Bảo trì máy chạy bộ như thế nào? – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Bảo trì máy chạy bộ như thế nào?

Việc kiểm tra, vệ sinh và bảo trì thiết bị tập gym đặc biệt là máy chạy bộ sẽ giúp thiết bị trông mới hơn đồng thời nâng cao tuổi thọ của máy và giảm thiểu nguy cơ gây nguy hiểm trong quá trình tập luyện. Vậy bảo trì máy chạy bộ như thế nào để đảm bảo hoạt động trơn tru và có tuổi thọ cao.

Trong quá trình sử dụng

Việc chọn lựa nơi để máy tốt nhất là ở những nơi có địa hình bằng phẳng, nếu bề mặt không bằng phẳng thì cần lót dưới chân máy để cho cân bằng, tránh cho các thiết bị bị lệch tâm.

Các thiết bị máy móc, điện tử hoạt động tốt nhất trong môi trường có độ ẩm dưới 90% và nhiệt độ nằm trong khoảng 25˚ C tới 35˚ C.

Bạn nên tự trang bị cho mình một chiếc khăn để lau mồ hôi và một chiếc khăn chuyên để lau máy sau mỗi lần tập luyện. Muối trong mồ hôi có thể ăn mòn và gây rỉ sét, hư hỏng hệ thống dây điện, bảng mạch điện theo thời gian, sự ăn mòn của các thiết bị.

Chú ý việc vệ sinh, bảo trì máy

Lau chùi cho máy thường xuyên để tránh bụi bám, làm ảnh hưởng đến việc cảm ứng tốc độ trên máy, hoạt động không êm. Sử dụng 1 khăn vải sạch để loại bỏ bụi bẩn trên máy như bề mặt và màn hình hiển thị điện tử. Tốt nhất nên không nên dùng khăn ướt hay các dụng xà phòng, dung dịch tẩy rửa để tránh làm hỏng các bo mạch của máy.

Thường xuyên hút bụi hoặc quét dọn sạch sẽ xung quanh và bên dưới máy để chặn bụi bẩn xâm nhập băng chuyền và các bộ phận thiết bị khác. Dùng máy hút bụi, vải mềm để loại bỏ trong khu vực boong của máy, đặc biệt là phần nằm giữa khung chính và băng tải để giữ vành đai chạy trơn tru hơn. Tốt nhất cứ khoảng vài tháng nên rút phích cắm 10 phút trước sau đó vệ sinh cho tránh không bị điện giật trong khi làm sạch các linh kiện của thiết bị.

Chỉ với một số thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể tự vệ sinh cho chiếc máy chạy bộ rồi nhé. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ nhưng không thể kiểm tra các hoạt động của thiết bị, động cơ bên trong. Để đảm bảo máy chạy bộ hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, bạn hãy liên hệ với Gymaster. Chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nơi kiểm tra máy định kỳ hàng tháng cho bạn đồng thời đưa ra những phương án giải quyết nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối và an tâm khi tập luyện.

Hotline: 0931 458 898 | Website: www.gymaster.vn | www.tigersport.vn
Trụ sở chính: Số 233A-235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Văn phòng: 109 Phố Trung Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top