Doanh nghiệp được gì khi mở phòng tập gym cho nhân viên – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Doanh nghiệp được gì khi mở phòng tập gym cho nhân viên

Theo báo The Sunday Times, 9 trong 10 doanh nghiệp nằm trong bảng xếp hạng “Top 100 công ty lớn để làm việc” đều có phòng tập thể dục hoặc các chương trình chăm sóc sức khỏe.

Môi trường làm việc là một yếu tố chính quyết định sự thành công của một công ty và sự hài lòng của nhân viên. Có nhiều cách khác nhau, trong đó sự hiện diện của phòng tập gym có thể tác động tích cực đến môi trường làm việc của công ty. Sau đây là những lời giải đáp cho câu hỏi doanh nghiệp được gì khi mở phòng tập gym cho nhân viên.

Đãi ngộ tuyệt vời của công ty thu hút nhân tài, giữ chân người cũ

“Được tập gym miễn phí khi làm việc trong công ty” sẽ là một trong những đãi ngộ của doanh nghiệp dành cho nhân viên. Trong tuyển dụng, tiêu chí đó được nhiều ứng viên xem là lợi ích tuyệt vời cho họ trong quá trình làm việc. Điều đó giúp công ty bạn vừa giữ chân nhân viên cũ đồng thời tạo sự thu hút nhân viên mới.

Tuy nhiên, một phòng tập gym cần phải được hoạt động và duy trì việc tập luyện của các nhân viên chứ không chỉ hiện diện trong tâm trí của nhân viên về lợi ích mà họ sẽ mất nếu họ quyết định rời khỏi công ty.

Việc mở phòng gym trong công ty giúp bạn vừa giữ chân nhân viên cũ đồng thời tạo sự thu hút nhân viên mới

Sự hài lòng trong công việc còn chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có căn cứ để xác định rằng: Những nhân viên khỏe mạnh, năng suất làm việc hiệu quả và có tinh thần thoải mái sẽ khá hài lòng với những gì họ đang làm trong công việc hiện tại và ít có nhu cầu đổi mới công việc.

Việc mở phòng tập gym cho nhân viên còn tạo sự thu hút với các ứng viên khi tuyển dụng. Sự hiện diện của một phòng tập gym nhân viên hoặc trung tâm thể dục có thể khá dễ dàng trở thành yếu tố quyết định cho một ứng viên tiềm năng khi đắn đo giữa 2 lời mời làm việc khác nhau. Và ứng viên thường chấp nhận lời đề nghị làm việc với số tiền ít hơn nhưng được làm việc trong môi trường thân thiện, tích cực và lành mạnh hơn.

Cải thiện sức khỏe cho nhân viên, nâng cao năng suất làm việc.

Trong một bài báo cho Tạp chí Mỹ về sức khỏe cũng chỉ ra rằng người lao động khỏe mạnh giảm tới 28% khả năng xin nghỉ làm vì bị ốm. Theo đó không chỉ nhân viên lo lắng cho sức khỏe của mình mà công ty cũng cần có trách nhiệm trong việc giúp cho nhân viên trở lên khỏe mạnh.

Việc mở phòng gym cho nhân viên không chỉ chăm sóc tốt sức khỏe cho từng cá nhân mà còn mang lại lợi ích tuyệt vời cho công ty. Nhân viên khỏe mạnh sẽ xây dựng nên một doanh nghiệp phát triển vững chắc, ổn định.

Chỉ mất khoảng 20 - 30 phút vào mỗi buổi sáng hoặc buổi trưa, các nhân viên khi tham gia các buổi tập luyện có thể đạt các mục tiêu như giảm cân, hạ cholesterol và cải thiện hoạt động của tim mạch. Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, các bài tập còn giúp giảm căng thẳng và điều quan trọng là rất phù hợp cho những người làm việc văn phòng, vốn ít có thời gian để tập thể dục.

Bên cạnh đó, việc mở phòng tập gym tại công ty còn tạo điều kiện cho nhân viên các phòng ban tạo dựng quan hệ, gắn kết nhân viên nội bộ. Trong môi trường làm việc hằng ngày, nhân viên giữa các phòng ban thường ít có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện, làm quen. Khi đến với phòng tập, thoát khỏi môi trường gò bó, khô khan sẽ giúp mọi người gần gũi và hòa đồng với nhau để từ đó sẽ hiểu nhau hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Từ đó, sẽ giúp hoạt động của công ty bạn trơn tru và có sự thống nhất hơn.

Tạo dựng hình ảnh tốt cho công ty

Mở phòng gym cho nhân viên không chỉ chăm sóc tốt sức khỏe cho từng cá nhân mà còn mang lại lợi ích tuyệt vời cho công ty

Mang lại môi trường tốt nhất nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân viên, đặc biệt là việc đầu tư vào một phòng tập gym của công ty chính là lời cam kết về trách nhiệm cũng như nâng cao giá trị công ty của bạn.

Theo Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Công Vinh, trong số lượng nhân sự cấp trung và cấp cao nghỉ việc có đến 40% bắt nguồn từ vấn đề tâm lý và sức khỏe. Và hiện có đến 60% lãnh đạo doanh nghiệp xác định việc chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho nhân viên là rất quan trọng, vì họ là tài sản quý giá nhất của công ty. Đồng thời, các doanh nghiệp sẽ hưởng lợi rất nhiều nếu biết cách chăm sóc sức khỏe, nâng cao tinh thần cho nhân viên. Giúp gắn kết trong nội bộ, nhân lực ổn định, doanh nghiệp giữ được người tài, năng suất làm việc tăng, tiết kiệm được chi phí. Qua đó nhân viên sẽ tự hào vì sự tinh tế của lãnh đạo, biết cách quan tâm đến những đồng nghiệp khác. Nhờ đó, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ ngày càng lớn mạnh.

Nếu bạn có mong muốn mở một phòng tập gym ngay tại công ty của bạn, xin vui lòng liên hệ với Gymaster, một trong những đơn vị tiên phong trong việc tư vấn thiết kế và lắp đặt thiết bị phòng gym. Chuyên cung cấp các giải pháp phòng gym đầy đủ cho khách hàng thuộc mọi quy mô với các nhu cầu và mục tiêu khác nhau.

 

ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM - SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG

Hãy đến với Gymaster - Chuyên gia cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc

Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn

Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top