Làm sao để cải thiện khả năng thăng bằng khi tập Yoga – Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe
  • Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Làm sao để cải thiện khả năng thăng bằng khi tập Yoga

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Với những tư thế đứng trong Yoga sẽ giúp cho bạn phát triển được khả năng nhận thức cao hơn. Tuy nhiên, làm sao để cải thiện khả năng thăng bằng khi tập Yoga, cùng tìm hiểu 4 mẹo sau đây nhé.

Giữ thăng bằng trong Yoga tốt sẽ giúp cho bạn kiểm soát được tâm trí giúp cơ thể giải phóng những năng lượng cần thiết từ đó có thể tác động lên những khía cạnh khác trong cuộc sống.

Khi bạn thấy bình tĩnh, tập trung và hợp nhất với các khoảnh khắc hiện tại bạn sẽ giữ vững tư thế thăng bằng 

Làm sạch tâm trí khi tập Yoga

Một tâm trí căng thẳng sẽ không thể nào giúp bạn vào sâu tư thế thăng bằng trong Yoga. Vì vậy, bạn hãy tạo ra một môi trường luyện tập thư giãn nhất định, dành ra một vài phút yên tĩnh để quay vào bên trong mình, sau đó làm cho tâm hồn dịu lại. Chỉ di chuyển khi bạn thấy bình tĩnh, tập trung và hợp nhất với các khoảnh khắc hiện tại.     

Di chuyển một cách chậm rãi

Nếu bạn đang thấy mình có một tâm lý vỗi vã hoặc não của bạn bị phân tán bởi một chân đang ở trên không, lúc này bạn nên di chuyển chậm để cho phép tâm trí của bạn ý thức được việc bộ não của bạn đang ổn.

Di chuyển chậm cũng sẽ cung cấp cho cơ thể thời gian cần thiết để đảm bảo tính an toàn trong từng bước của những tư thế. Xây dựng nền tảng vững vàng, kiên nhẫn thì tư thế thăng bằng trong Yoga khó cỡ nào cũng có thể thực hiện được.

Tư thế chậm rãi, hít thở đều khi tập thăng bằng với Yoga 

Làm mạnh cơ cốt lõi

Prana là một dòng năng lượng, nguồn sống của bạn, đó là thứ con người cần để tồn tại. Vì vậy, hãy dẫn khi thở của mình vào sâu trong mọi tư thế, rèn luyện tâm trí qua những tư thế thăng bằng trong Yoga sẽ giúp thể chất và tinh thần đồng nhất hơn.

Tập trung cao vào hơi thở

Trung tâm cơ thể bạn càng vững thì bạn giữ thăng bằng trong Yoga càng dễ dàng, đây là lý do vì sao việc giữ thăng bằng trong tư thế Trái Núi dễ dàng hơn trong tư thế Chiến Binh 3.

Khi làm khỏe cơ cốt lõi và đảm bảo giữ cơ tốt trong suốt quá trình thực hiện tư thế bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt ngay lập tức.

Từ cách học thăng bằng trong Yoga bạn cũng sẽ biết được cách cân bằng trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi tập luyện cách giữ thăng bằng tốt cần phải có tính kiên trì, tập luyện lâu dài. Hãy tin tưởng vào bản thân mình để có thể thực hiện tốt các bài học thăng bằng trong Yoga.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top