CÁC LOẠI TẠ TRONG PHÒNG TẬP THỂ HÌNH – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

CÁC LOẠI TẠ TRONG PHÒNG TẬP THỂ HÌNH

Tạ là một trong những dụng cụ tập luyện phổ biến nhất trong phòng tập thể hình. Hãy cùng tìm hiểu các loại tạ trong phòng tập thể hình để bạn phần nào khỏi bỡ ngỡ khi bước vào phòng gym nhé!


TẠ ĐÒN

Một trong những loại tạ không thể thiếu trong phòng tập thể hình đó chính là tạ đòn. Tạ đòn bao gồm một thanh đòn dài 1,2m đến 2,2 m và được lắp vào bởi các bánh tạ ở hai đầu. Tùy vào nhu cầu tập tay, vai hay ngực để lựa chiều dài thanh đòn và khối lượng tạ khác nhau.

Hiện nay, bên cạnh tạ đòn rời, ở các phòng tập bạn còn có thể thấy nhiều tạ đòn có sẵn bánh tạ với trọng lượng từ 9 - 45kg.


TẠ CẦM TAY - DUMBBELL

Nhắc đến tạ trong phòng tập thì không thể nào không nhắc đến tạ cầm tay. Đây là phiên bản thu gọn của tạ đòn (hay còn được gọi là tạ ngắn), độ dài phổ biến của loại tạ này từ 25-28cm tương đương với khối lượng từ 2 -50kg. Được sử dụng hiện nay chính là tạ cao su, loại tạ tay đáp ứng mọi tiêu chí về độ bền, tính an toàn khi tập thay thế cho tạ sắt độ bền thấp.

Bên cạnh đó còn có tạ dumbbell màu, được thiết kế từ những chất liệu màu trong suốt với kích thước nhỏ gọn và có khối lượng tạ từ 1-5kg, phù hợp cho các bài tập tay nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả cao.

TẠ ẤM

Một loại tạ của quân đội Nga hay sử dụng. Tạ ấm cũng có nhiều kích thước với màu sắc đa dạng và có thể thay thế các bài tập sử dụng tạ cầm tay Dumbbell.

BÁNH TẠ

Hay còn gọi là tạ dĩa. Là những bánh tạ tròn được làm bằng sắt hoặc bằng nhựa, thường được gắn vào các thanh tạ đòn để tăng hoặc giảm bớt trọng lượng khi tập luyện . Bánh tạ thường có khối lượng dao động từ 1kg - 45kg. Nếu thanh tạ đòn có 2 loại là: olympic và chuẩn thì bánh tạ cũng có 2 loại tương ứng để phù hợp.

ĐÒN ĐẨY TẠ ZÍCH ZẮC

Là dụng cụ không thể thiếu để bạn thực hiện các động tác đẩy tạ cơ bản nhất cho đến nâng cao. Đây là tạ đòn dùng riêng cho các bài tập luyện bắp tay săn chắc, hoàn thiện cả cơ vai và cơ ngực, tất cả tùy thuộc vào sự linh hoạt của bài tập mà bạn lựa chọn. Với thiết kế thanh tạ hình zích zắc giúp bạn cuộn tay được sâu hơn. Tăng hiệu quả cho bài tập.

ĐÒN TẬP TẠ CHỮ H

Đây là thiết kế đặc biệt dành cho các bài tập tạ cơ tay sau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng linh hoạt cho các bài tập khác nhau mà các loại thanh đòn thẳng không thực hiện được.

Với những thông tin về các loại tạ được sử dụng phổ biến trong phòng tập thể hình, bạn sẽ phần nào biết sử dụng các loại tạ như thế nào. Nếu bạn mong muốn lựa chọn một loại tạ để tập luyện thêm ở nhà, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé!


ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM - SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG
Hãy đến với Gymaster - Chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc


Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn
Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top