• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

KINH NGHIỆM SETUP PHÒNG GYM TẠI NHÀ

Kinh nghiệp setup phòng gym tại nhà - Setup phòng gym tại nhà không đơn thuần là mua thiết bị và lắp đặt. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp với kinh phí cũng như diện tích phòng, tạo được không gian tập luyện thoải mái nhất. Dưới đây là một số hướng dẫn, lời khuyên cần thiết có thể hỗ trợ những ai đang có nhu cầu setup phòng tập gym tại nhà.

Kinh nghiệm setup phòng gym tại nhà

1. Setup phòng gym tại nhà - Yếu tố cần chú ý khi thiết kế

Một phòng tập nhỏ nhưng biết áp dụng một số quy tắc setup cũng sẽ giúp cho căn phòng của bạn có không gian mở, chuyên nghiệp và quan trọng là tạo được cảm giác thoải mái mỗi khi bước vào. Cụ thể, một số yếu tố bạn cần chú ý khi setup phòng tập gym có thể kể đến như:


setup phòng gym tại nhà

setup phòng gym


Màu sắc: Những phòng tập được sơn tường màu sáng, ấm như cam, vàng… sẽ giúp kích thích các hoạt động thần kinh. Trong khi đó, việc sơn quá nhiều màu sáng lại khiến não bộ bị kích động, tạo cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Vậy nên đây cũng là yếu tố bạn cần lưu tâm khi thiết kế phòng tập tại nha đấy nhé.


Ánh sáng: Thật tuyệt nếu phòng tập của bạn có ánh sáng tự nhiên. Còn nếu phòng bạn khá tối thì việc bố trí thêm đèn hoặc thậm chí là tạo một cửa sổ để kéo ánh sáng cũng sẽ giúp tạo không gian thoáng, tốt cho quá trình tập luyện và sức khỏe của bạn.
Tuy nhiên, có một lưu ý là bạn cần hướng gió lùa, nước mưa hắt vào có thể làm hư hỏng thiết bị, dễ trơn trượt té ngã. 

Một vài chiếc gương, bức tranh…Không hẳn phòng tập nào trang bị gương cũng phù hợp. Tuy nhiên, nếu phòng tập bạn khá nhỏ, ít ánh sáng thì một chiếc gương lớn trong phòng tập sẽ giúp không gian của bạn trông ổn hơn đấy nhé.


Bên cạnh đó, việc bố trí một vài bức tranh, cành cây nhỏ… cũng giúp không gian tập luyện trở nên thú vị hơn.


Sàn nhà, Sàn gỗ được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Hoặc nếu không bạn cần bố trí các tấm thảm dày để chống rung khi setup các máy, thiết bị có độ rung cao. Mặt khác, chúng cũng sẽ giúp sàn nhà không bị trầy xước.

2.Kinh nghiệp setup phòng gym tại nhà - lựa chọn thiết bị 

Lựa chọn thiết bị tập luyện là một trong những khâu cực kỳ quan trọng khi setup phòng tập gym tại nhà. Nó không chỉ dựa trên nhu cầu tập luyện của mỗi người mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố như không gian tập, kinh phí và diện tích phòng, số lượng người tập… Chính vì vậy, để có một phòng gym hỗ trợ tập luyện hiệu quả thì đây là khâu bạn cần có sự tính toán nghiêm túc.

setup phòng gym


Nhu cầu tập luyện của bạn là gì? Hiện nay, thị trường thiết bị tập gym khá đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Nếu không gian phòng tập nhỏ, bạn cần tính toán lựa chọn các thiết bị tập luyện chính với nhu cầu của mình hoặc các thiết bị đa năng. 

Tuy nhiên, việc setup phòng gym tại nhà không đơn thuần là mua thiết bị và lắp đặt. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp với kinh phí cũng như diện tích phòng, tạo được không gian tập luyện thoải mái nhất. Dưới đây là một số hướng dẫn, lời khuyên cần thiết có thể hỗ trợ những ai đang có nhu cầu setup phòng tập gym tại nhà.

3.Kinh nghiêm setup phòng gym tại nhà - Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị tập gym uy tín

Ngày nay, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khi thị trường thiết bị gym trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn những rủi ro về sản phẩm kém chất lượng, trôi nổi không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, người mua cần chú ý lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị uy tín như Gymaster, Tigersport... Nếu được nên chọn các đơn vị có hỗ trợ setup phòng gym, có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt, điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

gymaster setup phòng gym trọn gói


Nếu đủ điều kiện, việc setup phòng gym tại nhà sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời. Không chỉ cải thiện sức khỏe, vóc dáng mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả mà không bị ai làm phiền. Hoặc với các phòng tập gia đình sẽ là cơ hội để các thành viên gắn kết với nhau nhiều hơn. Mỗi người mỗi lựa chọn và chỉ có bạn mới biết điều gì thực sự phù hợp và có lợi cho mình nhất.

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top