Rạn da khi tập gym là gì ? – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Rạn da khi tập gym là gì ?

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Khi tập gym, không ít người mắc phải chứng rạn da ở các phần cơ. Tuy nhiên rạn da khi tập là gì và vấn đề này có ảnh hưởng gì không thì quá nhiều người tìm hiểu. Vì vậy, những thông tin sau đây chúng tôi sẽ giải đáp rõ ràng nhất.

Rạn da khi tập gym là một vấn đề mà rất nhiều người đã gặp phải, chúng xuất hiện ở các bắp tay, cơ chân thoạt nhìn sẽ rất khủng khiếp vì chúng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cơ thể.

Rạn da thường xảy ra khi da bị kéo bởi sự tăng trưởng nhanh của cơ thể.

Rạn da khi tập gym là gì

Vết rạn da thường xảy ra khi da bị kéo bởi sự tăng trưởng nhanh của cơ thể. Hay diễn ra với những người tập gym, cơ thể phát triển nhanh, chơi thể thao. Làn da của bạn có một sự đàn hồi nhất định, những việc bị kéo da quá nhanh thì việc sản xuất collagen cũng bị thay đổi.

Vết rạn da khi tập gym có thể theo bạn lâu dài, đôi khi còn để lại các vết sẹo. Các vết này có màu đỏ, chuyển sang màu tím và thường mờ dần, nhạt hơn theo thời gian

Những trường hợp của rạn da khi tập gym

Đối với người tham gia tập gym, chơi thể thao : do da bị kéo căng bởi sự tăng trưởng phì đại cơ – việc tăng kích thước của các cơ bắp. Khu vực xuất hiện vết rạn da khi tập gym thường xuất hiện và nằm xung quanh dưới cánh tay trên nách, một phần bên trong của bắp tay

Đối với người bị béo phì da được trải dài từ sự tích tụ quá nhiều của các mô mỡ chất béo cơ thể khi da bị căng mạnh. Khu vực xuất hiện thường nằm ở trên bụng, đùi và hông.

Vết rạn da thường xuất hiện ở bắp tay, bụng, đùi và hông

Nguyên nhân có thể gây ra vết rạn da khi tập gym da như : sử dụng các sản phẩm có chất kích thích, rạn da ở tuổi dậy thì, ăn không đủ chất dinh dưỡng khi tập gym thể hình để hình thành cơ , tính tăng trưởng của cơ thể quá nhanh, hoặc do gen di truyền từ bố mẹ.

Trên đây là những thông tin về việc rạn da khi tập gym là gì và những trường hợp cũng như nguyên nhân của rạn da. Nếu bạn có bất cứ những thắc mắc nào, hoặc mong muốn chế độ tập gym không hình thành vết rạn, hay cải thiện vết rạn.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top