• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Hậu Quả Khôn Lường Khi Nhịn Ăn Để Giảm Cân

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Nhịn ăn là một trong những cách giảm cân phản khoa học và để lại rất nhiều vấn đề sức khỏe lâu dài.

Nhịn ăn giảm cân làm mất cơ bắp:

Một số người muốn giảm cân nhanh thường nhịn đói hoàn toàn và tập thể dục. Họ có thể giảm cân nhanh nhưng cùng với đó họ cũng có thể bị mất cơ. Điều này xảy ra khi cơ thể bị bỏ đói, cơ thể bắt đầu sử dụng hết các cơ cho năng lượng và dẫn đến tình trạng mất cơ nguy hiểm!

Nhịn ăn làm cơ bắp bị teo đi 

Nhịn ăn làm suy nhược cơ thể:

Đây là một vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi mọi người nhịn đói để giảm cân nhanh chóng. Khi cơ thể không nhận được đủ chất dinh dưỡng, nó bắt đầu yếu đi, vì không có đủ nguồn năng lượng được bổ sung vào, gây ra một tình trạng được gọi là suy dinh dưỡng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến suy nhược cơ thể.

Nhịn ăn gây suy nhược do thiếu chất dinh dưỡng 

Nhịn ăn làm mất cân bằng điện giải:

Khi mọi người cố giảm cân nhanh bằng cách ăn rất ít thức ăn hoặc nhịn ăn hoàn toàn, cơ thể của họ sẽ nhận được rất ít khoáng chất. Khi cơ thể không nhận đủ khoáng chất như: natri, glucose, kali, canxi, sắt,... nó có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải, do đó dẫn đến nôn mửa, sốt, tiêu chảy...

Nhịn ăn làm thiếu khoáng chất gây dễ nôn mửa 

Nhịn ăn dễ mắc bệnh sỏi mật:

Sỏi mật là hệ quả của việc giảm cân không lành mạnh. Thông thường, sỏi mật có liên quan đến những người béo phì hoặc thừa cân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi mọi người giảm cân không lành mạnh bằng cách ăn kiêng và tập thể dục quá sức, mật không được thải ra khỏi cơ thể đúng cách.

Điều này có thể làm cho mật trong gan cứng lại và hình thành các lớp đá, được gọi là sỏi mật. Tình trạng này có thể phải phẫu thuật!

Sỏi trong túi mật dễ hình thành khi nhịn ăn để giảm cân 

Nhịn ăn dễ gây ra các chứng bệnh tim:

Khi cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng, do mọi người nhịn đói hoặc ăn rất ít để giảm cân nhanh chóng, huyết áp sẽ trở nên rất thấp. Khi huyết áp thấp, tim sẽ phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Điều này có thể gây ra một số bệnh tim và cũng có thể gây suy tim.

Thiếu chất do nhịn ăn sẽ làm tim làm việc mệt hơn  

Nhịn ăn giảm cân làm kinh nguyệt trở nên bất thường:

Khi phụ nữ cố gắng giảm cân nhanh chóng bằng cách ăn rất ít thực phẩm hoặc chỉ ăn trái cây và rau quả cả ngày, nó có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản của họ. Khi cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng, phụ nữ sẽ mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nhịn ăn làm kinh nguyệt bất thường và suy giảm việc có con 

Táo bón:

Một số cuộc điều tra và nghiên cứu trong những năm qua đã chỉ ra rằng những người theo chế độ ăn kiêng để giảm cân nhanh chóng thường bị chứng khó tiêu và táo bón. Điều này là do cơ thể không nhận đủ chất xơ và phân bị cứng trong ruột, dẫn đến táo bón.

Nhịn ăn gây nên táo bón vì thiếu chất xơ 

Nhịn ăn làm tăng tính trầm cảm:

Như chúng ta biết, trầm cảm là một trong những bệnh tâm thần nghiêm trọng nhất đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Khi mọi người theo chế độ ăn kiêng không lành mạnh để giảm cân nhanh chóng, bộ não của họ không nhận đủ chất dinh dưỡng. Điều này có thể gây ra sự mất cân đối trong các hóa chất của não, gây trầm cảm và lo âu.

Thiếu nguồn dinh dưỡng, bộ não dễ sinh ra tính trầm cảm hơn 

Nhịn ăn có thể dẫn đến các bệnh ung thư:

Theo một số nghiên cứu, giảm cân nhanh chóng bằng cách tước đi các chất dinh dưỡng của cơ thể cũng có thể kích hoạt một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư thận, ung thư đại tràng,...

Nhịn ăn dễ gây ra các bệnh ung thư cho con người 

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top