NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG TỔ CHỨC NHÂN SỰ PHÒNG GYM

Trong kinh doanh phòng gym, các chủ phòng tập thường quan tâm đến kế hoạch, chiến lược kinh doanh mà ít để ý rằng việc tổ chức nhân sự phòng gym cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như doanh thu của phòng tập. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là những sai lầm thường gặp trong tổ chức nhân sự phòng gym?

Không xem trọng việc đào tạo, nâng cao kiến thức cho đội ngũ HLV

Một số phòng gym, nhất là các phòng gym bình dân, có quy mô nhỏ và vốn ít nên họ chỉ tập trung vào việc làm thế nào phòng gym có nhiều lợi nhuận. Họ thường quan niệm phải hạn chế đến mức tối đa các chi phí và tăng cường các nguồn sinh lời.

Đối với những phòng tập này, huấn luyện viên đa phần không có nhiều kinh nghiệm. Vì HLV càng giỏi thì phí phải trả hàng tháng cũng sẽ cao hơn. Người tập khi đến phòng gym sẽ được hướng dẫn cách sử dụng thiết bị tập luyện cơ bản trong 1-2 ngày đầu, thời gian sau người tập tự do lựa chọn thiết bị và bài tập theo cách họ. Phòng gym đơn giản là nơi mọi người đến vận động rồi về.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG TỔ CHỨC NHÂN SỰ PHÒNG GYM 1

Cũng vì thế, việc đào tạo, nâng cao kiến thức cho đội ngũ HLV không được xem trọng vì vừa tốn một khoản chi phí khá cao nhưng không cần thiết. Họ xem chi phí đào tạo là một khoản chi phí, không nghĩ đây là khoản đầu tư nguồn lực để phòng gym phát triển bền vững. Với tư duy kinh doanh sai lầm đó, các chủ phòng gym thường không chú trọng tới việc đào tạo một đội ngũ nhân sự hiệu quả dẫn tới năng lực đáp ứng công việc không cao và không gây dựng được sự gắn bó với phòng tập.

Phương thức kinh doanh của những phòng tập nhỏ lẻ này có thể mang lại nguồn doanh thu cho phòng tập trong hiện tại. Nhưng về lâu dài, khi có các đối thủ cạnh tranh xuất hiện với các dịch vụ chăm sóc khách hàng cùng đội ngũ HLV chuyên nghiệp thì việc kinh doanh của họ lập tức bị dao động.

Sợ đào tạo nhân viên trở nên giỏi họ sẽ tìm việc mới

Một trong những đắn đo của các chủ phòng tập là họ e ngại phải bỏ ra một khoản chi phí
không nhỏ cho việc đào tạo, nhưng sau một thời gian, nhân viên sẽ tìm việc mới.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG TỔ CHỨC NHÂN SỰ PHÒNG GYM 2

Tuy nhiên, trong kinh doanh có đầu tư sẽ có rủi ro, nhưng không đầu tư sẽ không sinh lợi nhuận. Một công ty muốn phát triển lâu dài thì chắc chắn họ cần nguồn nhân lực giỏi để làm việc. Huấn luyện viên, nhân viên là những người trực tiếp mang lại nguồn doanh thu cho phòng tập. Vì thế, tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn sẽ giúp nhân viên gắn bó và tận tâm hơn với phòng tập. Đồng thời, chất lượng dịch vụ tư vấn, hướng dẫn tập luyện được nâng cao sẽ khiến khách hàng thích thú và trung thành với phòng tập hơn.

Ví dụ, trường hợp phòng tập 10 người được đào tạo, sau khi đào tạo sẽ có 5 người ra đi, còn 5 người ở lại. 5 người này có thể mang về năng suất hiệu quả cao, có nhiều đóng góp tích cực và sáng tạo, tinh thần làm việc chủ động hơn khi đó kết quả thu về tốt hơn gấp nhiều lần so với lúc ban đầu. Vậy công ty của vẫn thu về lợi nhuận lớn, ngoài ra nguồn nhân lực này sẽ còn thúc đẩy nhiều nhân sự mới năng động mà không cần phải bỏ ra chi phí đào tạo lớn.

Việc đào tạo nhân sự là một trong những yếu tố cần được xem trọng trong kế hoạch kinh doanh phòng gym. Nếu không liên tục cập nhật, kiến thức, kỹ năng kịp thời, đội ngũ nhân sự của bạn sẽ nhanh chóng trở nên lạc hậu và việc kinh doanh nhanh chóng gặp thất bại.

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM – SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG
Hãy đến với Gymaster – Chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc


Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn
Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội