Tác dụng của Yoga đến căn bệnh Alzheimer

Trong thời điểm hiện tại, Y học vẫn chưa có cách chữa trị bệnh Alzheimer tuy nhiên đã có những nghiên cứu cho thấy khi tập Yoga thiền định thì sẽ đóng vai trò rất quan trọng đến việc phòng ngừa cũng như cải thiện bệnh Alzheimer.

Alzheimer là một căn bệnh mất trí nhớ rất phổ biến hiện nay, nếu bệnh này xảy ra thì người mắc chỉ sống được trong vòng 7 năm. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của Yoga đến căn bệnh đã tạo áp lực lớn cho nhiều người hiện nay nhé.

Tác dụng của Yoga đến căn bệnh Alzheimer 1

Yoga có thể giúp những bệnh nhân Alzheimer và mất trí nhớ cải thiện hiệu quả 

Nghiên cứu về Yoga dành cho bệnh nhân Alzheimer

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng yoga và thiền định đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và cải thiện các triệu chứng của căn bệnh đang ngày càng phổ biến này gồm có 36 bước.

Một nghiên cứu khác cũng tìm ra rằng  các bài tập Yoga và thiền định Yoga có thể giúp những bệnh nhân Alzheimer và mất trí nhớ cùng những người chăm sóc họ giao tiếp với cộng đồng tốt hơn và khiến họ cảm thấy tốt hơn.

Tác dụng của Yoga cho não bộ đang mắc bệnh Alzheimer

Những bài tập yoga và thiền Yoga đều là những bài tập dành cho não bộ, chúng yêu cầu nhiều phần khác của não tham gia luyện tập như thở, chuyển động, tạo các tư thế, đọc kinh khi thiền, hình dung ra những hình ảnh, và tập trung.

Bên cạnh đó khi luyện tập Yoga có thể giúp não bộ hình thành những liên kết mới và phục hồi những thương tổn, hay nói cách khác là kích thích cơ chế thần kinh mềm dẻo. Yoga có thể làm giảm các hoóc-môn sinh ra do stress và các yếu tố gây viêm sưng, đồng thời giúp mọi người biết cách sống hiệu quả hơn và giúp cơ thể họ không phải trải qua tình trạng stress.

Tác dụng của Yoga đến căn bệnh Alzheimer 2

Yoga giúp con người giảm stress rất hiệu quả 

Yoga làm giảm stress, phòng ngừa bệnh Alzheimer

Những bài tập cho cả thể chất và tâm trí như yoga và thiền định có thể mang lại sự khuây khỏa cho nhiều người hiện nay. Yoga và thiền định có thể giúp những bệnh nhân Alzheimer cảm thấy hạnh phúc hơn, và tìm được sự thanh thản, đặc biệt với những người trong giai đoạn đầu của căn bệnh cũng sẽ hạn chế được mức nguy cơ bị nặng hơn.

Trên đây là những thông tin về tác dụng của Yoga đến căn bệnh Alzheimer, nếu có những thắc mắc nào về các bài tập hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster