5 bước lập kế hoạch kinh doanh phòng tập thể hình hiệu quả và thành cô – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
 • Gợi ý từ khóa:
 • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

5 bước lập kế hoạch kinh doanh phòng tập thể hình hiệu quả và thành công

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp cũng như việc “quan trọng hoá” về sức khoẻ của người dân ngày càng được chú trọng. Vậy nên các phòng tập Gym, fitness mở ra ngày càng nhiều và phát triển khắp nơi. Phòng tập thể hình thì mở nhiều nhưng “miếng bánh thị trường” do đó sự cạnh tranh gay gắt trong ngành là điều không thể tránh khỏi, việc xây dựng một kế hoạch kinh doanh phòng tập thể hình là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phòng gym, đang setup một phòng tập thể hình để kinh doanh thì 5 bước lập kế hoạch kinh doanh dưới đây sẽ phần nào giúp bạn.

5 bước lập kế hoạch kinh doanh phòng tập thể hình hiệu quả và thành công

Xác định quy mô tiềm lực đầu tư

Việc đầu tiên bạn cần phải hoạch toán ngân sách, xem khả năng vốn của bạn là bao nhiêu. Sau đó mới lựa chọn hình thức phòng Gym của mình.

Nguồn vốn hiện tại của bạn là bao nhiêu? Bạn phải đưa ra được con số cho các mục sau:

 • Số tiền bạn đang có sẵn trong tay
 • Số tiền bạn có thể huy động nhanh từ nguồn tài sản khác (hàng hóa, cổ phiếu,…)
 • Số tiền bạn có thể vay mượn từ bạn bè, ngân hàng,…
 • Số tiền bạn có thể xoay dần trong quá trình triển khai
 • Hay thậm chí cả số tiền mà các đối tác có thể gối lại cho bạn chậm

Bạn cũng cần lưu ý dành một khoản dự phòng cho việc duy trì hoạt động của phòng tập trong thời gian đầu: tiền điện, tiền nước, tiền lương nhân viên, phụ phí phát sinh…

Phân tích nhu cầu khách hàng trong khu vực và đối thủ cạnh tranh

Xác định đúng đối tượng khách hàng là việc vô cùng quan trọng. Bạn cần biết trước rằng khách hàng của mình là ai, đặc điểm của họ như thế nào? Từ đó bạn mới có thể chọn mức dự toán đầu tư và các gói thẻ, mức phí thu cho phù hợp.

Ví dụ khi bạn nhắm vào đối tượng bình dân là học sinh, sinh viên, công nhân hay nhân viên văn phòng. Các đối tượng này có mức chi là trung bình, khi nhắm vào đối tượng này thì bạn nên lấy số đông làm cốt lõi. Do giá vé bán ra không được cao nên bù lại bằng số lượng.

Còn nếu nhắm tới khách hàng cao cấp, bạn phải đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng, dịch vụ, tiện ích và chất lượng phòng tập. Nhóm khách hàng này yêu cầu của họ cũng rất cao song nếu hài lòng, họ lại sẵn sàng chi trả.

Xây dựng các gói tập, dịch vụ phù hợp dựa trên số liệu

Dựa trên những thông tin về nhu cầu, mức độ chi trả đã khảo sát khách hàng trong khu vực để từ đó đưa ra các gói tập, những dịch vụ đi kèm phù hợp, đáp ứng đúng mong đợi của khách hàng. Hầu hết hiện nay các chủ đầu tư đều ra các quyết định dựa trên cảm tích và xuất phát từ ý kiến chủ quan không có tính thực tế. Dẫn đến đưa ra các gói dịch vụ có mức phí quá cao hoặc các dịch vụ khách hàng không cần, dẫn đến thua lỗ nghiêm trọng

Để thực hiện tốt và thường xuyên đưa ra các gói dịch vụ có mức giá phù hợp cũng như những loại hình dịch vụ đúng với mong muốn, cần có những cuộc khảo sát định kỳ mỗi tháng để xem xét đánh giá sự thay đổi nhu cầu của khách hàng và tư đó đưa ra các thay đổi phù hợp để đáp ứng với nhu cầu thực tế của thị trường. 

Thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi mỗi tháng

Lên kế hoạch cụ thể cho từng quý, tuần tháng để thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi định kỳ, đói với những khu vực có sự cạnh tranh gay gắt giữa các phòng gym thì điều này là vô cùng cần thiết. Giúp bạn tăng sự cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng mới đến với phòng gym.

Để đưa ra một chương trình ưu đãi hiệu quả, buộc các bộ phận marketing phải đầu tư nhiều thời gian để đưa ra các khuyến mãi phù hợp vừa tạo được sự hấp dẫn đối với khách hàng những vẫn đảm bảo được hiệu quả doanh thu và lợi nhuận, để thực hiện tốt điều này đòi hỏi các nhà làm marketing phải nắm rõ thị trường và đối thủ để đưa ra các chiến lược thật sự cạnh tranh

Đồng hành cùng với một đơn vị setup phòng gym trọn gói uy tín

Một trong những giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm kinh phí đầu tư đó là đồng hành cùng với một đơn vị setup phòng gym trọn gói uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt đối với những nhà đầu tư mới bước chân vào ngành gym, thì việc đồng hành hỗ trợ này sẽ giúp ít rất nhiều, hạn chế những sai lầm không đáng có, cụ thể một số các hỗ trợ như:

 • Khảo sát thị trường xung quanh khu vực kinh doanh
 • Tư vấn lựa chọn mặt bằng phù hợp
 • Tư vấn chọn mô hình kinh doanh
 • Phân loại chi phí đầu tư.
 • Tư vấn đầu tư thiết bị phòng gym phù hợp
 • Thiết kế mặt bằng xây dựng.
 • Bố trí lắp đặt thiết bị gym khoa học.
 • Cung cấp giải pháp nhân sự
 • Chuyển giao quy trình vận hành hiệu quả
 • Chuyển giao chiến lược kinh doanh

CHI TIẾT DỊCH VỤ SETUP PHÒNG GYM  - GYMASTER

Để có được chất lượng Setup phòng gym & hiệu quả kinh doanh của khách hàng, chúng tôi thực hiện theo quy trình chi tiết với 10 BƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

1.Khảo sát thị trường

Sau khi tiếp nhận thông tin, mong muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện việc khảo sát thị trường xung quanh khu vực kinh doanh phòng gym của bạn. Từ đó đưa ra những phương án đầu tư hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh doanh phòng gym.

 2. Chọn mặt bằng (tùy trường hợp)

Đối với những khách hàng đã có sẵn mặt bằng chúng tôi sẽ bỏ quan bước này, tuy nhiên đối với khách hàng đang cần sự tư vấn về việc lựa chọn mặt bằng, chúng tôi sẽ xem xét đánh giá sư tiềm năng và đưa phương án tối ưu nhất cho bạn.

3. Chọn mô hình kinh doanh

Dựa vào thông tin khảo sát và mong muốn, ngân sách của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra các mô hình kinh doanh phòng gym phù hợp. Hiện nay có 3 mô hình kinh doanh phổ biến, mỗi loại sẽ có những đặc tính khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành chúng tối sẽ đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng.

setup phòng gym

4. Phân loại chi phí đầu tư

Sau khi thống nhất mô hình kinh doanh phòng gym, chúng tôi sẽ phân loại những khoảng chi phí khách hàng cần đầu tư, ở bước này chúng tôi sẽ giúp bạn cân đối ngân sách để tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả đầu tư, kinh doanh tốt nhất.

5. Lựa chọn thiết bị phù hợp.

Dựa vào môt hình và ngân sách của khách hàng, mang đến những dòng sản phẩm, thiết bị phòng gym phù hợp và  chất lượng. Đồng thời với lợi thế Gymaster là nhà nhập khẩu và phan phối các hãng thiết bị gym với đủ các phân khúc, khách hàng sẽ nhận được hỗ trợ về giá lên đến 20% chi phí thiết bị.

setup phòng gym

6.Thiết kế mặt bằng xây dựng.

Tư vấn phong cách thiết kế phòng gym theo đúng thị thiếu, xu hướng được ưa chuộng và khac biệt giúp tạo ấn tượng trong tâm trí khách đến tập, cũng như tạo thế mạnh cạnh tranh so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

setup phòng gym

7.Bố trí lắp đặt thiết bị.

Phòng tập gym chất lượng ngoài việc thiết bị tập chất lượng thì việc bố trí khoa học hợp lý cũng rất quan trọng, hiểu được điều đó chúng tôi sẽ tư vấn và lắp đặt thiết bị gym một cách tốt nhất, mang đến chất lượng dịch vụ gym của bạn trong mắt khách hàng.

setup phòng gym

8. Cung cấp giải pháp nhân sự.

Nhân sự luôn là vấn đề đau đầu đối với người làm kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào, ngành kinh doanh gym cũng không ngoại lệ, do đó chung tôi sẽ mang đến các giải pháp nhân sự hoặc có thể trực tiếp tìm và cung cấp đội ngũ nhân sự chất lượng cho quý khách hàng.

9. Quy trình vận hành hiệu quả

Nếu phòng gym không có một quy trình vận hành tốt sẽ rất khó để có thể hoạt động hiệu quả và phát triển lâu dài. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng Quy trình vận hành phòng gym hiệu quả và đã được kiểm chứng thực tế. Có những buổi training trực tiếp với chuyên gia giúp khách hàng nắm được các cách vận hành tốt nhất, đồng thời trong suốt quá trình kinh doanh của khách hàng, chúng tôi sẽ theo sát và có những thay đổi kịp thời để phù hợp, hiệu quả theo thời gian

setup phòng gym trọn gói

10. Chuyển giao chiến lược kinh doanh độc quyền bởi Gymaster

Chiến lược kinh doanh vô cùng quan trọng, kinh doanh phòng gym cũng cần một định hướng phát triển, chiến lược rõ ràng. Gymaster sẽ chuyển giao đến quy khách hàng các chiến lược kinh doanh được đút kết dựa trên kinh nghiệm thực tế nhiều năm kinh doanh trong ngành. Từ đó khách hàng sẽ điều chỉnh để phù hợp với định hướng riêng của, trong quá trình đó chúng tôi luôn sát cánh, hỗ trợ quý khách hàng.

setup phòng gym

 VIDEO GIỚI THIỆU VỀ GYMASTER

-------------------------------------------------------------------------------------------

Tại sao nên chọn dịch vụ setup phòng gym của Gymaster ?

Gymaster một cái tên không quá xa lạ trong lĩnh vực kinh doanh Gym nói chung và dịch vụ setup phòng gym nói riêng. Gymaster mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và sự an tâm nhờ vào các tiêu chí chất lượng sau:

* Với hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực Gym

Gymaster tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh gym sở hữu hệ thống kinh doanh phòng gym chất lượng, chuyên phân phối đa dạng, đầy đủ các dòng sản phẩm gym và có nhiều giải pháp kinh doanh gym hiệu quả được thử nghiệm thực chiến.

* Dịch vụ setup gym trọn gói A – Z

Gymaster mang đến cho khách hàng đầy đủ các giải pháp liên quan đến setup và vận hành kinh doanh bao gồm thủ tục pháp lý, thiết kế, bố trí, thi công, thương hiệu,…

* Cung cấp giải pháp kinh doanh gym hiệu quả

Tích lũy từ nhiều năm kinh doanh thực tế trong lĩnh vực Gym, chúng tôi sẽ chia sẻ lại những công thức bí quyết để kinh doanh thành công và xây dựng cho khách hàng những chính sách vận hành hiệu quả đã được kiểm chứng.

* Tối ưu và tiết kiệm chi phí đầu tư của khách hàng.

Hiểu được sự quan tâm rất lớn của khách hàng đối với chi phí đầu tư, chúng tôi luôn đưa ra các giải pháp tiết kiệm và tối ưu ngân sách nhất có thể nhưng vẫn mang lại chất lượng kinh doanh

* Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm

Gymaster với phương châm “Tận tâm phục vụ” đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ tư vấn chi tiết cụ thể các vấn đề khách hàng đang quan tâm

* Nhà phân phối sản phẩm gym uy tín với đầy đủ các chính sách bảo hành

Gymaster nhà phân phối chuyên cung cấp những sản phẩm, thiết bị phòng gym uy tín chất lượng, có đầy đủ các chính sách bảo hành hậu mãi. Với lợi thê này chúng tối tự tin mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất.

* Setup và tư vấn cho hơn 200 phòng gym kinh doanh thành công trên toàn quốc.

Không ngừng nổ lực và phát triển, nhằm nghiên cứu đưa ra những giải pháp kinh doanh ngày càng tốt hơn, giúp các đối tác phòng gym của Gymaster sẽ ngày càng pháp triển và thành công không ngừng.

 CÁC DỰ ÁN TƯ VẤN SETUP PHÒNG GYM THÀNH CÔNG

GYMASTER - setup thành công dự án URban Fitness Studio

Gymaster -  setup thành công dự án Gym Fitness HQ

GYMASTER - Setup và tư vấn thành công dự án Sapphire Gym

GYMASTER - Setup và tư vấn thành công dự án BODYLAB FITNESS & YOGA

DỊCH VỤ SETUP GYM TẠI GYMASTER Dịch vụ setup phòng gym Trọn Gói A-Z tại Gymaster Dịch vụ setup phòng gym tại nhà  THAM KHẢO CÁC BÀI VIẾT VỀ SETUP PHÒNG GYM HIỆU QUẢ:

 • Mở phòng gym cần những gì [mới nhất 2020] Tại Đây
 • Chi phí mở phòng gym bình dân kinh doanh hiệu quả Tại Đây
 • Kinh phí mở phòng gym chất lượng là bao nhiêu. Tại Đây
 • Kinh nghiệm mở phòng gym cho người mới bắt đầu Tại đây
 • 3 Điều cần lưu ý khi mở phòng gym mới 2020 Tại đây0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top