• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Độ tuổi tập gym thích hợp nhất

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Tập gym để có một thân hình đẹp đang thu hút được nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên độ tuổi tập gym thích hợp nhất là khi nào. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau để có được câu trả lời chính xác nhất.

Phần lớn các bạn hay phân vân về độ tuổi tập gym thích hợp chính là lo sợ việc tập luyện sẽ kìm hãm những phát triển trong cơ thể của mình. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm vì gym luôn hướng đến một cơ thể khỏe mạnh và nhiều bài tập để phù hợp với từng độ tuổi khác nhau.

Độ tuổi có thể tập gym là từ 15 đến 18 tuổi

Độ tuổi nào có thể tập gym là tốt nhất

Nhìn chung thì độ tuổi không hẳn là yếu tố quyết định việc bạn đã đến lúc tập gym hay chưa, mà có thể phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nhiều bạn chỉ 12 đến 14 tuổi đã có thể đi tập được vì ở độ tuổi đó các bạn đã có thân hình cao to rất thích hợp cho việc luyện tập sớm.

Nhưng trung bình ở nước ta thì độ tuổi có thể tập gym là từ 15 đến 18 tuổi. Ở độ tuổi này các bạn đang trong quá trình phát triển toàn diện cộng với việc tập thể hình đúng cách thì sẽ là một bước đà hoàn hảo cho việc phát triển cơ thể.

Tuy nhiên ở độ tuổi này khi đến phòng tập hãy làm tuần tự theo các bước hướng dẫn của huấn luyện viên để có được một thân hình khoẻ khoắn mà lại an toàn nhé.

Trong giai đoạn phát triển thể chất, bạn nên tập những bài tập hợp lý và chính xác.

Lưu ý khi tập gym ở độ tuổi từ 15 đến 18

Tác dụng ngay tức thì mà nó đem lại sẽ là một cơ thể gọn gàng, khỏe khoắn và cân đối. Đồng thời, tập thể hình còn là một cách để bạn “lắng nghe” cơ thể mình, thấu hiểu và chăm sóc cơ thể tốt hơn.

Tuy nhiên, vì đang trong giai đoạn phát triển thể chất, bạn nên tập những bài tập nhẹ, được hướng dẫn tỉ mỉ và làm đúng động tác. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn chỉ cần tập nhẹ nhưng duy trì mức độ thường xuyên thì hiệu quả còn cao hơn nhiều lần tập nặng đó nhé.

Trên đây là những thông tin về độ tuổi tập gym thích hợp nếu bạn có những thắc mắc nào về vấn đề này hoặc muốn tìm một địa điểm tập luyện phù hợp với độ tuổi của mình hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top