TƯ VẤN MỞ PHÒNG GYM VÀ CÁC BƯỚC THỰC HIỆN – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

TƯ VẤN MỞ PHÒNG GYM VÀ CÁC BƯỚC THỰC HIỆN


Phòng gym là loại hình kinh doanh khá đơn giản, thời gian linh hoạt và chi phí không phải quá cao. Vì vậy, kinh doanh phòng tập gym đang là lựa chọn lập nghiệp của không ít các bạn trẻ. Vậy các bước tư vấn mở phòng gym như thế nào?

Tìm hiểu và phân tích đối thủ cạnh tranh trong khu vực

Khi bạn muốn kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Việc đầu tiên bạn phải làm chính là tìm hiểu và phân tích các đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Bạn phải phân tích được dân cư tại địa điểm đó như thành phần, tuổi tác, kinh nghiệm, mức thu nhập. Và hãy xem xét xem số lượng phòng tập được mở ra tại đây là bao nhiêu và hoạt động như thế nào?

tư vấn mở phòng gym

tư vấn mở phòng gym

Cách nhanh nhất là hãy đến tập thử tại các phòng tập này. Xem xét cách họ phục vụ khách hàng, các dịch vụ hậu mãi của họ để có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Đây cách bạn được tư vấn mở phòng gym miễn phí

Lên ý tưởng và mô hình phòng tập gym

Sau khi đi khảo sát thị trường tại bước 1 và tìm kiếm cho mình vài địa chỉ thích hợp trong khu vực. Bạn cần lên ý tưởng cho phòng tập của mình. Đây là bước quan trọng nhất trong tư vấn mở phòng gym. Bởi lượng khách hàng của bạn sẽ được quyết định tại đây.

tư vấn mở phòng gym

tư vấn mở phòng gym

Một số mô hình phòng tập gym hiện nay là:

– Mô hình phòng tập gym bình dân

– Mô hình phòng tập gym cao cấp

– Mô hình phòng tập gym cho nữ

– Mô hình phòng tập gym kết hợp yoga, aerobic và spa.

Tính toán và chuẩn bị đủ tiềm lực tài chính để mở phòng tập gym

Mở phòng tập gym cần một chi phí không hề nhỏ. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng số tiền cho ý định kinh doanh này. Nếu như bạn phải đi vay ngân hàng, hãy tính toán kế hoạch trả lãi thật chi tiết bởi trong kinh doanh còn có nhiều rủi ro và có thể ban đầu cơ sở của bạn chưa có lãi. Hãy chuẩn bị số tiền để duy trì hoạt động của bạn dù cho có điều bất lợi gì xẩy ra.

tư vấn mở phòng gym

tư vấn mở phòng gym

Lựa chọn và thuê mặt bằng

Mặt bằng đối với các hoạt động kinh doanh luôn là điều kiện tiên quyết. Bạn nên lựa chọn địa điểm thích hợp cho việc làm ăn của mình và nằm trong khoảng chi phí vừa phải nếu bạn phải đi mua hoặc thuê. Hãy tìm một không gian thoáng mát, rộng rãi, nằm trong khu dân cư để hoạt động kinh doanh được diễn ra tốt nhất.

Thủ tục pháp lý

Các điều kiện pháp lý để mở phòng tập gym là:

– Bằng huấn luyện viên

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Các điều kiện phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cơ sở kinh doanh

– Các huấn luyện viên có bằng cấp, có kinh nghiệm trong việc hướng dẫn tập luyện.

Mua sắm thiết bị, các hỗ trợ đi kèm và hoàn chỉnh phòng tập gym

Đây là bước cuối cùng trong tư vấn mở phòng gym. Bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền trong bước này. Phòng tập của bạn sẽ phải mua sắm thiết bị, các máy tập, gương, bàn ghế, tổ chứa đồ, khu vệ sinh và các phụ kiện hỗ trợ khác.

Muốn thu hút lượng lớn khách hàng, ngoài các máy tập thể hình thì các thiết bị giải trí cũng được coi trọng như tivi, nghe nhạc, …

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tuyển thêm nhân viên để hoàn chỉnh phòng tập của mình. Mỗi cơ sở phòng gym có ít nhất 3 nhân viên gồm 1 huấn luyện viên thể hình, nhân viên lễ tân và 1 nhân viên vệ sinh.

 

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top