LỰA CHỌN ÁNH SÁNG NHƯ THẾ NÀO CHO PHÒNG TẬP GYM? – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

LỰA CHỌN ÁNH SÁNG NHƯ THẾ NÀO CHO PHÒNG TẬP GYM?

Ánh sáng trong gym nên để đèn có ánh sáng vừa đủ không quá chói hay hơi tối . Vậy nên lựa chọn ánh sáng như thế nào cho phòng tập gym để đem lại cảm giác thoải mái cho người tập?

Ánh sáng tưởng chừng là một điểm rất nhỏ nên các chủ phòng tập thường lưu ý cuối cùng hoặc bỏ qua. Tuy nhiên, ánh sáng phòng tập ảnh hưởng rất lớn đến chi phí, ấn tượng của khách hàng và ánh sáng đèn còn là thiết bị trang trí phòng tập lý tưởng. Vậy nên bạn cần tinh tế, lưu ý những điểm sau đây về lựa chọn ánh sáng thích hợp cho phòng tập.


ÁNH SÁNG TRẮNG CHUYÊN DÙNG CHO PHÒNG GYM

Thường thì các phòng gym rất chú trọng ánh sáng tự nhiên, nhưng với những phòng tập không thể có được ánh sáng tự nhiên thì phải sử dụng tối đa ánh sáng từ năng lượng điện. Ánh sáng ngoài việc cho phép mọi người có thể quan sát mọi thứ xung quanh phòng tập.

Đặc biệt, trong các giờ cao điểm nhất là buổi chiều và tối, để tạo một không gian tập tương đối hoàn hảo thì yếu tố đóng phần rất quan trọng đó là cung cấp đủ ánh sáng cho việc tập luyện. Nếu các bạn dùng loại đèn bình thường thì nhiệt tạo ra và ánh sáng chói hay không đủ sẽ rất ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như thể lực của các hội viên. Ánh sáng được khuyên dùng đối với các phòng gym đó chính là ánh sáng trắng. Ánh sáng phù hợp cho phép người tập tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn và tham gia vào các hoạt động thể chất thoải mái tránh bị thương tích nhưng không quá chói mắt.

LỰA CHỌN THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Tuy nhiên, ánh sáng cũng là một trong những nguồn tiêu thụ điện năng lớn trong phòng tập gym và chiếm một phần trong chi phí của phòng tập. Vậy làm cách nào bạn có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng của phòng tập thể dục?

Việc sử dụng thiết bị phòng tập thể dục và các thiết bị điện tử có thể khó kiểm soát. Tuy nhiên, năng lượng được sử dụng bởi ánh sáng có thể giảm được, do các công nghệ chiếu sáng mới ngày càng phát triển và tiết kiệm. Bạn có thể thay đổi thiết bị chiếu sáng hiện tại bằng những thiết bị tiêu thụ năng lượng ít hơn và cung cấp ánh sáng ngang bằng hoặc sáng hơn là giải pháp tốt nhất.

Nếu phòng tập thể dục của bạn vẫn đang sử dụng các thiết bị chiếu sáng truyền thống như bóng đèn CFL, đèn Halogen hoặc đèn huỳnh quang, bạn sẽ không còn nghi ngờ gì về việc tiêu tốn nhiều điện năng hơn bạn cần. Nếu bạn muốn giảm chi phí vận hành, bạn cần bắt đầu thay thế các thiết bị này bằng đèn LED cao hoặc các thiết bị phù hợp khác.

Ánh sáng ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế của phòng tập, có tạo được sự thoải mái và thích thú cho người tập hay không? Lựa chọn ánh sáng như thế nào cho phòng tập gym đòi hỏi ngay từ khi thiết kế bạn phải tính toán, nghiên cứu các yếu tố ánh sáng tự nhiên và các yếu tố ánh sáng nhân tạo. Mỗi nguồn sáng sẽ có một ưu nhược điểm riêng biệt và việc kết hợp hài hòa chúng với nhau sẽ tạo nên sự thu hút cho phòng tập của bạn.


ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM - SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Gymaster - Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc

Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn

Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top