• Gợi ý từ khóa:
  • Máy chạy bộ, Xe đạp tập, Thiết bị Gym, MMA ...

Điều gì xảy ra trong não bộ khiến chúng ta thấy sảng khoái khi tập luyện thể dục?

* ĐĂNG KÝ 7 NGÀY TẬP THỬ KHÔNG GIỚI HẠN
58796

Không phải ai cũng có đủ kiến thức để hiểu được vì sao khi tập luyện thể dục lại có tác động mạnh mẽ đến não bộ khiến cho cơ thể cảm thấy sảng khoái và hạnh phúc hơn. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Tập luyện thể dục từ xưa đến nay vẫn được xem là một phương thuốc dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, với xu hướng hiện nay, không ít người muốn tập thể dục để có vóc dáng đẹp hơn là suy nghĩ đến cơ thể sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Thể dục giúp tăng sức bền cho cơ thể 

Tập luyện thể dục, không dừng lại ở một hình thể đẹp

Hầu như tất cả mọi người chỉ quan tâm việc tập luyện thể dục tốt cho cơ thể như thế nào. Bài tập nào thì tốt cho ngực, vai, cơ bắp, và tập thế nào thì giúp tăng sức bền ? Chẳng hạn như hình thể tốt lên, cơ bắp to ra, sức bền tăng lên mà quên đi bên cạnh những lợi ích đó, tập luyện thể dục còn mang đến ưu điểm không hề nhỏ đến não bộ và tinh thần.

Khi nói đến những bài thể dục ảnh hưởng thế nào đến não bộ và tâm trạng của chúng ta thì khó có thể cảm nhận được những thay đổi này. Điều này đã phần nào

Thể dục khiến não bộ và tâm trạng trở nên vui tươi hơn 

Thể dục làm gì trong não bộ để giúp chúng ta hạnh phúc hơn

Vào thời điểm bạn bắt đầu bài tập, bộ não đã nhận ra khoảng thời gian lúc này và sắp tới sẽ thật căng thẳng. Khi áp suất tim tăng, bộ não lại nghĩ rằng bạn đang phải chiến đấu với một kẻ thù nào đó hoặc đang chạy trốn khỏi chúng.

Để bảo vệ bạn và giải tỏa căng thẳng cho bộ não, một protein gọi là BDNF (Brain- Derived Neurotrophic Factor – tạm dịch là yếu tố dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não) được tiết ra. BDNF có tác dụng bảo vệ và hồi phục tế bào thần kinh bộ nhớ và nó hoạt động như một nút “reset”.

Bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi tập luyện thể dục 

Đó cũng chính là lý do tại sao chúng ta thường cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Sau khi chúng ta tập thể dục, mọi thứ khó chịu bị gột sạch trơn và cuối cùng bạn thấy hạnh phúc.

Endorphins, một hóa chất khác chống căng thẳng cũng được giải phóng trong não khi bạn tập thể dục. Hooc-môn này giúp giảm cảm giác khó chịu và đau đớn gây ra bởi việc tập luyện, đồng thời, giúp bạn thấy hưng phấn.

Chỉ cần tập luyện thể dục 30 phút mỗi ngày bạn đã có được rất nhiều lợi ích 

Không quá khó để cải thiện tinh thần khi tập thể dục

Một nghiên cứu của Đại học Penn State nhận thấy, để đạt hiệu suất cao và hạnh phúc hơn trong ngày, chẳng cần bạn phải tập luyện thể dục với cường độ nặng mà chỉ đơn giản là thường xuyên và mỗi ngày.

Vì vậy, bạn có thể giúp bộ não thư giãn và tinh thần sảng khoái mà không cần phải tập những bài tập dài, nặng nhọc và khó. Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung trong 30 phút tập luyện để có thể hạnh phúc trọn vẹn nhất sau một ngày dài làm việc căng thẳng hoặc luôn sảng khoái trong một ngày hoạt động.

Đừng chỉ vì đẹp về vóc dáng mới bắt đầu tập luyện thể dục mà hãy vì sức khỏe, tinh thần của chính bản thân trong cuộc sống đầy bộn bề như ngày nay.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

 
0
Gymaster Nhà phân phối Thiết bị Thể thao và Chăm sóc sức khỏe back to top