn, chung cư. Với chủ đầu tư, hay PT chuyên nghiệp muốn mở phòng gym cần tìm hiểu các hạng mục sau:

  • Xác định vốn đầu tư: thường thì mô hình private gym không quá đắt đỏ, chỉ từ 200 triệu là đã có thể mở phòng gym này rồi.
  • Địa điểm mở private gym.
  • Thiết kế phòng private gym.
  • Trang thiết bị, dụng cụ luyện tập phù hợp cho mô hình.
  • Các chi phí vận hành.

Một tips mà bạn có thể tham khảo để mở phòng gym private nhanh chóng và tiết kiệm chi phí là tham khảo công ty setup phòng gym chuyên nghiệp. Với các công ty setup phòng gym thì thường sẽ cung cấp đầy đủ từ tư vấn, chọn thiết bị, thi công, bàn giao và hướng dẫn từ A-Z cách vận hành hiệu quả. Như tại Gymaster – công ty setup phòng gym chuyên nghiệp nhất hiện nay. Gymaster là công ty duy nhất tại Việt Nam được đào tào, tổ chức thi và cấp bằng huấn luyện viên chính thống do Liên Đoàn Thể Thao Việt Nam cấp.

Mô Hình Private Gym Là Gì? Tiềm Năng Ra Sao 3
(Phòng private gym do Gymaster thi công)

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về private gym. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.