• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Những lưu ý để tập gym hiệu quả

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Để có một thân hình đẹp, không ít người đã tìm đến những phương pháp tập gym khác nhau. Tuy nhiên làm sao để có được phương pháp tập gym hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu những lưu ý sau đây để có được những kinh nghiệm tốt nhất.

Để tập gym hiệu quả và có được một thân hình đẹp thì bên cạnh bạn phải chọn địa điểm tập, phương pháp tập đúng mà còn phải có một ý thức tự giác từ chính bản thân để có được kết quả tốt nhất.

Tập gym phải có kế hoạch để có kết quả tốt nhất

Tìm kiếm sự hướng dẫn khi tập gym

Đừng ngại ngần hỏi các huấn luyện viên hoặc các anh, các chú có thâm niên ở phòng tập thể hình. Họ sẽ là những người thầy tốt nhất hướng dẫn chính xác các động tác, đồng thời tư vấn những động tác nào bạn nên và không nên tập.

Khởi động kĩ trước khi tập gym và thư giãn khi kết thúc.

Trước khi tập gym, bạn hãy khởi động khoảng 10-15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng như đi bộ, nhảy dây…cốt là để các cơ giãn ra, không bị căng, sẽ giúp giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập.

Sau mỗi buổi tập, tắm nước nóng sẽ là biện pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại tinh thần sảng khoái, đồng thời làm giãn các cơ và mạch máu trên cơ thể.

Giữ đúng các yêu cầu của huấn luyện viên

Nên tập nhẹ nhàng và chú ý vào động tác

Bạn không nên bắt chước các bậc “tiền bối” ở phòng tập gym, hãy lựa sức mình sao cho lúc tập không có cảm giác phải cố quá sức. Tập nhẹ nhưng tập thành nhiều lần cũng có tác dụng tương đương với việc tập nặng đấy bạn nhé!

Để có thể tập gym hiệu quả bạn nên thực hiện chính xác động tác chiếm tới 70% khả năng thành công của bạn đấy nhé. Hơn nữa, khi làm đúng động tác, bạn sẽ không có cảm giác đau hoặc căng cơ.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Tất cả những nỗ lực của bạn ở trên sẽ là công cốc nếu bạn không chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình, cùng với những ngày tập luyện chăm chỉ là một chế độ kiêng khem nghiêm ngặt, mục tiêu của chúng ta là một thân hình của vệ thần nên hãy kiên trì.

Bạn cần bổ sung thêm một lượng protein rất lớn, để công cuộc này đạt được hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung để tăng cơ tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về các lưu ý để tập gym hiệu quả. Nếu bạn có những thắc mắc nào về vấn đề này, hoặc muốn tìm một nơi tập gym chuyên nghiệp hãy đến với Gymaster để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster


0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top