Kinh Nghiệm Chọn Đơn Vị Setup Phòng Gym Trọn Gói

Không quá khó để tìm kiếm đơn vị setup phòng gym trọn gói ở thời điểm này. Bởi thị trường ngành gym đã bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ nên các dịch vụ đi kèm cũng từ đó mà phát triển. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị uy tín, thực hiện chuyên nghiệp, chất lượng tốt thì không hề dễ dàng. Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn chọn được đơn vị triển khai setup phòng gym phù hợp nhất. 

Kinh Nghiệm Chọn Đơn Vị Setup Phòng Gym Trọn Gói 1

Đơn vị có kinh nghiệm lâu năm

Đối với ngành gym hay bất cứ ngành nghề nào khác, để tồn tại được lâu năm trên thị trường là cả một quá trình cạnh tranh và phát triển nghiêm túc, kiên định và uy tín của mỗi đơn vị. Đơn vị có kinh nghiệm setup phòng gym trọn gói lâu năm chắc chắn rằng đã từng trải qua rất nhiều dự án khác. Đó là cả quá trình đúc rút kinh nghiệm từ dự án này sang dự án khác để ngày càng hoàn thiện và phát triển uy tín. Uy tín luôn được đặt lên hàng đầu và đem đến dự án có chất lượng tốt.

Với đơn vị setup phòng gym trọn gói lâu năm thì đội ngũ kỹ thuật viên cũng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với chuyên môn cao, tay nghề “cứng”. Sẽ có sự khác biệt rất lớn giữa những người mới vào nghề và người đã có tay nghề lão luyện. Cùng với đó, một đơn vị thi công với nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn dễ dàng xử lý các tình huống phát sinh một cách chuyên nghiệp, bài bản và tối ưu nhất trong quá trình thực hiện. 

Chính vì thế, lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm trong setup phòng gym trọn gói sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn về chất lượng đồng thời mang đến những giá trị lâu dài về sau này. Không nên vì lợi ích trước mắt để lựa chọn qua loa đơn vị thi công làm ảnh hưởng đến giá trị của phòng tập. Đồng thời, quá trình vận hành cũng có thể phát sinh rất nhiều vấn đề phiền phức.

Thiết bị phù hợp với phân khúc hướng tới

Mỗi nhà đầu tư sẽ hướng tới phân khúc khách hàng khác trong khi bước vào kinh doanh dịch vụ ngành gym. Không phải cứ phòng gym cao cấp thì lợi nhuận sẽ nhiều và nhanh hồi vốn. Ngược lại, không phải phòng gym bình dân thì doanh thu sẽ kém. Mỗi khu vực cũng có tệp khách hàng riêng để bạn lựa chọn. Chẳng hạn như, khu vực nông thôn, nếu như lựa chọn đầu tư phòng gym phân khúc cao cấp sẽ gặp rủi ro rất lớn. Bởi mức thu nhập và chi phí cho hoạt động tập luyện này không cân xứng. 

Kinh Nghiệm Chọn Đơn Vị Setup Phòng Gym Trọn Gói 2
(Thiết bị gym nhập khẩu USA Tiger Sport)

Thực chất, mỗi phân khúc khách hàng sẽ có những thế mạnh riêng để khai khác. Cùng với đó, quá trình kinh doanh còn có sự tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên, xác định đúng khách hàng mục tiêu là điều cực kỳ quan trọng trước khi bước vào việc tìm kiếm đơn vị setup phòng gym trọn gói. 

Thông thường, các đơn vị cung cấp thiết bị phòng gym sẽ có dịch vụ setup. Do vậy, bạn chỉ cần tìm hiểu về thiết bị mà đơn vị setup sử dụng có phù hợp với định hướng về phân khúc khách hàng mà mình hướng tới hay không. Kết hợp cùng với uy tín, kinh nghiệm cùng với một số yếu tố khác để quyết định nên lựa chọn đơn vị setup phòng gym trọn gói nào phù hợp với nhu cầu. 

Đặc biệt, dù lựa chọn kinh doanh ở phân khúc nào thì chất lượng của thiết bị tập luyện cũng cần được chú trọng, xem xét kỹ lưỡng, ưu tiên lên hàng đầu. 

Theo đó, Các sản phẩm máy tập thể dục, thiết bị và dụng cụ tập gym do đơn vị setup phòng gym cung cấp cần phải đảm bảo 100% an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ càng trước khi lắp đặt. 

Với lĩnh vực gym, các sản phẩm thiết bị phòng gym nhập khẩu sẽ có chất lượng tốt hơn so với thiết bị nội địa được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những thương hiệu của các loại thiết bị này để xác thực tính chính xác và mức độ uy tín  đơn vị setup phòng gym trọn gói thực hiện. 

Chẳng hạn như, Gymaster là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và setup phòng gym trọn gói trên thị trường Việt Nam. Gymaster được ví như “cây đa cây đề” trong ngành này với nhiều năm chinh chiến và hoàn thiện những dự án chất lượng. 

Hiện nay, Gymaster cung cấp thiết bị và máy móc tập luyện nhập khẩu từ ba thương hiệu thể thao nổi tiếng toàn cầu, đáp ứng nhu cầu của tất cả các phân khúc khác nhau, bao gồm: 

 • Spirit Là thương hiệu số 1 đến từ Châu Âu với hơn 30 ra đời và phát triển ở 70 quốc ra trên toàn cầu. 
 • Tiger Sport thương hiệu có nguồn gốc từ Mỹ với phân phối tại hơn 13 quốc gia và 25 năm hoạt động, cung cấp cả thiết bị tập luyện cả phân phúc tiêu chuẩn và cao cấp. 
 • BUHEUNG KOREA có nguồn gốc từ Hàn Quốc được độc quyền phân phối bởi Gymaster với các sản phẩm tập luyện tiêu chuẩn.  

Có thể thấy rằng, Gymaster mang đến cho đối tác rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về phân khúc từ thấp đến cao của thiết bị tập luyện. Đây không chỉ là một trong những lợi thế của Gymaster mà còn giúp cho nhà đầu tư có thể cân nhắc phù hợp với định hướng và nguồn tài chính đầu tư vào phòng gym. 

Về lâu dài, lựa chọn những thiết bị, dụng cụ tập luyện có chất lượng tốt cũng chính là một trong những cách để tối ưu chi phí đầu tư. Hãy thử hình dung, nếu như ban đầu lựa chọn những thiết bị chất lượng kém, không chỉ khiến cho người tập có trải nghiệm không tốt, làm giảm uy tín của phòng tập, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh mà còn tốn kém thêm các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, gây nên rất nhiều phiền phức và các vấn đề cần xử lý trong quá trình vận hành phòng tập. 

Chính vì thế, ngay từ những bước đi ban đầu, tối ưu chất lượng và chỉn chu từng chi tiết trong quá trình setup phòng gym sẽ đem đến rất nhiều lợi ích đối với người đầu tư.

Kiểm tra các hạng mục trong gói setup

Dù bạn đã lựa chọn đơn vị setup phòng gym trọn gói nhưng việc kiểm tra các hạng mục trong quá trình thực hiện là cực kỳ quan trọng. Hoạt động này sẽ giúp cho bạn nắm rõ chất lượng cũng như tiến độ thi công của dự án. Việc thi công chậm trễ có thể ảnh hưởng đến nguồn chi phí và hoạt động kinh doanh, ngược lại, thi công setup phòng gym trọn gói với tiến độ quá nhanh cũng có thể không đảm bảo về chất lượng. 

Ngoài ra, khi nắm rõ các hàng mục, bạn cũng có thể thương lượng thêm về việc thêm, bớt để tối ưu hơn về chi phí và yêu cầu.

Tìm mặt bằng 

Tùy thuộc vào định hướng phát triển phòng gym để cân nhắc việc lựa chọn mặt bằng. Nếu như các phòng tập tầm trung hoặc cao cấp thường ưu tiên mặt bằng tại những điểm đông người qua lại, dễ tìm kiếm và nhận biết thì phòng tập bình dân có thể sẽ hạn chế hơn về vấn đề này. 

Đó chính là một phần lý do, các phòng tập cao cấp luôn nằm tại các vị trí đắc địa như trung tâm thành phố, khu nghỉ dưỡng, ngã tư đông dân cư… với mặt bằng rộng, dễ dàng bố trí các tiện ích khác đi kèm như chỗ để xe máy, ô tô, phòng thay đồ, xông hơi… 

Trong khi đó, phòng gym với phân khúc bình dân thường xuất hiện nhiều hơn ở khu vực nông thôn hoặc trong các con ngõ, làn đường thứ hai ở thành thị. Đây là một trong những cách để tối ưu chi phí vận hành và đương nhiên, có sự khác biệt rõ rệt về chất lượng dịch vu giữa các phòng gym này. 

Thiết kế & thi công 

Kinh Nghiệm Chọn Đơn Vị Setup Phòng Gym Trọn Gói 3

Quá trình thiết kế và thi công được thực hiện trọn gói bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ. Hầu hết, các đơn vị sẽ chủ động tiến hành quá trình thiết kế, thi công và bàn giao đúng tiến độ đề ra. Chủ đầu tư chỉ cần nhận bàn giao và nghiệm thu khi hòan thành. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những sai sót hoặc các vấn đề thi công ẩu, sai mẫu…

Các vấn đề này thường gặp hơn ở những đơn vị mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Đó chính là lý do, nên lựa chọn đơn vị setup phòng gym trọn gói uy tín, lâu năm để đảm bảo và yên tâm về chất lượng. Mặc dù, đơn vị đã thiết kế và thi công trọn gói nhưng bạn hoàn toàn có thể giám sát toàn bộ quá trình này để thúc giục, chỉnh sửa theo nhu cầu và giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng nhất. 

Phí vận chuyển 

Phí vận chuyển là một trong những hạng mục nằm setup phòng gym trọn gói. Hầu hết các đơn vị thi công đều chủ động đề xuất ưu đãi riêng đối về phí vận chuyển. Tùy thuộc vào khoảng cách mà mức ưu đãi cũng sẽ khác nhau. 

Chủ đầu tư phòng gym cũng có thể đàm phán thêm với đơn vị thi công và đưa ra phương án tối ưu nhất về khoản phí này. Đây cũng là một trong những cách để tối ưu chi phí đầu tư. 

Lắp đặt

Kinh Nghiệm Chọn Đơn Vị Setup Phòng Gym Trọn Gói 4

Việc lắp đặt thiết bị và máy móc tập luyện vốn được hai bên cùng nhau thống nhất từ khi có bản thiết kế setup phòng gym trọn gói. Quá trình lắp đặt chỉ cần chủ đầu tư giám sát xem đã được thực hiện đúng hay chưa so với bản thiết kế, có cần điều chỉnh gì trong thực tế hay không. 

Bên cạnh đó, khi lắp đặt có thể xảy ra tình trạng xước xát, móp méo thiết bị tập luyện… ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc hoạt động của chúng. Đó là lý do bạn cần thường xuyên kiểm tra hoạt động lắp đặt dù lựa chọn setup phòng gym trọn gói để tránh được những thiệt hại không mong muốn. 

Tuy nhiên, nếu như bạn đã lựa chọn đơn vị thi công với bề dày kinh nghiệm và uy tín lâu năm, thì đội ngũ kỹ thuật viên với chuyên môn cao cũng sẽ thực hiện công đoạn này một cách trơn tru, thuần thục hơn. Trong trường hợp xảy ra sự cố, thì họ cũng có phương án giải quyết tốt nhất để hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn. 

Hướng dẫn vận hành

Kinh Nghiệm Chọn Đơn Vị Setup Phòng Gym Trọn Gói 5

Setup phòng gym trọn gói còn bao gồm cả việc hướng dẫn nhà đầu tư quá trình vận hành phòng tập. Giống như các hoạt động kinh doanh khác, vận hành phòng tập sẽ rất đơn giản nếu như bạn nắm rõ các quy tắc, quy luật, tâm lý khách hàng… Có thể bạn đã tìm hiểu về những vấn đề này trước khi quyết định kinh doanh phòng tập nhưng quá trình hướng dẫn và phổ biến từ đơn vị thi công  sẽ đem đến những kiến thức thú vị. Trau dồi kinh nghiệm chưa bao giờ là thừa đúng không nào? Chính vì thế, đừng bỏ qua hoạt động Hướng dẫn vận hành của đơn vị thi công. 

Rất nhiều vấn đề cần giải quyết trong quá trình vận hành phòng gym, chẳng hạn như: 

 • Giám sát chặt chẽ dòng tiền, tài chính, tình hình doanh thu của phòng tập. 
 • Hoạt động marketing, kinh doanh, đối thủ cạnh tranh như thế nào?
 • Lễ tân, chăm sóc khách hàng như thế nào tốt nhất?
 • Nhu cầu sử dụng dịch vụ và sự thay đổi của khách hàng khi đến với phòng tập để cải tiến dịch vụ, tiện ích…

Thực tế, quá trình vận hành phòng gym phát sinh rất nhiều vấn đề, thậm chí bạn không thể lường trước như thiên tai, đại dịch,… nên việc học hỏi kinh nghiệm và hướng dẫn từ những người đã từng làm lâu năm trong ngành nghề này cực kỳ quan trọng. 

Hỗ trợ nhân viên 

Một đơn vị setup phòng gym trọn gói uy tín sẽ sẵn sàng đưa hoạt động hỗ trợ đào tạo nhân viên vào trong gói dịch vụ của mình. Có thể xem, đây là nền tảng và bước đệm quan trọng để phòng gym đi vào hoạt động chỉn chu, chuyên nghiệp. 

Hoạt động đào tạo nhân viên bao gồm: 

 • Hướng dẫn cách chào hỏi khi khách hàng đến phòng tập
 • Nắm bắt tâm lý, sự thay đổi của khách hàng về nhu cầu tập luyện. 
 • Cách sử dụng máy móc, thiết bị, vệ sinh phòng tập
 • ….

Quá trình hỗ trợ và đào tạo nhân viên sẽ diễn ra liên tục trong thời gian đầu cho đến khi phòng tập đi vào hoạt động và các bạn đã thực hiện tương đối ổn định. Sau đó, nếu có các vấn đề phát sinh thì đơn vị setup vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ.

Bảo trì, bảo hành

Một trong những kinh nghiệm “xương máu” khi tìm kiếm và lựa chọn  đơn vị setup phòng gym trọn gói chính là cần có điều khoản về hoạt động bảo trì, bảo hành. Sẽ không có một đơn vị setup phòng gym trọn gói nào lại không bao gồm hạng mục bảo hành trong dự án. Thông thường, thời gian bảo hành diễn ra trong khoảng 3- 5 năm. 

Hoạt động này diễn ra càng lâu thì phòng tập càng có lợi thế và khẳng định được uy tín của đơn vị thi công. 

18 checklist setup phòng gym của công ty Gymaster

Kinh Nghiệm Chọn Đơn Vị Setup Phòng Gym Trọn Gói 6

 1. Khảo sát thị trường
 2. Chọn mặt bằng
 3. Chọn mô hình kinh doanh
 4. Hoạch định chi phí đầu tư
 5. Lựa chọn thiết bị
 6. Đặt hàng
 7. Thiết kế mặt bằng xây dựng
 8. Xây dựng quy trình – hệ thống vận hành
 9. Lắp đặt thiết bị
 10. Tuyển dụng nhân sự
 11. Đăng ký hồ sơ tiêu chuẩn hoạt động phòng Gym
 12. Vận hành thử phòng gym
 13. Điều chỉnh, sửa chữa, bổ sung quy trình vận hành
 14. Khai trương phòng gym
 15. Vận hành
 16. Duy trì hoạt động phòng gym
 17. Phát triển thị trường
 18. Mở rộng, nhân bản chuỗi phòng tập

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm thông tin về setup phòng gym trọn gói. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nội dung bài viết hoặc về setup phòng gym thì comment ngay phía dưới bài viết này, Gymaster sẽ giải đáp ngay. Xem thêm thông tin về kinh nghiệm đầu tư phòng gym, thiết bị gym và hướng dẫn tập luyện tại Blog Gymaster nhé.

Liên hệ:
Fanpage: Gymaster – Setup phòng gym trọn gói từ A-Z
Hotline: 0931 458 898