Làm sao để có được một buổi tập Yoga hiệu quả – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Làm sao để có được một buổi tập Yoga hiệu quả

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Luyện tập Yoga luôn mang đến cho mỗi người một sức mạnh về thể chất, tinh thần rất tuyệt vời vì có thể thay đổi cuộc sống của bất kỳ ai. Tuy nhiên, làm sao để có được một buổi tập Yoga hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tập Yoga hiệu quả là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn đạt được. Bên cạnh việc tập luyện nhịp nhàng, chuẩn xác cùng với hơi thở sâu thì việc chuẩn bị ban đầu cho một buổi tập cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Nên tập Yoga ở không gian thoáng đãng, yên tĩnh 

Chuẩn bị trang phục, dụng cụ tập Yoga

Để tập Yoga hiệu quả bạn cần phải tập ở một nơi thông thoáng, hạn chế việc tập ngoài trời để không nhiễm các loại gió độc, không khí không được ô nhiễm để việc hít thở sâu giúp bài tập có hiệu quả cao.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thảm tập, khăn lót có độ dày vừa phải để phòng tránh trơn trượt, chấn thương khi tập. Trang phục tập phải nhẹ nhàng, không quá rộng hoặc quá chất, có độ co giãn và thấm mồ hôi tốt.

Tắm trước khi tập Yoga

Việc bạn tắm trước khi tập Yoga sẽ mang lại một cơ thể thoải mái, tỉnh táo hơn. Nếu không có quá nhiều thời gian hãy rửa sạch các khu vực như bàn tay, cổ, mặt, đầu gối, bàn chân, cùi chỏ.

Không nên tắm sau khi tập vì sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của các hormone. Vì vậy bạn nên nghỉ ngơi từ 30 phút đến 2 tiếng sau đó mới đi tắm.

Tập trung tư tưởng và tập luyện một cách chậm rãi 

Khởi động toàn thân trước khi tập Yoga

Để có một buổi tập Yoga hiệu quả bạn cần có một giai đoạn khởi động để làm nóng người, điều này sẽ làm cho cơ bắp dẻo dai để thực hiện các động tác co duỗi, cúi gập, kéo giãn cơ thể ở phần khớp cổ, tay, lưng, vai. Thời gian để khởi động nên kéo dài từ 10 đến 15 phút trước khi tập. Nếu bạn không có thời gian có thể khởi động từ 3 đến 5 phút.

Tập trung tư tưởng và tập chậm rãi

Khi tập yoga tư tưởng của bạn phải tập trung tuyệt đối vào từng động tác và không bị chi phối bởi bất cứ điều gì để phát huy hiệu quả cao nhất. Trong thời gian đầu, bạn không nên tập các động tác quá khó hoặc gắng tập quá sức. Mỗi tư thế bạn phải có một động tác thư giãn, hít thở thật sâu, thả lỏng toàn thân để phục hồi năng lượng.

Trên đây là những kinh nghiệm để có được một buổi tập Yoga hiệu quả, cũng như có thể tận dụng và phát huy được hết các lợi ích mà yoga mang lại. Nếu bạn đang tìm một không gian Yoga đạt chuẩn hãy đến với Gymaster để có được những khoảnh khác tuyệt vời nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top