Những nguyên nhân khi tập gym bị đau lưng – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Những nguyên nhân khi tập gym bị đau lưng

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Bạn cảm thấy lưng mình đau sau mỗi lần đến phòng gym nhưng không biết đâu là lý do. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khi tập gym bị đau lưng trong bài viết sau đây để cải thiện việc luyện tập mình tốt hơn.

Tập gym bị đau lưng là tình trạng xảy ra khá phổ biến của nhiều người trong thời gian tập luyện. Nếu tình trạng này không khắc phục ngay thì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình.

Khi luyện tập các môn thể thao khác thì việc đau lưng, đau cơ không phải là chuyện bất thường

Đau lưng do chưa quen với cường độ tập

Nguyên nhân đầu tiên mà nhiều người mắc phải khi tập gym bị đau lưng chính là cơ thể đã lâu không được vận động, cơ bắp không được tác động co giãn nên những ngày đầu tập luyện sẽ dẫn đến việc đau nhức xương khớp.

Khi luyện tập các môn thể thao khác thì việc đau lưng, đau cơ không phải là chuyện bất thường. Chính vì vậy, bạn đừng vội nản, hãy tập thêm 7 ngày nữa để cơ thể được thích nghi và sẽ trở lại như bình thường.

Tập gym sai tư thế, sai cách

Việc tập luyện sai tư thế, sai cách hoặc không khởi động trước những buổi tập. Nếu không cải thiện thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cột sống và xương khớp.

Vì vậy, để tránh việc tập gym bị đau lưng bạn cần phải khởi động trước khi tập luyện, đồng thời hãy bắt đầu tạp với huấn luyện viên để được hướng dẫn tận tình, chi tiết để được an toàn và hiệu quả nhất.

Chấn thương trong lúc luyện tập cũng làm cho bạn đau lưng 

Đau lưng do chấn thương hoặc có bệnh lý về xương khớp

Khi bạn luyện tập quá sức của mình như nâng cao khối lượng tạ thì dẫn đến việc chấn thương trong quá trình luyện tập là một điều tất yếu. Để hạn chế chấn thương hãy điều chỉnh khối lượng ta phù hợp, hoặc tìm hiểu các bài tập phù hợp với thể lực bản thân để có hiệu quả tốt nhất.

Nếu như bạn đã mắc phải các chứng bệnh về xương khớp, thoái vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thì phải cẩn trọng, và lưu ý trong lúc tập thể hình. Nếu bị đau lưng thì cần phải điều chỉnh mức độ tập phù hợp để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những nguyên khi tập gym bị đau lưng, nếu có những thắc mắc nào về vấn đề này hoặc bạn đang mong muốn tìm được một phòng tập gym chất lượng cùng các bài tập phù hợp hãy đến ngay với Gymaster để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top