Những nguyên tắc trong chế độ dinh dưỡng cho người tập gym – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Những nguyên tắc trong chế độ dinh dưỡng cho người tập gym

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Để có được một vóc dáng đẹp khi tập thể hình thì phải có hai yếu tố là dinh dưỡng và bài tập. Chính vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người 3 nguyên tắc cần nhớ trong chế độ dinh dưỡng cho người tập gym.

Những nguyên tắc cần phải nhớ trong chế độ dinh dưỡng cho người tập gym gồm có hàm lượng calo trong khẩu phần ăn, chia nhỏ các bữa ăn và bổ sung nước sau khi luyện tập.

Tính calo trong mỗi khẩu phần ăn

Tính hàm lượng calo trong khẩu phần ăn mỗi ngày

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym đầu tiên là phải tính toán các hàm lượng calo có trong người ở mỗi ngày, đây là một nguyên tắc lên cơ nhằm đảm bảo an toàn cho cả cơ thể của người tập thể hinh.

Vì khi tập thể hình lượng calo sẽ bị đốt cháy rất nhiều và nếu bạn không cung cấp đủ lượng calo thì cơ thể sẽ trở nên đuối sức và lượng calo trong cơ bắp cũng sẽ bị tiêu hao đi. Chính vì vậy khi tập luyện và bổ sung lượng calo trong người cần phải tính toán một cách hiệu quả, cụ thể là một người sẽ phải hấp thụ 20 calo cho 450gr trọng lượng của cơ thể.

Nên chia nhỏ từng bữa ăn trong ngày

Chế độ ăn uống của người tập gym

Khi bạn đang trong quá trình tăng cân để các cơ bắp cũng được tăng theo thì từ 2 đến 3 tiếng trôi qua bạn cần phải bổ sung cho cơ thể bằng một bữa ăn gồm đầy đủ chất đạm cũng như tinh bột để đáp ứng cho cơ thể nhiều năng lượng nhất

Điều quan trọng ở nguyên tắc này chính là cần phải có tính cân đối cũng như điều độ nhất trong từng bữa ăn, không nên ăn quá vì các bữa phụ tiếp theo bạn sẽ không thể ăn tiếp tục được nữa. Lý do là vì đã có quá nhiều calo và làm cho cơ thể bạn xử lý không kịp và sẽ bị tích tụ dưới dạng là mỡ thừa.

Bổ sung nước cũng là một nguyên tắc cần có trong chế độ dinh dưỡng người tập gym

Trên đây là những thông tin về các nguyên tắc trong chế độ dinh dưỡng cho người tập gym. Nếu bạn có những thắc mắc nào về chế độ cung cấp dinh dưỡng này hãy đến với Gymaster để được hỗ trợ tận tình nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top