Bí quyết để giảm đau lưng khi tập gym

Căng cơ, đau lưng, mỏi người là những trường hợp khá quen thuộc khi tập gym. Vì vậy, những thông tin sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các bí quyết để giảm đau lưng khi tập gym đến với mọi người.

Đau lưng khi tập gym nếu không có những biện pháp xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Chính vì vậy, bạn cần phải tuân thủ các bí quyết sau đây để giảm mức độ đau lưng khi tập.

unnamed 7 e8fb2fe5f0544d2a825dc07241cd3030 1

Tập luyện đúng phương pháp để giảm thiểu tình trạng đau lưng 

Bí quyết giảm đau lưng khi tập gym

Đầu tiên, bạn có thể chườm đá lên lưng nhất là những vùng bị đau để giảm đau nhức tạm thời. Khi tập luyện bạn cần phải có sự hướng dẫn của huấn luyện viên cũng như có các bài tập theo đúng thể trạng để không xảy ra các tình trạng nặng hơn.

Trước khi tập gym bạn cần phải khởi động thật kỹ các khớp, cơ, xoay cúi và giãn cơ trước mỗi buổi tập. Thực hiện theo đúng quy tình các động tác nhẹ nhàng, đơn giản, các động tác khó cùng với yêu cầu nhiều thì nên tập sau

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng cường bổ sung các chất cần thiết để khớp, cơ phát triển, vận động được linh hoạt hơn như các thực phẩm giàu chất xơ, omega 3, vitamin. Ngoài ra, để đỡ đau lưng bạn cũng có thể ăn các thực phẩm giàu vitamin C, gừng…

unnamed 6 d543e569fe3f40afbb73a839037e319a

Đừng vội nản lòng mà hãy tập luyện các bài tập nhẹ trước sau đó mới tập luyện các khối tạ nặng hơn

Những nguyên nhân bị đau lưng khi tập gym

Hiện nay, có 4 nguyên nhân chính làm bạn đau lưng khi tập gym. Có thể bạn chưa quen với cường độ tập luyện sau một thời gian cơ bắp không được vận động. Tập luyện bị sai tư thế, sai cách, chấn thương hoặc do bạn đã bị mắc các bệnh lý về xương khớp trước đó.

Đau lưng khi tập gym là một là một điều không thể tránh khỏi khi tập luyện. chính vì vậy bạn đừng vội nản lòng mà hãy tập luyện các bài tập nhẹ trước sau đó mới tập luyện các khối tạ nặng hơn. Nếu bạn vẫn đau trong suốt thời gian dài mà vẫn không khỏi thì hãy đến ngay với bác sĩ và ngưng việc tập để có cách điều trị tốt nhất.

Trên đây là những bí quyết để giảm đau lưng khi tập gym, nếu bạn có những thắc nào về vấn đề này hãy liên hệ với Gymaster để được hỗ trợ và tư vấn các bài tập luyện phù hợp với thể lực của bản thân.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ