CÁC BƯỚC TRONG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ PHÒNG GYM – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

CÁC BƯỚC TRONG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ PHÒNG GYM

Đào tạo nhân sự phòng gym có vai trò quan trọng trong việc giúp nhân viên nắm bắt được những thay đổi và luôn cập nhật mới nhất về dịch vụ; thiết bị, máy móc; những nhu cầu của khách hàng theo xu hướng thị trường.


Kinh doanh phòng gym là một mô hình kinh doanh dịch vụ nên các vấn đề về phục vụ, chăm sóc, hỗ trợ, tương tác với khách hàng chính là những hội viên cực kỳ quan trọng. Đào tạo nhân sự có thể từ nội bộ công ty hoặc thuê giảng viên từ bên ngoài. Mỗi đơn vị sẽ có một tính chất riêng nhưng quy chung lại đều đi qua các bước sau:


BƯỚC 1: TẠO RA KHUNG NĂNG LỰC

Bản chất đào tạo để có một nhân viên giỏi phụ thuộc vào 70% ở chính bản thân họ. Việc xây dựng khung năng lực để nhân viên biết rằng, nếu muốn đạt được vị trí, cấp bậc, mức lương, quyền lợi…thì họ cần phải có tố chất, năng lực và mang lại những  kết quả gì cho phòng gym của bạn.

Khi các nhân viên hiểu được từng vị trí, các quản lý cần khuyến khích khả năng tự nâng cấp bản thân, khả năng tự học, thái độ chủ động. Hãy tạo ra môi trường để mỗi nhân viên thấy bản thân luôn được học hỏi, phát triển ngoài khoản lương hàng tháng.


BƯỚC 2: ĐÀO TẠO VÀ HUẤN LUYỆN NHÂN VIÊN

Nhân viên vào một môi trường làm việc mới, người quản lý cần hướng dẫn cách hội nhập, quy trình hoạt động, nội quy công ty và tính chất riêng của ngành. Chủ phòng gym và người quản lý cần xây dựng được một hệ thống đào tạo nhân sự thông qua các bài giảng, các buổi thực tế. Việc đào tạo phải được tích hợp trong các hoạt động hằng ngày. Đào tạo qua cách làm việc chung, báo cáo theo tuần, theo tháng và tổng hợp theo quý, theo năm.

Công tác đào tạo và huấn luyện cho nhân viên phòng gym gồm có hai phần:

– Đào tạo chuyên môn: Kỹ thuật máy móc, cách sử dụng máy, các gói dịch vụ, dinh dưỡng, đo inbody…

– Đào tạo kỹ năng: Kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chốt sale…


BƯỚC 3: ĐÁNH GIÁ

Chủ phòng gym, quản lý cần phải có lược rõ ràng ngay từ ban đầu để đánh giá đúng nhất từng nhân sự, phòng ban.

Bạn có thể dùng mô hình KPI để đánh giá tổng quan hơn cho từng vị trí. Điều đó, sẽ giúp bạn theo dõi được năng lực nhân viên trong phòng gym thông qua: con số đo lường, thái độ làm việc, mức độ hài lòng, đánh giá làm việc đội nhóm.

Chính điều này sẽ giúp chủ phòng gym hoặc quản lý có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn để có hướng phát huy hay cải thiện để phòng gym phát triển vượt bậc và có một đội ngũ nhân sự gắn bó lâu dài với phòng tập.


Đào tạo nhân sự phòng gym là một quá trình cần có sự đầu tư bài bản ngay từ lúc đầu nhân viên mới vào, cho đến khi các nhân viên cùng làm thay đổi phòng gym theo hướng phát triển. Hy vọng với những chia sẻ về các bước trong đào tạo nhân sự phòng gym, bạn sẽ có được những kế hoạch cho việc kinh doanh phòng gym về yếu tố con người.


ĐỂ MUA THIẾT BỊ GYM - SETUP PHÒNG GYM – MỞ PHÒNG GYM – KINH DOANH GYM THÀNH CÔNG
Hãy đến với Gymaster - Chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị phòng Gym trên Toàn quốc


Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn
Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top