Hiệu Quả Của Mass Tăng Cân: Có Thật Sự Hiệu Quả Và An Toàn

Sử dụng mass tăng cân được biết đến là phương pháp phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng bởi nhanh chóng thấy được sự thay đổi về cân nặng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại về sự an toàn cũng như mức độ hiệu quả của thực phẩm bổ sung này. Cùng tìm hiểu về hiệu quả của mass tăng cân cũng như những vấn đề khác khi sử dụng. 

Công dụng của mass tăng cân

Nếu như bạn đã cố gắng ăn uống thật nhiều nhưng vẫn chưa cải thiện được cân nặng của mình thì hãy sử dụng và cảm nhận hiệu quả của mass tăng cân. 

Trước tiên, Mass tăng cân cung cấp dưỡng chất để hỗ trợ quá trình tăng cân đạt được hiệu quả nhanh chóng. Tinh bột và protein chiếm hàm lượng lớn nhất trong thành phần của mass. Tinh bột đóng vai trò chủ yếu trong việc cung cấp năng lượng, chuyển hóa hóa thành glucose lưu thông khắp cơ thể, được các tế bào tiếp nhận, sử dụng phục vụ cho các hoạt động thường ngày. Protein cũng là thành quan trọng trong mass tăng cân, thúc đẩy quá trình tăng cân bằng cách xây dựng và phát triển khối lượng của các nhóm cơ bền vững, an toàn. 

Hiệu Quả Của Mass Tăng Cân: Có Thật Sự Hiệu Quả Và An Toàn 1
(Sử dụng mass tăng cân)

Bên cạnh đó, mass tăng cân còn bổ sung chất béo, chất xơ, vitamin, khoáng chất nhằm đáp ứng đủ và tạo nên sự cân bằng để cơ thể phát triển tốt nhất. 

Hiệu quả của mass tăng cân còn được thể hiện ở việc cung cấp calo. Để tăng cân, bạn cần phải tạo ra dư thừa calo, tức lượng calo nạp vào lớn hơn tiêu thụ. Trung bình, nữ giới cần nạp nhiều hơn 2000 Kcal, còn ở nam giới cần nhiều hơn 2500 Kcal mỗi ngày để tạo nên dư thừa. Tuy nhiên, cần khối lượng lớn thức ăn mới có thể cung cấp đủ lượng calo đó cho cơ thể. Nhưng với mass tăng cân, bạn sẽ bổ sung lượng calo tương đối lớn, từ 500 – 1000 Kcal cho mỗi khẩu phần. 

Tùy theo, nhu cầu tăng cân nhanh hay chậm mà lựa chọn loại Mass có lượng calo phù hợp: 

  • Nếu bạn muốn tăng cân nhanh chóng, nên chọn dòng Mass cao năng lượng, cung cấp 1000 – 1200 Kcal/ khẩu phần.
  • Nếu bạn muốn tăng cân vừa phải, chủ yếu tập trung vào phát triển cơ bắp hơn thì chọn dòng Mass tầm trung, với lượng calo khoảng 600 Kcal/ khẩu phần.

Mass tăng cân rất dễ sử dụng, phù hợp với những người bận rộn. Đây là công dụng được rất nhiều người đón nhận và nền tảng để duy trì sử dụng mass. Chỉ với vài phút pha chế, bạn đã có ngay khẩu phần ăn bổ sung đầy đủ dưỡng chất với lượng calo tương đối lớn. 

Vậy, trong mass tăng cân có chứa những thành phần nào? Hãy cùng  tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Các thành phần có trong mass tăng cân

Thành phần chính là yếu tố quan trọng đem đến hiệu quả của mass tăng cân. Dù thành phần dinh dưỡng được chia theo tỷ lệ khác nhau giữa các loại mass trên thị trường nhưng chúng vẫn đảm bảo các thành phần dưới đây.

Hiệu Quả Của Mass Tăng Cân: Có Thật Sự Hiệu Quả Và An Toàn 2
(Bột mass tăng cân)

Chất béo

Trong mass tăng cân có chứa chất béo với hàm lượng nhỏ nhưng đây là loại chất béo không bão hòa, tốt cho sức khỏe. Dù tỷ lệ nhỏ nhưng chúng đảm nhiệm vai trò quan trọng, đó là cung cấp năng lượng cho não bộ, cơ bắp, tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, hạn chế cholesterol… 

Để mang lại hiệu quả của mass tăng cân, chất béo được sử dụng có chọn lọc, chủ yếu là những dạng mà cơ thể không thể không tự tổng hợp, được lấy từ những nguồn thực phẩm lành mạnh, quen thuộc như: dầu cá, dầu dừa, dầu oliu,… 

Carbohydrates hay còn gọi là tinh bột

Đây là thành phần cực kỳ quan trọng trong mass tăng cân với vai trò cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể. Đối với người gầy, nguồn năng lượng nạp vào càng lớn thì càng dễ dàng tăng cân. Không chỉ vật, tinh bột còn hỗ trợ quá trình hấp thụ đạm của cơ thể. 

Tương tự như chất béo, tinh bột cũng được chọn lọc từ một số thực phẩm tự nhiên như gạo lứt, khoai lang, lúa mì… Đây là nguồn nguyên liệu vừa chứa tinh bột nhanh, dễ dàng chuyển hóa thành glucose để đưa đi khắp cơ thể, vừa có lợi, vừa giàu chất xơ và vitamin khoáng chất.

Protein

Hiệu Quả Của Mass Tăng Cân: Có Thật Sự Hiệu Quả Và An Toàn 3
(Đậu nành, trứng là một trong những nguồn protein của mass tăng cân)

Sẽ không thể thiếu được protein trong thành phần của mass tăng cân. Hiệu quả của mass tăng cân được quyết định bởi hàm lượng Protein và tinh bột. Thông thường, đây là hai thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất, nhưng giữa chúng vẫn có sự chênh lệch, dẫn đến sự khác nhau về lượng calo cho mỗi khẩu phần. 

Nếu như tinh bột tạo nên năng lượng cho cơ thể thì protein không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển cơ bắp. Khối lượng cơ phát triển đồng nghĩa với quá trình tăng cân an toàn, bền vững diễn ra, không bị hao hụt ngay cả khi tạm dừng sử dụng mass. 

Nguồn thực phẩm tạo nên protein trong mass tăng cân chủ yếu là đậu nành, trứng, sữa… Nếu như bạn gặp vấn đề về u bướu thì cân nhắc việc sử dụng mass tăng cân có nguồn protein từ đậu nành. Còn những nguồn protein khác khá an toàn đối với hầu hết người sử dụng mass. 

Ngoài ba thành phần trên, hiệu quả của mass tăng cân cũng có sự đóng góp từ enzym tiêu hóa. Những người gầy gò, ốm yếu thường hấp thụ dinh dưỡng kém hơn, enzym kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. 

Mass tăng cân có hiệu quả không?

Hiệu Quả Của Mass Tăng Cân: Có Thật Sự Hiệu Quả Và An Toàn 4
(Uống mass tăng cân)

Nếu như bạn băn khoăn về tính hiệu quả của mass tăng cân thì câu trả lời là có. Mass hỗ trợ quá trình tăng cân và đem đến cho bạn sự tự tin về vóc dáng khi thoát khỏi thân hình “cò hương” bằng việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, tạo ra nguồn năng lượng lớn không chỉ đáp ứng nhu cầu hoạt động hằng ngày mà còn tạo ra calo dư thừa, tích trữ. Bạn duy trì sử dụng mass đều đặn  sau khoảng thời gian từ 1-2 tháng để thấy được sự thay đổi về cân nặng. 

Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của mass tăng cân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Thể trạng của mỗi người

Có những người gầy do gen di truyền hoặc gầy do bị bệnh hoặc suy nhược cơ thể. Nếu như bạn thuộc tuýp người gầy kinh niên do gen thì thời gian đạt được hiệu quả sẽ lâu hơn và cần sự kiên trì, cách sử dụng mass phù hợp hơn so với những trường hợp còn lại. 

Loại mass tăng cân mà bạn lựa chọn

Giữa mass tăng cân cao năng lượng và trung năng lượng thì mức độ hiệu quả cũng sẽ khác nhau trong cùng thời gian sử dụng. Theo đó, mass cao năng lượng mang đến hiệu quả trong thời gian ngắn hơn so với loại mass trung năng lượng. Những người mới sử dụng thời vội vàng lựa chọn loại mass có nguồn năng lượng cao do nôn nóng cải thiện cân nặng, tuy nhiên, nếu không phù hợp với thể trạng, có thể dẫn đến các tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu… 

Cách sử dụng mass tăng cân

Hiệu Quả Của Mass Tăng Cân: Có Thật Sự Hiệu Quả Và An Toàn 5
(Pha mass tăng cân)

Cách sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của mass tăng cân. Thông thường, chỉ sử dụng theo liều lượng và hướng dẫn của nhà sản xuất là đủ để cung cấp lượng calo lớn cho cơ  thể. Tuy nhiên, mass tăng cân khá khó uống và dễ gây chán. Vậy nên, nhiều người ngưng uống mass sau một thời gian sử dụng dù chưa thấy rõ được hiệu quả. 

Ngoài ra, với những người kém hấp thụ, trong khi mass tăng cân có hàm lượng dinh dưỡng cao, có chứa lacoste thì dễ gây nên tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng. Theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, người gầy nên kết hợp với việc tập luyện để tạo nên “cơn đói” dinh dưỡng và từ đó cơ thể hấp thu tốt hơn.

Mass tăng cân có an toàn không?

Nhìn chung, việc sử dụng Mass giúp tăng cân khá an toàn đối với những người gầy, giống như bổ sung các loại thực phẩm giàu dưỡng chất như cá, tôm, thịt, cơm,… đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu cho một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Tuy nhiên, mass tăng cân cung cấp lượng dinh dưỡng lớn và đầy đủ cho một khẩu phần ăn. Điều này đồng nghĩa với việc, mỗi bữa ăn bạn không cần tính toán mà vẫn bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể.

Hiệu Quả Của Mass Tăng Cân: Có Thật Sự Hiệu Quả Và An Toàn 6

Sự an toàn và hiệu quả của mass tăng cân có thể được thấy rõ sau quá trình sử dụng nhưng vẫn xảy ra những tác dụng phụ. Chẳng hạn như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, dị ứng sữa… Tình trạng của tác dụng phụ cũng sẽ khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào cơ địa, sức khỏe mỗi người. 

Bên cạnh đó, mass tăng cân được làm giả, làm nhái hoặc sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vẫn tràn lan trên thị trường. Chúng được quảng cáo phóng đại về thành phần, công dụng khiến cho người dùng tin tưởng. 

Tuy nhiên, sau một thời gian uống loại mass tăng cân này, cơ thể rất dễ bị tích trữ nước, muối dẫn đến tình trạng phù nề. Dù cân nặng có cải thiện nhưng đây chính là mầm mống dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như: loãng xương, suy thận, suy gan, đường huyết, máu nhiễm mỡ…

Chính vì thế, hiệu quả của mass tăng cân còn phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm mà bạn lựa chọn. Nên lựa chọn mua mass tăng cân của những thương hiệu nổi tiếng, uy tín, tìm mua tại những cửa hàng chất lượng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình. 

Thời gian sử dụng mass tăng cân bao lâu thì ngưng?

Uống mass bao lâu thì có tác dụng? Sử dụng mass bao lâu thì có thể ngưng?… Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người khi sử dụng loại thực phẩm bổ sung này. 

Hiệu Quả Của Mass Tăng Cân: Có Thật Sự Hiệu Quả Và An Toàn 7
(người đàn ông uống mass tăng cân – minh họa)

Nhưng trước tiên, chúng ta cần biết, uống mass bao lâu thì hiệu quả? Với những thông tin ở trên, hiệu quả của mass tăng cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như chế độ dinh dưỡng hàng ngày, lối sống, sinh hoạt, chế độ tập luyện nghỉ ngơi và cơ địa của từng người.

Duy trì sử dụng đều đặn và đúng cách, sau 1 tháng, người dùng mass đã bắt đầu thấy sự thay đổi của cơ thể như ăn uống ngon miệng hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn.. Đây cũng là khoảng thời gian cho thấy dấu hiệu của tăng cân, với thể trạng tốt, có thể tăng từ 1-2 kg. Tuy nhiên, tốc độ tăng cân là khác nhau giữa mỗi người. 

Sau khi thấy được hiệu quả của mass tăng cân, sử dụng bao lâu nữa thì ngưng? Bạn có thể tiếp tục sử dụng 3 – 4 hoặc lâu hơn nữa rồi dừng sử dụng mass. Với khoảng thời gian này, cơ thể đã tăng lên từ 4 – 5 kg tùy vào thể trạng mỗi người. Tuy nhiên, với mức này, cơ thể bạn trông đã “có da có thịt” đầy đặn và tràn trề sức sống hơn.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về hiệu quả của mass tăng cân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Gymaster – Setup phòng gym trọn gói từ A-Z
Hotline: 0931 458 898