MỞ PHÒNG GYM CÓ LỜI KHÔNG? – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

MỞ PHÒNG GYM CÓ LỜI KHÔNG?


Lời và lỗ trong kinh doanh là câu chuyện bình thường với bất kì mô hình hình kinh doanh nào. Khi kinh doanh ai chẳng muốn mình lời, ai chẳng muốn mình kiếm được nhiều tiền?. Thế nhưng, ai “cũng muốn” nhưng lại mấy ai làm được. Thấy người ta kinh doanh mặt hàng đó bán lời, thế là nhiều người lại đổ xô theo “khởi nghiệp” và kết quả là???. Chỉ có một vài người thành công và còn lại thì lỗ.

Đa phần một trong những lý do chính dẫn đến sự thất bại đó là chạy theo xu hướng khi không nắm rõ thị trường. Người ta thường nói “Biết địch, biết ta, trăm trận, trăm thắng”. Đúng là như vậy, khi bạn nắm bắt rõ nhu cầu thị trường, hiểu được sản phẩm mình muốn bán. Và xác định được kế hoạch đầu tư dài hạn thì chắc chắn bạn sẽ lời nhiều hơn là lỗ đấy.

1.Lý do cốt lõi để các dịch vụ mở phòng Gym

Đặc biệt, những ngành nghề liên quan về sức khỏe, thẩm mỹ và thực phẩm luôn cạnh tranh khốc liệt. Vì nhu cầu thị trường quá lớn, con người vừa muốn có sức khỏe tốt vừa muốn đẹp. Họ sẵn sàng chi trả một khoảng tiền lớn để được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích, thông minh. Theo xu hướng thị trường hiện nay, ngành Gym chính là ngành liên qua mật thiết đến sức khỏe và thẩm mỹ. Và đó cũng là lý do cốt lõi để các dịch vụ kinh doanh phòng gym thể hình phát triển mở rộng. Đây chắc chắn là nguồn đầu tư sẽ sinh ra rất nhiều tiền với điều kiện bạn tìm được hướng đi đúng ngay ban đầu.

mở phòng gym có lời không

mở phòng gym có lời không?

Vậy thì mở phòng gym thể hình có lời không? Và có nên mở phòng tập gym hay không?. Hai câu hỏi này sẽ giúp bạn tự tin hơn với quyết định của mình.

2.Phòng tập gym là gì?

Trước tiên để kinh doanh dịch vụ phòng gym thể hình này, bản thân bạn phải hiểu rõ nó như thế nào thì mới vận hành được. Nếu chỉ biết và không trải nghiệm các dịch vụ này thì tỉ lệ thành công của bạn rất thấp. Đa phần các chủ phòng gym thể hình đều xuất thân từ Vận Động Viên thể thao, HLV, hay là những người yêu thích gym. Điều này rất dễ hiểu, bởi khi chính bản thân bạn yêu. Bạn đam mê thì sản phẩm bạn bán ra mới thật sự mang đến giá trị cho khách hàng. Nếu bạn không đam mê, không ưa thích môn tập này, bạn chắc chắn sẽ thất bại ngay khi mới kinh doanh.

mở phòng gym có lời không?

mở phòng gym có lời không?

Một trong những sai lầm đáng tiếc của chủ phòng gym thể hình khi thu lỗ trong kinh doanh đó là tầm nhìn ngắn hạn và không thử thách cái mới. Tại sao chúng ta giữ lối mòn trong cách kinh doanh cũ đó mà không thử thay đổi phòng gym thể hình với đa dạng bộ môn tập hơn?.

Phòng tập gym bây giờ đa dạng và phong phú hơn với nhiều bộ môn tập. Không chỉ trang bị những loại máy tập gym chuyên dụng. Mà còn mở rộng thêm bộ môn tập Boxing, Yoga, Erubic dành cho khách hàng.

Thay vì, mô hình kinh doanh phòng tập đơn giản chỉ thuần về máy tập gym. Bây giờ bạn có thể kết hợp nhiều bộ môn tập với nhau, khách hàng sẽ cảm thấy thú vị hơn. Bạn thấy sao nếu mô hình của mình có sự kết hợp thú vị này chứ?.

Những dụng cụ trang bị ở những bộ môn này có gia khá rẻ và chiếm không quá nhiều diện tích phòng gym thể hình của bạn. Nếu bạn có ý định đầu tư thì hãy note ngay lại mô hình thú vị này nhé!

3.Mở phòng gym thể hình có lời không?

Thị trường về thẩm mỹ, sức khỏe là một thị trường đầy tiềm năng và phát triển rất mạnh. Đó chính là cơ hội kinh doanh dành cho các chủ đầu tư. Kinh doanh về dịch vụ luôn đòi hỏi sự uy tín, chuyên nghiệp và mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Vì thế, ngành này cũng đòi hỏi phải khắt khe và đầu tư kĩ lưỡng.

4.Nhu cầu về sức khỏe

Có người tập gym vì bị bạn gái bạn trai chối từ vì thân hình chưa đẹp. Họ tập luyện để lột xác để trong đẹp hơn và không còn bị chê bai

Có người tập gym vì muốn giảm cân. Họ thấy mình mập quá, bụng to quá. Thế là họ đi tập gym, vô chạy bộ. Hay nâng tạ mấy cái cho giảm mở, thon gọn tí.

mở phòng gym có lời không?

mở phòng gym có lời không?

Có người tập gym vì mún tăng cơ, tăng sức khỏe. Họ thấy dáng người chưa chuẩn, chưa đẹp. Nên họ tham gia các phong tập gym để trở nên cơ bắp hơn, mạnh mẽ hơn.

Dù nguyên nhân gì dẫn họ đến phòng tập gym. Thì mục tiêu cuối cùng của họ vẫn là nâng cao và cải thiện sức khỏe vóc dáng. Họ mong muốn được mạnh hơn, to hơn, trẻ khỏe hơn!

5.Thu nhập ổn định, khả năng thu hồi vốn nhanh

Khi nhắc đến “Mở phòng tập Gym có lời không?”, nhiều người cho rằng nó sẽ lỗ đấy, với số vốn như vậy liệu rằng doanh thu bao nhiêu sẽ sinh lời?. Rất nhiều câu hỏi trái chiều đặt ra. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào mặt tiêu cực thì khó để thực hiện dự án phòng gym thể hình. Một số lợi ích dưới đây sẽ mang đến cho suy nghĩ tích cực và hướng đầu tư đúng đắn. Giúp bạn vững tin hơn quyết định của mình.

 

mở phòng gym có lời không?

mở phòng gym có lời không?

Khi mở phòng gym thể hình ban đầu bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành bạn sẽ rất ít phát sinh chi phí. Nếu có chỉ là chi phí bảo trì và chi phí nhân sự. Khác với việc kinh doanh các ngành nghề phải nhập hàng liên tục và xoay vòng vốn. Thì kinh doanh phòng gym thể hình bạn đầu sẽ tốn số vốn 1 lần. Và hằng tháng bạn chỉ chi tả lương nhân viên, tiền thuê mặt bằng (nếu có).

Chẳng hạn như đối với phòng gym thể hình bình dân, chi phí mỗi gói tập là 150 ngàn đến 200 ngàn cho 1 người và mỗi ngày có từ 5 – 15 khách đăng kí. Vậy bạn có thể tính ra được doanh thu của mình rồi đấy. Chưa kể đến bạn có thể kinh doanh thêm nước uống, thực phẩm chức năng bổ sung tập gym hay trang phục tập gym. Những dịch vụ đó mang lại khoảng lợi nhuận không nhỏ cho các chủ phòng gym thể hình.

6.Vậy có nên mở phòng gym thể hình hay không?

Sau khi mình đã phân tích những nguồn lợi khi mở phòng tập Gym, sẽ có bạn “oh! sao kinh doanh dễ dàng thế”, “sao kiếm tiền dễ thế”…. Đúng vậy! không có việc gì là dễ kiếm tiền và nếu dễ thì đầy người kiếm rồi, chứ sao lại thu lỗ, thất bại?. Nhưng!… Khoan đã, bạn hãy suy nghĩ kĩ lại những tiềm năng và cơ hội phát triển trong ngành Gym này nhé!.

Khi bạn thực sự đam mê và hoạch định rõ chiến lược đúng đắn thì bạn sẽ đạt được mục tiêu. Nhiều người đã và đang thành công trên con đường này, vậy còn bạn thì sao?. Nếu bạn có ý định “dấn thân” vào con đường này, và đang chơi vơi không biết chuẩn bị vốn và cần những gì?.

 

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top