Có nên đầu tư mở phòng gym?

Bạn đang tìm kiếm một lĩnh vực để kinh doanh, ngành gym là một ngành mà bạn đang nhắm đến và muốn tìm hiểu để đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng thể đầy đủ hơn về ngành kinh doanh gym, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Có nên đầu tư mở phòng gym ?

Để trả lời được câu hỏi này trước hết cần phải tìm hiểu và nhìn nhận nhiều vấn đề đang xảy ra trên thị trường và xu hướng, nhu cầu của khác hàng của ngành gym. Bài viết này sẽ đưa ra những nhận định cụ thể dựa trên một vài yếu tố khách quan, giúp bạn tham khảo và có cho mình quyết định tốt hơn. Dưới đây là một số khía cạnh sẽ tác động đến hiệu quả kinh doanh phòng gym, do đó qua việc phân tích các yếu tố sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ tốt hơn cho quyết định của bản thân.

1. Xu hướng nhu cầu của thị trường đối với dịch vụ phòng gym

Năm 2020 là một năm chịu nhiều ảnh hưởng đặc biệt là sức khỏe của mọi người, do sự bùng phát khá căng thẳng của dịch Covid 19. Điều đó dẫn đến mọi người có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, nhu cầu đi gym cũng tăng lên đáng kể. Theo dự báo của Statistics, thị trường phòng tập tại Việt Nam có thể đạt quy mô 113 triệu USD vào năm nay, tốc độ tăng trưởng bình quân 20%. Qua đó cho thấy đây là một ngành tiềm năng và đáp ứng xu hướng của hầu hết mọi người hiện nay, cùng với mức lợi nhuận tương đối tốt đáng để quan tâm.

2. Độ khó gia nhập ngành

Sau khi xem xét yếu tố nhu cầu của thị trường thì có thể thấy đây là một ngành tiềm năng để đầu tư. Tuy nhiên đều đó ai cũng có thể nhận ra, vậy quá nhiều người tham gia vậy liệu còn phần cho bạn. Do đó chúng ta cần phải xét thêm về yếu tố độ khó gia nhập ngành. Yếu tố này thể hiện có thực sự đông người tham gia vào lĩnh vực này hay không

Nếu độ khó gia nhập ngành cao đồng nghĩa với việc co rào cản lớn cho thấy lượng người trong ngành sẽ tương đối hợp lý, không quá nhiều. Vậy ngành gym là ngành có độ khó như thế nào cao hay thấp. Để có thể kinh doanh gym thì cần phải có một số điều kiện cụ thể như sau:

  • Vốn tối thiểu 300 triệu
  • Có bằng huấn luyện viên thể hình
  • Có kinh nghiệm trong ngành gym

Với 3 yếu tố trên mà rất nhiều người đã rời khỏi ngày gym vì thất bại, vì cứ nghĩ đây là một ngành tiềm năng nhưng không có đủ kinh nghiệm và nguồn lực thì rất dễ gặp thất bại khi kinh doanh. Do đó có thể thấy được độ khó của ngành. Sau khi phân tích 2 yếu tố thì ta thấy được đây là một ngành rất đáng đầu tư và tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn.

3. Không có kinh nghiệm thì có nên kinh doanh phòng gym

Nếu bạn là người chân ướt chân ráo chưa biết nhiều về ngành gym thì việc gặp thất bại khi kinh doanh gym là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Vì đó là yếu tố chính tạo nên độ khó gia nhập ngành của lĩnh vực kinh doanh này. Qua việc phân tích 3 yếu tố khách quan và chủ quan thì chúng ta có thể kết luận đây là một ngành tiềm năng và sự cạnh tranh đào thải rất cao không phù hợp cho những người thiếu kinh nghiệm.

Giải pháp kinh doanh phòng gym cho người thiếu kinh nghiệm

Bạn thật sự muốn đầu tư mở phòng gym vì tiềm năng phat triển của ngành, nhưng e ngại không có kinh nghiệm đối với ngành gym, thì có một các khác đó là tìm đối tác chiến lược trong ngành gym để được hỗ trợ, tư vấn Tuy nhiên bạn cầ lựa chọn một đối tác chuyên nghiệp để đồng hành lâu dài trong quá trình kinh doanh phòng gym. Một dịch vụ tư vấn setup phòng gym chyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư và giảm bớt rủi ro thất bại, cụ thể một đối tác chiến lược uy tín chất lượng sẽ mang đến cho bạn:

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ