4 BƯỚC CHỌN MẶT BẰNG KINH DOANH PHÒNG GYM

Mặt bằng có vai trò quan trọng trong việc kinh doanh phòng gym. Nếu bạn chọn được mặt bằng phù hợp sẽ mang lại nguồn doanh thu cao cho phòng gym. Do đó, bạn cần chú ý 4 bước chọn mặt bằng kinh doanh sau đây:

 1.   Nghiên cứu địa điểm, vị trí thuê mặt bằng

Nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, chủ phòng tập thường chọn những mặt bằng có giá rẻ. Tuy nhiên, giá cả là một trong những yếu tố bị ảnh hưởng bởi giá trị của mặt bằng. Mặt bằng rộng, vị trí mặt tiền, ở trung tâm thành phố, giao thông thuận lợi đương nhiên sẽ có giá đắt hơn rất nhiều so với mặt bằng diện tích nhỏ, khu dân cư ít người.

unnamed 10 a5d03571ea774a1c9ebc13a971a00cce 1

Vị trí mặt bằng ban đầu có thể tốn khá nhiều trong chi phí đầu tư của bạn. Nhưng nếu bạn chọn lựa được mặt bằng tốt, vị trí kinh doanh thuận lợi thì bạn không khó để thu hồi nguồn vốn ban đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn là chủ phòng tập với nguồn tài chính có hạn thì bạn nên cân nhắc việc chọn vị trí mặt bằng phù hợp với nhu cầu và đối tượng khách hàng của phòng tập là những ai? Để từ đó, bạn có thể tìm được vị trí kinh doanh thích hợp.

 1.   Khảo sát thị trường

Đây là bước quan trọng và cần phải thu thập rất nhiều thông tin một cách tỉ mỉ, chi tiết dựa qua 3 trình tự sau đây:

– Đối tượng khách hàng: Khách hàng tại khu vực mở phòng gym là nam hay nữ, độ tuổi trung bình của họ bao nhiêu? Mức thu nhập như thế nào?

– Thông tin về sản phẩm: Nhu cầu tập luyện của người dân khu vực này? Mức giá mà họ có khả năng chi trả là bao nhiêu?

– Đối thủ cạnh tranh: Những đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh phòng gym như thế nào? Thiết bị, chất lượng và qui mô phòng tập ra sao? Họ có điểm gì nổi bật?

Nếu nguồn lực của bạn hạn chế, bạn càng phải dành nhiều thời gian hơn cho bước sàng lọc mặt bằng nhằm giảm tối thiểu rủi ro trước khi bắt tay vào làm thực tế.

 1.      Thương lượng với chủ cho thuê

Nguyên tắc thương lượng dựa trên triết lý “Đôi bên cùng thắng”. Bạn sẽ đạt được thứ mà chủ cho thuê thương lượng trên cơ sở hai bên cùng thắng. Nếu kết thúc hợp đồng mà chủ nhà không ký tiếp tục thì đối với bên đi thuê cũng là sự mất mát do việc kinh doanh đã ổn định, khách đã quen địa điểm và đã có thương hiệu. Nếu chủ mặt bằng không được lợi ích thỏa đáng, họ có thể tìm cách phá rối để lấy lại nhà.

Một nguyên tắc nữa cần lưu ý là tuyệt đối tránh cảm xúc lên quá cao khi chọn mặt bằng. Nếu mặt bằng tốt nhưng vượt quá ngân sách hoặc không phù hợp với tiêu chí kinh doanh, hãy mạnh dạn bỏ qua nó.

 1.       Xúc tiến hợp đồng

  unnamed 9 1f4a714c3bbb481181ac57ebc6295fb7

  Đây là bước cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng. Mọi thứ sau khi hai bên thương lượng phải được ghi chép cụ thể bằng hợp đồng. Một số điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng:

  Thứ nhất, hợp đồng thuê bắt buộc phải có đủ 7 điểm, bao gồm: giá thuê, tiền cọc, diện tích thuê, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao mặt bằng và tình trạng mặt bằng lúc bàn giao.

  Thứ hai, nên công chứng hợp đồng tại bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào. Ở bước này, công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của mặt bằng cho thuê đó hay không.

  Thứ ba, bạn cần thỏa thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng, bao gồm: chi phí công chứng, chi phí xây dựng sửa chữa (nếu có), thời gian sửa chữa… Nếu trong trường hợp bạn không am hiểu về pháp lý thì hãy nhờ luật sư hoặc những người có kinh nghiệm soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

  Việc lựa chọn mặt bằng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh phòng gym của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc 4 bước chọn mặt bằng kinh doanh phòng gym trước khi đưa ra quyết định và tìm hiểu cho mình thật nhiều thông tin để tránh việc kinh doanh gặp khó khăn.

  ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

  Hãy đến với Gymaster – Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc

  Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn

  Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

  Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ