CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH PHÒNG GYM

Mặt bằng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong việc kinh doanh. Nếu lựa chọn được mặt bằng thích hợp, nhiều người đến tập, doanh thu tăng cao. Để làm được điều đó, bạn cần chú ý đến các yếu tố quan trọng khi chọn mặt bằng kinh doanh phòng gym sau đây:

VỊ TRÍ MẶT BẰNG

Vị trí mặt bằng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành bại của mô hình kinh doanh. Khi mở phòng gym là bạn nên lựa chọn mặt bằng sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Đó là khu dân cư, khu thương mại hay gần các khu công nghiệp?

a 1

Thuê được mặt bằng đẹp, rộng rãi, thoáng mát, gần trung tâm là tốt. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến rủi ro lớn bởi nếu bạn thuê mặt bằng kinh doanh đẹp sẽ đi kèm với chi phí cao, nhưng chưa chắc phù hợp với những đối tượng khách hàng mục tiêu. Tương tự, giá rẻ cũng chưa phải là yếu tố tiên quyết để thuê, rẻ nhưng phải phù hợp mới đúng.

GIAO THÔNG

Khi mở phòng gym bạn cần chú ý chọn lựa nơi có giao thông thuận tiện ít kẹt xe và dễ dàng di chuyển. Khách hàng của bạn phải thường xuyên đến phòng tập, nếu đoạn đường thường xảy ra kẹt xe, quá vắng vẻ hay phòng tập của bạn nằm trên đường một chiều có dải phân cách thì khách hàng sẽ không mặn lắm mà dù phòng tập của bạn có tốt đến mức nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến bãi đậu xe cho hội viên của phòng tập. Ắt hẳn sẽ không ai thích ngoài việc trả phí cho phòng tập hàng tháng, họ còn phải trả thêm phí giữ xe cho một bãi đậu gần đó. Đương nhiên, bạn có thể thu hút người đến với phòng tập của bạn hơn nhờ bãi đậu xe miễn phí và luôn có bảo vệ trông chừng.

DIỆN TÍCH

Đây cũng là vấn đề rất quan trọng. Khi mở phòng tập, ai cũng muốn được sở hữu một phòng tập rộng rãi, có thể lắp đặt nhiều máy, kinh doanh thêm các dịch vụ đi kèm. Nhưng diện tích rộng, vị trí tốt luôn đồng hành với chi phí cao.

Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để thuê mặt bằng? Số tiền đó có đủ để thuê mặt bằng mà bạn mong muốn không?

b

Khi xác định ngân sách thuê mặt bằng bạn cần dựa vào mô hình phòng gym và doanh thu mà bạn hướng đến trong tương lai. Ngoài ra hãy lưu ý một điều, tiền thuê càng lớn giá trị mặt bằng càng cao.

TIỆN NGHI

Nếu khả năng tài chính của bạn không nhiều, bạn có thể cân nhắc thêm về những tiện nghi đi kèm khi tiến hành chọn lựa thuê mặt bằng. Thay vì phải bắt đầu gầy dựng từ đầu, bạn có thể tìm những mặt bằng đã từng kinh doanh phòng gym hay những mô hình kinh doanh có phần tương tự về cơ sở vật chất để tiết kiệm chi phí xây dựng, sửa chữa.

Ngoài ra, khi chọn mặt bằng kinh doanh phòng gym, bạn cũng nên hỏi kỹ chủ nhà xem mặt bằng đó đã có sẵn đường ống nước, internet, truyền hình cáp chưa? Vì nó sẽ tiết kiệm khoản phí lắp đặt cho bạn. Nếu tình trạng mặt bằng khá sơ sài, chưa có bất kỳ gì cả thì bạn có thể thương lượng với chủ nhà để giảm giá thuê mặt bằng.

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Gymaster – Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc

Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn

Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ